Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm là công thức “đổi gió” rất hoàn hảo cho bé. Bé nhà bạn đã chán ngấy với việc ăn bột? Bé có thích ăn bánh kẹo không? Nếu có, hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!
Dinh dưỡng của bánh flan cho bé ăn dặm
Bánh flan là loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là sữa và trứng gà. Với lớp bánh mềm dẻo, đẹp mắt kết hợp độ dai dính vừa phải, bánh flan kích thích trẻ ăn không ngừng. Một chút vị béo ngọt của trứng, thơm ngon của caramen là một khởi đầu hoàn hảo cho quá trình ăn dặm của trẻ.
Như chúng ta đã biết, trứng gà chứa thành phần sinh dưỡng lớn, phù hợp cho trẻ ăn dặm. Bên trong trứng gà là chất đạm và các axit amin rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, sữa mẹ hoặc sữa công thức lại là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ. Đôi khi sữa còn chứa một lượng đường, chất béo cố định bổ sung cho cơ thể non nớt của trẻ.
Đây là món ăn vặt ưa thích cho trẻ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể bé phát triển. Với liều lượng khuyến cáo là cho bé một tuần ăn 4 cái là hợp lý để tránh khó tiêu. Hạn chế kết hợp chung bánh flan với cả hai loại sữa và ô mai cùng lúc khiến cho bé đầy bụng và ợ hơi. Ngoài ra, nên cho trẻ ăn trước 8 giờ tối để tránh khó ngủ các mẹ nhé!
Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm
Cách làm flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ
Nguyên liệu:
- 500ml sữa mẹ
- Tách 3 lòng đỏ trứng gà
- Nồi hấp bánh
- Hũ đựng bánh (Có thể dùng hũ thủy tinh hoặc nhựa)
- Dụng cụ lọc bột (Lưới, rây)
Cách làm:
- Thanh trùng sữa mẹ bằng cách đun sôi nhỏ lửa (lửa to mất chất dinh dưỡng).
- Đổ sữa còn ấm vào trứng gà để trộn thành hỗn hợp.
- Đánh tan hỗn hợp loại bỏ bột khí trứng gà bằng cách đánh cùng chiều kim đồng hồ.
- Dùng rây để lọc ra hỗn hợp bột mịn.
- Chia hỗn hợp vào hũ để lắng lại. Vài phút sau mang đi hấp. Chú ý loại bỏ hết váng bọt trước khi hấp.
- Đậy nắp hũ và phủ một lớp khăn mỏng lên trên tránh nước lọt vào.
- Để lửa nhỏ và hấp chín, kiểm tra độ chín bằng cách cắm tăm vào, không dính là được.
? Để nắm rõ thêm thông tin, cách chế biến bạn đọc có thể theo dõi thêm: Cách làm bánh flan từ sữa mẹ dễ dàng, tiện lợi cho trẻ.
https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-banh-flan-tu-sua-me-de-dang-tien-loi-cho-tre/
Cách làm bánh flan phô mai bí đỏ cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 1 miếng nhỏ bí đỏ
- 1 viên phô mai cube
- 40 ml sữa công thức
Cách làm:
- Bí đỏ hấp chín, giã nhuyễn trộn cùng phô mai.
- Làm ấm sữa công thức, đổ từ từ lòng trứng gà (đã bỏ một nửa lòng trắng) vào sữa, đánh tan.
- Cho trứng sữa đã trộn đều vào hỗn hợp bí phô mai ban đầu, đảo đều tay.
- Lọc qua rây cho mịn sau đó cho vào lọ thủy tinh mang hấp cách thủy cho bột chín đều.
Các chị em cũng có thể tìm hiểu thêm về Bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò tại:
https://tintuc.vnshop.vn/bot-an-dam-cho-tre-di-ung-sua-bo/
Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm mà VnShop cung cấp rất bổ ích đúng không nào? Đầu tư một chút công sức, thêm vào một chút yêu thương là có ngay món flan bổ dưỡng, thơm ngon cho bé rồi! Cùng “đổi gió” cho bé ngay từ hôm nay với món bánh đơn giản, dễ làm này bạn nhé!