Cách làm váng sữa phô mai tuyệt ngon cho các bé yêu

Cách làm váng sữa phô mai vào mỗi dịp cuối tuần là món quà đặc biệt của các mẹ dành cho các bé yêu giúp thay đổi cải thiện bữa ăn ngoài ra cung cấp dồi dào chất dinh dưỡng cần thiết. Cùng Vnshop chia sẻ những thông tin hữu ích về món váng sữa phô mai qua bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của phô mai đối với trẻ

Phô mai là thực phẩm không còn quá xa lạ với các bà mẹ nội chợ. Trong phô mai với giá trị dinh dưỡng cao được chế biến từ sữa được các bé rất yêu thích và là món ăn khoái khẩu. Trong phô mai có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bé phát triển về trí tuệ, chiều cao và cân nặng như:

Giá trị dinh dưỡng của phô mai đối với trẻ

  • Chất béo: Mỗi loại phô mai có lại có hàm lượng chất béo khác nhau. Nó có thể dao động từ 1% cho đến 34% hoặc cao hơn đặc biệt rất cần thiết đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Protein: Theo một số nghiên cứu trong phô mai chứa hàm lượng protein rất cao, chiếm gần 25% tổng giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sự hình thành cơ và xương cũng như tất cả cơ quan trong cơ thể.
  • Canxi có rất nhiều trong các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua,…Canxi giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển xương của bé. Đặc biệt trong phô mai còn có chứa khá lớn nguồn vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi rất tốt trong việc giúp cớ thể hấp thụ vào xương.
Giá trị dinh dưỡng 15 g phô mai
Năng lượng (Kcal) 57
Chất đạm (g) 3.3
Chất béo (g) 4.6
Canxi (mg) 114

Cách làm váng sữa phô mai

Cách làm váng sữa phô mai truyền thống

Cách làm váng sữa phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bột bắp: 1 thìa.
  • Sữa công thức: 80ml ( có thể sử dụng sữa mẹ thay thế)
  • 1 miếng phô mai tách muối: 20gr
  • Các hũ thủy tinh để đựng váng sữa.

Cách làm

  • Phần phô mai chuẩn bị có thể bắt lò vi sóng tầm 1 – 2 phút cho mềm hoặc có thể nấu cho chảy ra là được.
  • Mẹ cần lấy bát to cho bột bắp và lòng đỏ trứng gà vào đánh đều tay đến khi mịn là được cho phô mai vào khuấy đều đến khi sền sệt rồi cho 80 ml sữa vào trộn đều.
  • Chuẩn bị nồi đun hỗn hợp bột chú ý đun lửa thật nhỏ và khuấy đều tay chú ý không cẩn thận sẽ bị cháy. Đến khi hỗn hợp đặc lại bỏ ra để nguội rồi đổ và các hũ thủy tinh để ngăn mát cho bé sử dụng dần.

Cách làm váng sữa phô mai vị trái bơ

món váng sữa phô mai cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bột bắp: 1/2 thìa.
  • Sữa công thức: 50ml.
  • 1 miếng phô mai tách muối: 20gr
  • Trái bơ chín được chế biến: 30gr
  • Các hũ thủy tinh để đựng váng sữa.

Cách làm

  • Phần phô mai chuẩn bị có thể bắt lò vi sóng tầm 1 – 2 phút cho mềm hoặc có thể nấu cho chảy ra là được.
  • Mẹ lấy bát to cho bột bắp và lòng đỏ trứng gà vào đánh đều tay đến khi mịn là được cho phô mai vào khuấy đều đến khi sền sệt rồi cho 80 ml sữa vào trộn đều.
  • Chuẩn bị nồi đun hỗn hợp bột chú ý đun lửa thật nhỏ và khuấy đều tay chú ý không cẩn thận sẽ bị cháy. Cho phần bơ được chuẩn bị vào hỗn hợp khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại bỏ ra để nguội rồi đổ và các hũ thủy tinh để ngăn mát là có thể cho trẻ sử dụng được.

Một số lưu ý khi cho bé ăn váng sữa phô mai

  • Đầu tiên cần kể tới đó là nguyên liệu khi chế biến ba mẹ cần tìm hiểu lựa chọn mua ở những cửa hàng, siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng đầu vào vì lựa chọn nguyên liệu không tốt không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
  • Tốt nhất chỉ nên cho bé sử dụng váng sữa tự làm trong khoảng 2 ngày không để quá lâu để đảm bảo sản phẩm không bị hỏng, mất chất dinh dưỡng không tốt cho sức khỏe của bé.
  • Tùy vào cân nặng và độ tuổi của trẻ nên cho trẻ sử dụng theo liệu lượng khác nhau. Tuyệt đối không cho trẻ dưới 6 tháng tuổi và trẻ thừa cân béo phì sử dụng váng sữa.
  • Ba mẹ cần chú ý cho trẻ ăn váng sữa đúng thời điểm trong ngày đem tới hiệu quả, an toàn.
  • Khi cho trẻ sử dụng váng sữa cần lưu ý để ý xem phản ứng của cơ thể như thế nào. Nếu thấy trẻ bị đau bụng đi ngoài thì cần dừng lại ngay. Ngoài ra khi sử dụng thấy váng sữa có hiện tượng bị mốc hỏng hay có mùi chua phải bỏ đi ngay.

Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết của VnShop về cách làm váng sữa phô mai dễ dàng thuận tiện với hương vị đặc biệt, mùi vị thơm ngon hấp dẫn các bé. Ngoài ra cung cấp nguồn dưỡng chất, dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí tuệ của trẻ. Ba mẹ có thể theo dõi thêm bài viết về cách làm váng sữa từ sữa mẹcách làm váng sữa cho bé ăn dặmcách làm váng sữa giống Monte chỉ có tại VnShop. Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-vang-sua-tu-sua-me-don-gian-hieu-rat-tot-cho-tre/

https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-vang-sua-giong-monte-tien-loi-cho-cac-me/

https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-vang-sua-cho-be-an-dam-thich-me/

Related Posts

Mẹ bầu có ăn được Kiwi không?

Lợi ích của Kiwi với bà bầu Kiwi là một nguồn Folate tự nhiên tuyệt vời Nếu các mẹ đang trong thời gian thai kì hoặc đang…

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ dùng để giải nhiệt mùa hè không phải ai cũng biết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tại nhà sao cho…

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Sữa chua bị nhớt là điều không ai muốn gặp phải khi làm sữa chua. Mỗi cách có những lưu ý mà không phải ai cũng biết…

lợi ích của đậu hà lan cho bà bầu

Bà bầu ăn được đậu Hà Lan không?

Trên lý thuyết, Đậu Hà Lan là một trong những “siêu thực phẩm” khi có thể cung cấp đủ cả đạm lẫn chất xơ cũng như những…

sinh-mo-co-duoc-an-banh-mi

Sinh mổ có được ăn bánh mì không

Bánh mì là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người. Một phần cũng là do ăn bánh mì tiết kiệm thời gian hơn và hiện…

sinh-mo-co-duoc-an-do-xanh

Sinh mổ có được ăn đỗ xanh không

Đỗ xanh (hay còn gọi là đậu xanh) là một trong những loại ngũ cốc rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, từ đỗ xanh chúng ta có…