Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường cho ngày hè nóng bức

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường rất dễ dàng với nguyên liệu dễ kiếm cùng công thức đơn giản rất phù hợp với các chị em nội chợ trổ tài nấu nướng cho gia đình vào những dịp cuối tuần hay ngày hè oi nóng. Cùng Vnshop cách làm sữa chua từ sữa tươi có đường rất chi tiết qua bài viết dưới đây.

1 bịch sữa tươi có đường bao nhiêu calo

Có rất nhiều mẹ thường thắc mắc, gặp khó khăn về lượng calo có trong sữa tươi có đường là bao nhiêu trong 1 bịch. Theo một số nghiên cứu có chỉ ra trong khoảng 100ml sữa tươi sẽ chứa khoảng 76 calo.

Cùng vào đó sữa tươi có đường có chứa rất nhiều các loại khoáng chất (kali, canxi, magie, photpho,…), cacbonhydrat, chất béo, chất đạm, Vitamin (A, D, B6, B12,…) giúp tăng cường sức đề kháng, cung cấp nguồn dưỡng chất hoàn hảo cho cơ thể.

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường đơn giản hương vị tuyệt vời

Nguyên liệu chuẩn bị làm cho sữa chua bằng sữa tươi có đường

  • Sữa tươi có đường: 1 lít.
  • Sữa đặc có đường hộp 380g: 200g ≈ 1/2 hộp.
  • Sữa chua cái không đường: 2 hộp (để ngoài tầm 2 -3 tiếng trước khi làm sữa chua)
  • Các hũ thủy tinh/ hộp nhựa hoặc túi bịch đựng sữa chua

Cách làm chi tiết sữa chua bằng sữa tươi có đường

  • Phần sữa tươi cho ra bát rồi cho phần sữa đặc có đường vào khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan đều rồi cho vào nồi đun nóng tầm 2 -3 phút đến khi sữa nổi bọt, sôi lăn tăn tầm 50 độ C rồi bắc ra để nguội.
  • Hỗn hơp sữa sau khi tắt bếp để nguội tầm 35 độ thì cho 2 hộp sữa chua cái vào chú ý cần khuấy đều tay cho đến khi dung dịch thật mịn là được.
  • Lấy những hũ thủy/ hộp nhựa hoặc túi bịch đã được rửa sạch, phơi khô bị rồi hỗn hợp sữa chua vào. Đem hỗn hợp sữa chua đi ủ trong thời gian 6 -8 tiếng. Giai đoạn ủ sữa chua rất quan trọng với thường có rất nhiều cách ủ khác nhau. Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết các cách làm sữa chua được chia sẻ trên trang tin tức VnShop: làm sữa chua bằng lò nướng , ủ bằng nồi cơm điệnỦ sữa chua bằng cách phơi nắng,… Để đỡ tốn thời gian có thể ủ vào tối hôm trước để qua đêm đến sáng hôm sau là được.
  • Sản phẩm sau khi được ủ xong sẽ ra đạt được thành quả dẻo mịn với hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn rất phù hợp trong những ngày hè oi nóng. Đậy kín bằng nắp bảo quản rồi để trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần.

Một số lưu ý khi làm sữa chua bằng sữa tươi có đường

sữa chua làm bằng sữa tươi có đường đem tới hương vị thơm ngon đặc biệt khi thưởng thức

  • Điều quan trọng nhất chiếm 50% thành công của món ăn đó là nguyên liệu để làm sữa chua các ba mẹ cần lựa chọn nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng các thành bị hỏng hoặc hết hạn có thể gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Các dụng cụ làm sữa chua cần được rửa sạch và tráng lại bằng nước sôi để khử trùng rồi phơi khô để tránh các loại vi khuẩn.
  • Người dùng có thể sử dụng những hũ thủy tinh hay nhựa hoặc bịch túi tiện lợi để đựng sữa chua tùy vào mong muốn, sở thích. Lưu ý trong quá trình trộn sữa chua cái với sữa cần trộn nhẹ nhàng, không nên quấy đảo mạnh tay tránh sữa chua bị nhớt khi thưởng thức.
  • Các sản phẩm sữa chua tự làm thường không có chất bảo quản vì thế không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2 – 3 ngày để không làm mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng. Đối với tùy từng khẩu vị từng người có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các loại trái cây( kiwi, dâu, táo, lê,…) hay bánh quy, mứt hoa quả.. để tăng thêm hương vị kích thích hương vị ngon hơn.
  • Quá trình đun sữa tươi cần lưu ý không đun quá lâu vì có thể làm mất đi thành phần dinh dưỡng có trong sữa
  • Hạn chế ăn sữa chua vào lúc đói bởi lúc này trong dạ dày có nồng độ pH không phù hợp với điều kiện sống của các vi khuẩn có lợi không sống sót được hoặc có thể dễ gặp phải những cơn đau dạ dày của người bị bệnh đau dạ dày.
  • Khi ủ sữa chua cần tuyệt đối không được xê dịch các hũ vì có thể làm ảnh hưởng tới quá trình đông đặc của thành phẩm. Tuyệt đối không nên ủ ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm hỏng men sữa chua làm chất lượng sữa chua không đạt.  Nhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng nhất là tầm 40 – 48 độ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường tại VnShop. Hy vọng với những thông cung cấp trong bài giúp các chị em có thêm kiến thức vô cùng hữu ích giúp chế biến sữa dẻo mịn, thơm ngon dành tặng cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần trong dịp hè oi nóng. Các bạn có thể theo dõi thêm một số món sữa chua khác có tại trang tin tức Vnshop: Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua Hy Lạp, làm sữa chua dẻo bằng gelatin,…

https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-sua-chua-nep-cam-bang-noi-com-dien-deo-ngon-giai-nhiet-ngay-he-oi-buc/

https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-sua-chua-hy-lap-chuan-vi-ngay-tai-nha/

https://tintuc.vnshop.vn/lam-sua-chua-deo-bang-gelatin-giai-nhiet-ngay-he/

Related Posts

Hướng dẫn cách nấu cháo phô mai cho bé ăn dặm

Khi học cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé nhất thiết mẹ phải biết thêm về nguyên liệu phô mai vì nói về độ thơm ngon và…

Hướng dẫn cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện

Trong các món xôi của người Việt thì xôi hạt sen là một món dân dã rất được ưa dùng trong các ngày lễ Tết, rằm, đám…

Hướng dẫn cách nấu bột yến mạch cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch là một món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn đã biết cách…

Hướng dẫn cách nấu bột gạo cho bé ăn dặm

Khi bé đến tuổi ăn dặm khiến mẹ băn khoăn không biết chuẩn bị thực đơn như thế nào cho đảm bảo sức khỏe và sự phát…

đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho tim mạch

Đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho tim mạch

Trái tim của bạn là một phần của hệ thống tuần hoàn của cơ thể,  và cũng là cơ quan phải làm việc nặng nề nhất trong…

đồ ăn giúp giảm huyết áp

17 thực phẩm tốt nhất cho người huyết áp cao

Tăng huyết áp hay huyết áp cao là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất gây ra bệnh tim mạch với hơn 1 tỉ người trên toàn…