Sinh mổ có được ăn thịt gà không

Khi bị thương thông thường hoặc trầy xước da, người ta thường kiêng ăn gà do có thể để lại sẹo lồi. Và có thể làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy đối với vết mổ do sinh con thì sao, sinh mổ có được ăn thịt gà không. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết.


Sinh mổ có được ăn thịt gà không

Thịt gà nạc là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là ức gà. Bên cạnh đó, thịt gà dễ tiêu hóa hơn so với một số loại thịt đỏ.

Trong thịt gà chứa một số dinh dưỡng quý như khoáng chất như omega 3, omega 6. Thêm vào đó là lượng dồi dào các vitamin như vitamin A, vitamin E và selen. Những dinh dưỡng này có khả năng làm tăng chất lượng sữa của mẹ. Từ đó mà bé sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Tuy nhiên da gà lại không tốt cho các vết thương. Và nó cũng không tốt đối với vết mổ do sinh con. Ăn nhiều da gà có thể gây ngứa xung quanh vết mổ. Bên cạnh đó là nguy cơ cao để lại sẹo lồi. Điều này có thể làm mẹ tự tin.

Chính vì vậy, lời khuyên của Vnshop đó là mẹ nên ăn thịt gà sau khi vết mổ đã lành hoàn toàn. Thông thường là khoảng 3 – 4 tháng. Thời điểm này chắc chắn bé vẫn rất cần bú sữa mẹ nên việc ăn thịt gà là hoàn toàn cần thiết.

sinh-mo-co-duoc-an-thit-ga-khong

Một số món ăn từ thịt gà dành cho mẹ sau sinh mổ

Dưới đây là một số món ăn với thịt gà rất dễ ăn. Mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của mình.

Cách nấu thịt gà kho sả

Sau đây Vnshop sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách nấu món thịt gà kho sả chuẩn hương vị miền Nam. Món ăn này hứa hẹn sẽ giúp mẹ sau sinh mổ ăn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu

  • 500 gam thịt đùi gà (với món ăn này mẹ nên chọn đùi gà ta ăn sẽ ngon hơn đùi gà công nghiệp).
  • 2 củ sả.
  • 1 quả ớt.
  • 1 củ tỏi.
  • 2 nhánh hành tím.
  • Một số gia vị cần cho món ăn: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Các bước làm

  1. Sơ chế:
    • Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt gà mẹ nên rửa 1 lần với nước muối loãng. Sau đó xả lại bằng nước sạch, để ráo. Khi thịt đã ráo nước thì chặt thành những miếng vừa ăn.
    • Loại bỏ hoàn toàn vỏ của hành tím và sả sau đó rửa sạch. Vẩy qua cho ráo nước rồi đập dập và băm nhỏ. Để riêng 2 nguyên liệu này.
    • Ớt thì bỏ cuống, rửa sạch và vẩy qua. Sau đó cũng đem băm nhỏ và để riêng.
  2. Ướp thịt gà với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa đường, 1/3 thìa tiêu xay, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và hành tím, sả, ớt đã băm nhỏ. Mẹ nên sử dụng gắng tay nấu ăn trộn đều. Ướp thịt trong 15- 20 phút cho thịt ngấm đầy đủ gia vị.
  3. Bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa nhỏ và cho 2 thìa đường vào để canh đường. Đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu thì cho thêm 1 bát nước nhỏ vào, khuấy đều tay và đun đến khi sôi thì bắt bếp.
  4. Cho gà vào nồi kho (nếu là nồi sành hoặc sứ thì càng tốt). Cho thêm nước màu đã chuẩn bị xong ở bước trên vào nồi gà và trộn đều.
  5. Bắc lên bếp và đun trên ngọn lửa vừa. Đến khi nồi gà kho sôi thì đảo qua và giảm lửa xuống ở mức nhỏ.
  6. Đến khi thịt gà săn, chắc thịt, còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Bạn có thể nêm lại gia vị theo khẩu vị của mình.

Đây sẽ là món ăn hứa hẹn sẽ rất tốn cơm đó ạ.

thit-ga-kho-sa

Thịt gà rim

Đây cũng là món ăn rất hấp dẫn được nhiều mẹ ưa chuộng.

Nguyên liệu

  • 6 cái đùi gà.
  • 6 nhánh tỏi băm nhỏ.
  • 1 quả ớt băm nhỏ.
  • 1 thìa cà phê bột canh.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 2 thìa cà phê hạt tiêu.
  • 2 thìa đường.
  • 1 thìa tương ớt.
  • 2 thìa nước mắm.
  • 2 thìa dầu ăn.

Các bước làm

  1. Sơ chế đùi gà:
    • Mẹ nên rửa đùi gà bằng 1 lần với nước muối loãng. Sau đó xả lại bằng nước sạch, để ráo. Khi thịt đã ráo nước thì dùng dao khía đùi để cho gia vị thấm hơn.
    • Cho đùi gà ra to sau đó thêm vào bát 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo găng tay và bóp đều để đùi gà ngấm gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 thìa dầu ăn. Chiên đùi gà tới khi chín thì tắt bếp.
  2. Chuẩn bị sốt: Cho vào bát đường, tương ớt và nước mắm với lượng đã chuẩn bị ở trên và khuấy đều.
  3. Hoàn thiện món ăn:
    • Bắc chảo lên bếp sau đó có tỏi băm và ớt băm vào đảo đều trên ngọn lửa vừa.
    • Sau đó cho nước sốt và đùi gà đã tẩm gia vị vào đảo đều.
    • Đến khi nước sốt đã thấm hết vào gà thì tắt bếp
  4. Thưởng thức món ăn.

Bạn có thể thay đổi lại lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình hơn.

Một số lưu ý

  • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng về lượng thịt gà nên ăn trong một tuần hoặc tháng.
  • Trong 3 – 4 tháng đầu mẹ chỉ nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa.
  • Nếu những món thịt với dầu mỡ gây ngấy thì mẹ có thể tham khảo các loại nước ép vừa tốt cho bà bầu, vừa tốt cho mẹ sau sinh.

Trên đây là những thông tin mà Vnshop muốn chia sẻ tới độc giả về vấn đề Sinh mổ có được ăn thịt gà không. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu trong bài còn điều gì chưa đúng, Vnshop rất mong sẽ nhận được những góp ý tích cực. Còn nếu bạn thấy nó bổ ích thì đừng quên chia sẻ nhé.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và ủng hộ Vnshop!

Related Posts

Mẹ bầu có ăn được Kiwi không?

Lợi ích của Kiwi với bà bầu Kiwi là một nguồn Folate tự nhiên tuyệt vời Nếu các mẹ đang trong thời gian thai kì hoặc đang…

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ dùng để giải nhiệt mùa hè không phải ai cũng biết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tại nhà sao cho…

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Sữa chua bị nhớt là điều không ai muốn gặp phải khi làm sữa chua. Mỗi cách có những lưu ý mà không phải ai cũng biết…

lợi ích của đậu hà lan cho bà bầu

Bà bầu ăn được đậu Hà Lan không?

Trên lý thuyết, Đậu Hà Lan là một trong những “siêu thực phẩm” khi có thể cung cấp đủ cả đạm lẫn chất xơ cũng như những…

sinh-mo-co-duoc-an-banh-mi

Sinh mổ có được ăn bánh mì không

Bánh mì là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người. Một phần cũng là do ăn bánh mì tiết kiệm thời gian hơn và hiện…

sinh-mo-co-duoc-an-do-xanh

Sinh mổ có được ăn đỗ xanh không

Đỗ xanh (hay còn gọi là đậu xanh) là một trong những loại ngũ cốc rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, từ đỗ xanh chúng ta có…