Bé 7 tháng tuổi có ăn được váng sữa không?

Bé 7 tháng tuổi có ăn được váng sữa đây là một trong nhưng câu hỏi được nhiều các mẹ chia sẻ đặt câu hỏi trong suốt khoảng thời gian. Cùng Vnshop tìm hiểu thông tin xung quanh vấn đề trẻ 7 tháng ăn được váng sữa chưa để hình thành được thực đơn phù hợp cho trẻ qua bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng có trong váng sữa

Như các mẹ cũng đều biết váng sữa được làm từ nguyên liệu chính là sữa được rất nhiều mẹ đánh giá là 1 trong những thực phẩm không thế thiếu được của trẻ. Theo nghiên cứu 100kg sữa tươi sẽ làm ra 1.25kg váng sữa. Vì thế váng sữa sẽ đầy đủ thành phần chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của trẻ nhỏ. Những chất dinh dưỡng có trong váng sữa bao gồm:

  • Chất béo.
  • Protein.
  • Chất xơ.
  • Canxi.
  • Axit folic.
  • Kali.
  • Sắt.
  • Kẽm.
  • Natri.
  • Photpho.
  • Các loại Vitamin (A, E, B2, B12, C).

Bé 7 tháng tuổi có ăn được váng sữa được không

Bé 7 tháng tuổi có ăn được váng sữa

Có rất nhiều mẹ thường cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6 nhưng có nhiều mẹ muốn chắc chắn thì để tới tháng thứ 7 mới bắt đầu cho bé ăn dặm. Theo như các chuyên gia nghiên cứu và chia sẻ bé trong độ tuổi trên 6 – 7 tháng đã có thể sử dụng được váng sữa tuy nhiên các ba mẹ nên tìm hiểu rõ thể trạng của con xem như thế nào như bị rối loạn tiêu hóa hay đau bụng, bị béo phì hay thừa cân không?

Khi sử dụng các mẹ nên chú ý tới phản ứng của cơ thể bé xem như thế nào nếu thấy bé bị rối loạn tiêu hóa hay dị ứng cần dừng ngay và hỏi thêm ý kiến của bác sĩ. Theo các chuyên gia khuyến nghị bé trong khoảng 7 tháng tuổi chỉ nên sử dụng 1⁄2 hộp/ngày ( tầm 20g/ngày) tùy từng thế trạng các bé.

Khi cho bé ăn các mẹ cần lưu ý không nên ép bé ăn quá nhiều hay cố vì sẽ gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng rất lớn tới hệ tiêu hóa của trẻ.

Có nên cho bé ăn váng sữa hàng ngày

Khi cho bé sử dụng váng sữa rất nhiều mẹ thường đặt câu hỏi có nên sử dụng hàng ngày không? Theo chuyên gia dinh dưỡng Minh Anh chia sẻ các ba mẹ cho bé ăn váng sữa hàng ngày rất tốt vì trong váng sữa có rất nhiều chất béo, giàu chất xơ có lợi cho cơ thể, tốt cho tiêu hóa bé. Váng sữa là một người bạn đồng hành với bé suy dinh dưỡng, biếng ăn, còi xương, chậm lớn.

Thời gian thích hợp để bé ăn váng sữa sau khi ngủ trưa dậy vì đây là khoảng thời gian bé cần tiếp thêm năng lượng giúp bé hoạt động, vui chơi. Hoặc có thể cho bé ăn sau bữa chính 1 – 2 tiếng vì này dạ dày co bóp mạnh nhất. Không cho sử dụng váng sữa và buổi tối sẽ gây bé bị đầy bụng, khó tiêu.

Một số lưu ý khi cho bé sử dụng váng sữa

một số lưu ý sử dụng váng sữa cho trẻ

  • Tuyệt đối không sử dụng váng sữa hết hạn sử dụng hay bị hỏng vì có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Sau khi mua nên bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ phù hợp và sử dụng càng sớm càng tốt không nên để quá lâu dễ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
  • Không sử dụng váng sữa là món chính. Vì bé trong giai đoạn phát triển rất cần sử dụng khoáng chất, Vitamin mà nhiều nhất đến từ sữa mẹ. Chỉ coi váng sữa như một thực phẩm bổ sung giúp bé phát triển tốt hơn.
  • Không nên đun nóng váng sữa rồi cho bé sử dụng vì có thể làm mất đi những dưỡng chất có lợi. Khi sử dụng tốt nhất chỉ nên bỏ ra 1 lúc hay ngâm vào nước ấm 1 lúc để giảm độ lạnh.
  • Khi cho bé ăn xong váng sữa các ba mẹ nên cho bé uống 1 ít nước đun sôi để nguội tráng miệng để vừa làm sạch vùng răng miệng tránh vi khuẩn có hại có thể hình thành tấn công răng của trẻ.
  • Không được cho bé dưới 6 tháng tuổi ( 5 tháng ,4 tháng,..) sử dụng váng sữa vì hệ tiêu hóa của trẻ lúc này chưa hoàn thiện rất dễ phản ứng món ăn lạ.

Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết của VnShop về bé 7 tháng tuổi có ăn được váng sữa giúp mẹ hình thành khẩu phần ăn hợp lý, an toàn cho trẻ giúp cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí tuệ của trẻ. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết trẻ 6 tháng tuổi có nên ăn váng sữa, cách làm váng sữa giống Monte Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

https://tintuc.vnshop.vn/an-vang-sua-vao-luc-nao-trong-ngay-tot-cho-tre/

https://tintuc.vnshop.vn/tre-6-thang-tuoi-co-nen-an-vang-sua/

Related Posts

Mẹ bầu có ăn được Kiwi không?

Lợi ích của Kiwi với bà bầu Kiwi là một nguồn Folate tự nhiên tuyệt vời Nếu các mẹ đang trong thời gian thai kì hoặc đang…

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ dùng để giải nhiệt mùa hè không phải ai cũng biết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tại nhà sao cho…

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Sữa chua bị nhớt là điều không ai muốn gặp phải khi làm sữa chua. Mỗi cách có những lưu ý mà không phải ai cũng biết…

lợi ích của đậu hà lan cho bà bầu

Bà bầu ăn được đậu Hà Lan không?

Trên lý thuyết, Đậu Hà Lan là một trong những “siêu thực phẩm” khi có thể cung cấp đủ cả đạm lẫn chất xơ cũng như những…

sinh-mo-co-duoc-an-banh-mi

Sinh mổ có được ăn bánh mì không

Bánh mì là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người. Một phần cũng là do ăn bánh mì tiết kiệm thời gian hơn và hiện…

sinh-mo-co-duoc-an-do-xanh

Sinh mổ có được ăn đỗ xanh không

Đỗ xanh (hay còn gọi là đậu xanh) là một trong những loại ngũ cốc rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, từ đỗ xanh chúng ta có…