Trong đời sống hiện nay, nhu cầu sử dụng sữa chua ngày càng cao, không chỉ sử dụng trong các món ăn vặt giải nhiệt mùa hè thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn được sử dụng phổ biến trong các công thức làm đẹp. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người đã tự tìm cho mình cách tự làm sữa chua tại nhà vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Cùng với nó, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu máy làm sữa chua như Kangaroo, Chefman, Magic Bullet, Hitops, Fujika… Dưới đây, Vnshop xin được giới thiệu đến các bạn thương hiệu máy làm sữa chua Fujika.
Giới thiệu tổng quan về thương hiệu máy làm sữa chua Fujika
Fujika là một thương hiệu đồ điện gia dụng nổi tiếng tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1947 tại Kanada – Nhật Bản, có tiền thân là một công ty chuyên về sản xuất và kinh doanh các thiết bị sưởi ấm và chăm sóc sức khoẻ. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và cùng với phương châm luôn hướng đến người dùng, Fujika đã trở thành một thương hiệu đồ gia dụng được nhiều người dùng trên thế giới ưa chuộng, tin dùng.
Tính đến đầu năm 2016, các sản phẩm đồ điện gia dụng của thương hiệu Fujika đã có mặt trên khắp các thị trường Châu Á, Trung Á và Châu Phi. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Fujika đang là một trong những thương hiệu đứng đầu về số lượng tiêu thụ ở các mặt hàng như máy làm mát, nồi cơm điện, máy xay, quạt sưởi, ấm siêu tốc, bếp từ và đương nhiên là không thể không kể đến mặt hàng máy làm sữa chua Fujika.
Máy làm sữa chua Fujika có gì khác biệt ?
Các dòng máy làm sữa chua Fujika đều có vỏ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, màu sắc thẩm mỹ, hấp dẫn, thu hút người dùng. Và bên cạnh đó các sản phẩm máy làm sữa chua Fujika còn được thiết kế với giao diện điều khiển trực quan, thiết kế thông minh giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng.
Sản phẩm được trang bị với hệ thống khép kín giúp ngăn chặn các vi khuẩn bên ngoài môi trường thâm nhập vào bên trong, quy trình ủ sữa chua hoàn toàn tự động cùng với chức năng hẹn giờ tiện lợi, tự động tắt máy khi thời gian ủ hoàn thành chỉ bằng một vài thao tác đơn giản giúp cho bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình ủ sữa chua.
Bên cạnh đó, Máy làm sữa chua Fujika S17 còn được thiết kế với nắp đậy được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp trong suốt, không chỉ giúp ngăn chặn các tạp chất, vi khuẩn ở bên ngoài môi trường thâm nhập vào trong mà còn giúp cho bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình ủ sữa chua tiện lợi.
Ngoài ra, sản phẩm được đi kèm với 6 cốc được làm bằng nhựa cao cấp, có độ bền cao, có nặp đậy kín đáo và tạo hình trái tim độc đáo giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng sữa chua cho các gia đình nhỏ. Và trên hết, các cốc/ hũ đựng đã được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.
Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy làm sữa chua Fujika
Máy làm sữa chua giúp cho việc làm sữa chua dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấn nút và hẹn giờ là sẽ có được thành phẩm như mong muốn, không cần phải đo lường thời gian để thay nước ấm. Đồng thời, sữa chua được làm ra sẽ có vị chuẩn nhất và cho ra độ dẻo, độ sánh mịn và đẹp mắt hơn.
So với cách làm sữa chua truyền thống, chỉ một sai sót ví dụ như nước quá nóng hoặc quá lạnh, không căn thời gian ủ chính xác… đều có thể làm hỏng thành phẩm, khiến sữa chua có thể không kết đông, sữa tách nước, sữa không chua, sữa bị ôi thiu… Trong khi đó, sử dụng máy làm sữa chua chắc chắn sẽ không gặp phải vấn đề này và bạn chỉ cần đảm bảo pha trộn nguyên liệu đúng tỉ lệ.
Tuy nhiên, khi sử dụng máy làm sữa chua sẽ làm tiêu tốn một chút điện năng khi ủ sữa. Nhưng công suất của máy rất nhỏ nên người dùng có thể yên tâm rằng lượng điện tiêu thụ sẽ không ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện hằng tháng. Bên cạnh đó, sản phẩm máy làm sữa chua Fujika chỉ được trang bị với 6 cốc nhựa, nếu như bạn muốn làm một mẻ sữa chua lớn thì sẽ cần phải làm thành nhiều lần và rất mất thời gian.
Một số lưu ý khi sử dụng máy làm sữa chua Fujika
- Nguyên liệu để làm sữa chua cần lựa chọn sữa tươi, sữa chua men có nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm hết hạn, có mùi chua hay bị hỏng vì sẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.
- Các dụng cụ trong khi làm cần được vệ sinh sạch sẽ tốt nhất nên rửa bằng nước sôi và để khô tránh vi khuẩn.
- Sữa chua tự làm tại nhà thường không có chất bảo quản quá trình lên men tự nhiên nên sử dụng luôn không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2 – 3 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Sau khi chế biến sữa chua bằng máy cần chú ý vệ sinh sạch sẽ phần máy rút điện rồi để nguội hoàn toàn rồi làm sạch, tuyệt đối không rửa nước phần thân máy vì có thể làm gây hỏng hóc. Không sử dụng sản phẩm khi tay ướt. Không làm sạch sản phẩm bằng các vật thô nhám như búi sắt, búi nylon hoặc các chất tẩy rửa mạnh.
- Tuyệt đối không được đặt cả máy sữa chua vào trong tủ lạnh. Chỉ nhắc lồng ủ đặt vào tủ lạnh.
- Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để thao tác chuẩn nhất và làm sữa chua đúng công thức và lựa chọn tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Không để trẻ em sử dụng máy hoặc có thể sử dụng dưới sự giám sát của người bảo hộ để đảm bảo an toàn.
Hướng dẫn cách sử dụng máy làm sữa chua
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 hộp sữa đặc.
- 3 lon nước sôi.
- 3 lon nước nguội.
- 1 hộp sữa chua không đường.
- 1 bát ô tô to hoặc nồi đựng.
- Rây lọc sữa.
- Máy làm sữa chua.
Cách làm
- Đầu tiên, bạn đổ 2 hộp sữa đặc vào bát to, thêm 3 lon nước sôi, khuấy đều tay để sữa tan ra hết. Sau đó, bạn cho thêm 3 lon nước sôi để nguội và khuấy nhẹ tay theo một chiều nhất định để hạ nhiệt độ của sữa xuống mức thích hợp nhất để lợi khuẩn phát triển, thúc đẩy quá trình lên men của sữa tốt hơn.
- Trước khi làm sữa chua, bạn nên để hộp sữa chua không đường ngoài nhiệt độ thường cho hóa lỏng hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho sữa chua không đường vào hỗn hợp bên trên. Tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau hoàn toàn, đồng thời giúp lợi khuẩn khuếch tán tốt hơn. Để cho thành phẩm sữa chua ngon mịn hơn, các bạn nên dùng rây lọc sữa trước khi cho vào hũ.
- Sau đó bạn đổ hỗn hợp ra các cốc, đậy nắp kín rồi để vào trong máy làm sữa chua rồi bật nguồn, bắt đầu ủ trong vòng 5 đến 8 tiếng (một số mẫu máy mới có chức năng hẹn giờ).
- Khi quy trình ủ kết thúc, không để sữa chua vào ngay trong tủ lạnh mà đợi cho nhiệt độ của sữa chua trở về nhiệt độ bình thường. Như vậy, sữa chua sẽ đông đặc hơn, giữ hương vị tốt hơn. Đậy nắp cốc lại sau khi sữa chua đã nguội.
- Để sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng. Sau 24 tiếng, sữa chua sẽ lên men nhiều hơn.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các công thức làm sữa chua khác qua các bài viết dưới đây:
“Cách làm sữa chua chuối và kem chuối mát lạnh”
“Cách làm sữa chua nha đam tại nhà ngon nhất”
“Cách làm sữa chua xoài tại nhà dẻo mịn, chuẩn vị”
“Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ đơn giản nhất”
“Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường cho ngày hè nóng bức”
“Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu thơm ngon”
“Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị ngay tại nhà”
“Sữa chua trân châu cốt dừa chuẩn vị Hạ Long”
Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng những thông tin này sẽ cho bạn thêm hiểu biết về thương hiệu máy làm sữa chua Fujika. Hy vọng bạn sẽ tìm chọn được cho mình một chiếc máy làm sữa chua tốt để có thể phục vụ cho gia đình mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.