Cách làm sữa chua xoài tại nhà đang được rất nhiều chị em nội chợ tìm hiểu để chế biến giúp gia đình giải khát trong những ngày hè oi nóng. Cùng VnShop chia sẻ thông tin về cách làm sữa chua xoài đơn giản chuẩn vị nhất qua bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng có trong xoài tươi đối với sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng có trong xoài tươi đối với sức khỏe

Xoài là một loại quả giàu dinh dưỡng rất phổ biến vào mùa hè. Với phần thịt mềm, ngọt được mọi độ tuổi đều yêu thích lựa chọn sử dụng từ người già cho tới trẻ nhỏ.

Trong xoài có chứa hàm lượng lớn các vitamin A, C, chất xơ, axit folic,… có lợi ích lớn đối với sức khoẻ. Một số nghiên cứu sử dụng xoài thường xuyên có khả năng làm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện trí nhớ…

Đối với các chị em quả xoài là loại hoa quả giàu Vitamin C giúp hỗ trợ sản xuất collagen, giúp da săn chắc, trẻ trung hơn. Ngoài ra các chất oxy hóa như zeaxanthin, lutein giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV ngoài ánh nắng mặt trời

Thàn phần dinh dưỡng trong 165 gram xoài tươi Giá trị
Calo 99
Protein 1,4 gram.
Carbs 24,7 gram.
Chất béo 0,6 gram
Chất xơ 2,6 gram
Vitamin C 67% o RDI
Đồng 20% RDI
Folate 18% RDI
Vitamin B6 11,6% RDI
Vitamin A 10% RDI
Vitamin E 9,7% RDI
Vitamin B5 6,5% RDI
Vitamin K 6% RDI
Kali 6% RDI

Cách làm sữa chua xoài tại nhà thơm ngon, chuẩn vị

Nguyên liệu làm sữa chua xoài

  • Xoài tươi chín vàng: 500g.
  • Sữa tươi có đường: 1 lít.
  • Sữa đặc có đường hộp 380g: 1/2 hộp ( tùy theo từng khẩu vị ngọt có thể cho 1 hộp).
  • Sữa chua cái không đường: 2 hộp (để ngoài tầm 2 -3 tiếng trước khi làm sữa chua).
  • Các hũ thủy tinh/ hộp nhựa hoặc túi bịch đựng sữa chua.
  • Nước ấm sạch.
  • Dụng cụ khác: rây lọc, bát, thìa,…
  • Máy xay sinh tố.

Cách làm sữa chua xoài

Cách làm sữa chua xoài tại nhà đem tới hương vị thơm ngon đặc biệt

  • Đầu tiên cần sơ chế xoài cần đem rửa sạch và gọt vỏ. Chú ý lọc lấy phần thịt quả rồi bỏ hạt. Phần thịt xoài thái thành từng miếng sau đó cho vào máy xay sinh tố sao cho thật nhuyễn rồi sau đó lọc qua rây cho mịn, lọc bỏ phần xơ xoài. Bật mí nên để lại 1 ít thịt xoài thái hạt lựu để ăn kèm cùng sữa chua thành phẩm để tăng hương vị món ăn.
  • Phần sữa tươi cho ra bát rồi cho phần sữa đặc có đường vào khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan đều rồi cho vào nồi đun nóng tầm 2 -3 phút đến khi sữa nổi bọt, sôi lăn tăn tầm 50 độ C rồi bắc ra để nguội.
  • Hỗn hơp sữa sau khi tắt bếp để nguội tầm 35 độ thì cho 2 hộp sữa chua cái vào cùng với toàn bộ hỗn hợp xoài xay. Cần chú ý khuấy đều tay cho đến khi dung dịch thật mịn là được.
  • Lấy những hũ thủy/ hộp nhựa hoặc túi bịch đã được rửa sạch, phơi khô bị rồi hỗn hợp sữa chua xoài vào. Xếp các hũ hoặc túi và vào trong lòng nồi cơm điện cố định, đều nhau
  • Phần nước ấm sạch được chuẩn bị sẵn đổ vào trong lòng nồi chú ý sao cho nước ngập 1/2 hũ sữa chua đối với bịch tầm 2/3 là được. Đậy nắp nồi cơm bật chế độ giữ ấm “Keep Warm/ Hâm nóng” Đem hỗn hợp sữa chua đi ủ trong thời gian 6 tiếng (nếu muốn kỹ hơn có thể để tới 8 tiếng).

📌 Bật mí đặc biệt cho bạn đọc có thể theo dõi chi tiết các cách làm sữa chua được chia sẻ trên trang tin tức VnShop: làm sữa chua bằng lò nướng , ủ bằng nồi cơm điệnỦ sữa chua bằng cách phơi nắng,…

  • Sản phẩm sau khi được ủ xong sẽ ra thành quả sữa chua xoài thơm ngon dẻo mịn đặc biệt với hương vị vô cùng tuyệt vời. Để trong trong ngăn mát tủ lạnh tăng thêm hương vị. Khỉ thưởng thức cho thêm phần thịt xoài thái hạt lựu.

Một số lưu ý khi làm sữa chua xoài tại nhà

  • Nguyên liệu để làm sữa chua các ba mẹ cần lựa chọn nguồn gốc đảm bảo, còn hạn sử dụng,… Xoài tươi nên lựa chọn những quả tươi chín đều không nên sử dụng những quả bị dập, thối.
  • Phần sữa chua cái khi sử dụng tốt nhất để ra ngoài trước làm cho hết lạnh khi tốt nhất 2 đến 3 tiếng.
  • Các dụng cụ khi làm sữa chua cần được rửa sạch và tráng lại bằng nước sôi để khử trùng rồi phơi khô để tránh các loại vi khuẩn có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
  • Sữa chua xoài tự làm thường không có chất bảo quản vì thế không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2 – 3 ngày để không làm mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng.
  • Đối với cách làm sữa chua cần tuyệt đối lưu ý trong quá trình ủ cần nhiệt độ ủ sữa chua thích hợp và hợp lý giúp thành quả sản phẩm tốt nhất.
  • Không được ăn sữa chua khi đói tốt nhất nên ăn vào khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng sau khi ăn cơm. Vì lúc này có thể điều tiết vi khuẩn đường ruột, có lợi cho sức khỏe cơ thể. Tuyệt đối không sử dụng sữa chua lúc đói.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách làm sữa chua xoài tại nhà có tại trang tin tức VnShop. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài sẽ cung cấp thêm hướng dẫn giúp các chị em nội chợ nắm rõ thêm thông tin về cách làm sữa chua xoài và làm thành công món ăn để dành tặng cho gia đình hay các bé trong dịp cuối tuần trong ngày hè oi nóng. Đặc biệt các bạn đọc có thể tham khảo thêm một cách chế biến sữa chua khác như có tại trang tin tức của Vnshop như: Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, sữa chua Hy Lạp

Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị ngay tại nhà

Làm sữa chua dẻo bằng gelatin giải nhiệt ngày hè

Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ đơn giản nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here