Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện ngon và đơn giản nhất cần có bí quyết riêng. Đó cũng là lý do tại sao cùng một loại bánh, tùy người làm sẽ có hương vị khác nhau. Một loại bánh chuối đượm vị ngọt, mềm khi hấp, giòn tan khi nướng kích thích vị giác rất nhiều. VnShop sẽ bật mí ngay các công thức hấp dẫn này ngay sau đây nhé!
Công dụng của chuối
Chuối là một trong những loại hoa quả giàu dinh dưỡng bậc nhất. Vì thế mà nó được chọn là nguyên liệu trong những món ăn của các gia đình.
Bảng giá trị dinh dưỡng của chuối
Theo nguồn thông tin sức khỏe đáng tin cậy, chuối có nguồn chất xơ dồi dào, nhiều dưỡng chất như kali, magie, natri,… và các loại vitamin B6, C cùng với chất chống oxy hóa. Những công dụng tiêu biểu khi ăn chuối như:
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa
- Tốt cho tim mạch
- Chống thiếu máu
- Ổn định huyết áp
- Đẹp da
- Giữ thận khỏe mạnh
- Giữ nước hiệu quả
- Tốt cho ăn kiêng
- Chống oxi hóa mạnh mẽ
Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện
Nồi cơm điện có rất nhiều công dụng. Với sự khéo léo của mình, chị em lại càng khai thác được nhiều công dụng hơn. Không đơn thuần là nấu cơm, xào nấu thức ăn mà còn có thể biến tấu làm bánh bằng nồi cơm điện. Thậm chí là ủ sữa chua nữa:
Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản
https://tintuc.vnshop.vn/cach-u-sua-chua-bang-noi-com-dien-don-gian/
Ở bài viết này, hãy cùng VnShop làm quen với cách làm các món bánh chuối hấp, nướng bằng nồi cơm điện đang “hot” hiện nay nhé!
Công thức làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu
- 2 quả chuối chín
- 2 quả trứng gà
- Bột mì.
- Đường.
- Bơ.
- Bột năng.
- Vani
- Muối.
Cách làm:
Bước 1: Lột vỏ chuối và cắt chuối thành từng khúc nhỏ. Trộn đều chuối cùng với đường và muối. Để khoảng 30 phút để chuối ngấm đường.
Bước 2: Hòa bột mì với bột năng cùng với muối và vani, nước. Trộn đều tô hỗn hợp ấy đến khi hỗn hợp hòa tan. Cho chuối chuẩn bị ở bước 1 vào. Đeo bao tay vệ sinh vào và trộn đều hỗn hợp mới.
Bước 3: Nặn bánh rồi cho vào khay, cho bánh vào trong nồi cơm điện rồi hấp (trong khoảng 10p). Sau đó hãy chuyển sang chế độ ủ để bánh được chín kỹ. Lặp lại 3 lần sau khi ủ bánh 2 phút là được.
Bước 4: Khi bánh chín, cho bánh ra đĩa, cắt bánh thành các miếng rồi thưởng thức.
Cách làm bánh chuối hấp với rượu vang và nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
Màu sắc bánh là ưu điểm của công thức này. Hương vị cũng thật mới lạ và đẳng cấp. Thử ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 1 quả chuối chín
- 100gram bột mỳ
- 200 gram nước cốt dừa
- 400gram sữa tươi không đường
- 500 gram đường
- 50 gram bơ
- 1 lít rượu vang đỏ
- Muối
- Bánh mì
- Vani
Cách làm:
Bước 1: Bóc vỏ chuối rồi thái chuối thành các khoanh nhỏ dày khoảng 1 cm.
Bước 2: Ngâm chuối cùng 1 thìa đường, 4 thìa rượu vang đỏ. Để khoảng 15 phút để chuối ngấm đều rượu và đường.
Bước 3: Cho sữa tươi cùng nước cốt dừa, vani, 1/2 thìa muối vào 1 bát to rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
Bước 4: Xé nhỏ bánh mì thành các miếng nhỏ rồi cho hỗn hợp nước cốt dừa vừa làm ở bước 3 vào. Để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi cho trứng gà và bột mì vào. Trộn đều để hỗn hợp bột.
Bước 5: Cho hỗn hợp bột cùng chuối đã ướp vào cùng 1 bát. Dùng tay trộn đều. Nhớ thêm chút muối vào chuối ướp để bánh đẹp mắt hơn bạn nhé! Tiếp đó, cho 3 thìa bơ vào hỗn hợp bột, trộn đều để bánh thơm và mềm hơn.
Bước 6: Cho bánh vào khay rồi cho vào nồi cơm. Quét 1 lớp bơ hoặc 1 lớp dầu ăn lên mặt bánh. Hấp khoảng 15 phút thì chuyển sang chế độ ủ. Làm tương tự khoảng 2 lần để bánh được chín kỹ rồi cắt miếng nhỏ và thưởng thức ngay thôi!
Những lưu ý khi làm bánh chuối hấp rượu vang và nước cốt dừa
- Uớp chuối với đường, rượu và muối cũng là một cách làm khác. Để chuối lên men thì bánh sẽ ngon, ngọt, màu bánh sẽ đẹp hơn.
- Cách làm nhanh hơn là cho chuối ướp vào chảo, đun qua với lửa nhỏ để chuối ngấm đều rượu hơn.
- Nặn bánh có độ dày khoảng 5 – 6 cm để bánh nhanh chín hơn. Lại vừa dễ chia cắt bánh và trình bày.
- Mẹo nhỏ là quét một lớp bơ hoặc dầu ăn vào lòng nồi để bánh mềm, xốp, thơm hơn.
- Thường xuyên lau nước dính trên nắp nồi cơm để tránh nước bị đọng lại, nước rơi vào bánh. Hoặc phủ 1 lớp khăn mỏng lên trên để hấp thụ hơi nước.
Lưu ý chung khi làm món bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện
- Rượu Rum cũng có thể thay thế rượu vang, vừa rẻ lại vừa bảo quản hương vị bánh.
- Mẹo nhỏ: Ướp chuối với rượu vang và đường trước có thể giúp chuối lên men, làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối.
- Cách nhanh hơn là bạn đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu
- Trứng gà
- Chuối chín
- Bột mỳ
- Nước cốt dừa
- Sữa tươi không đường
- Đường
- Muối, bơ, vani
- Bánh mì nhỏ
- Rượu vang đỏ
Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa, bánh chuối nếp nướng bằng nồi cơm điện
Bước 1: Cho đường và rượu vang vào, đảo đều lên cùng với chuối cho chuối ngấm đường và rượu vang. Đổ sữa tươi vào một tô khác, thêm nước cốt dừa, ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào tô khuấy đều cho tan đường và vani. Tiếp theo, xé nhỏ bánh mỳ, trộn với hỗn hợp cốt dừa. Bạn nhớ trang trí vani ở trên rồi chờ bánh mỳ nở ra thì cho trứng gà, bột mỳ vào trộn đều nhé!
Bước 2: Tiếp theo trộn hỗn hợp bột đã đánh với trứng vào hỗn hợp chuối đã trộn với đường và rượu, trộn đều tay hỗn hợp. Cho thêm một ít bơ vào trộn đều để bánh thơm và mềm hơn.
Bước 3: Quét một lớp bơ trong lòng nồi để tránh bánh bị dính vào đáy nồi. Xếp một lớp chớp mỏng dưới đáy nồi, sau đó cho hỗn hợp lên trên.
Bước 4: Cho vào nồi cơm điện nấu khoảng 15 phút để khi chuyển WARM thì gạt nấu lần nữa. Khi công tắc bật WARM lần 2 thì để bánh tầm 30 phút sau là có món bánh chuối nướng thơm ngon, mềm mịn rồi!
>> Tham khảo món ngon khác từ nồi cơm điện:
https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-sua-chua-nep-cam-bang-noi-com-dien-deo-ngon-giai-nhiet-ngay-he-oi-buc/
Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện thật đơn giản và thơm ngon đúng không nào? Hãy thử làm để thưởng thức món bánh cực đỉnh này ngay nhé! Chúc các bạn thành công!