Trong những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc sữa chua mát lạnh. Thay vì phải đi đến các siêu thị, các cửa hàng tạp hoá giữa trời nắng gay gắt thì bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình món ăn giải nhiệt thơm ngon, bổ dưỡng này. Trong đó, máy làm sữa chua Myota đang được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Cùng Vnshop tìm hiểu thêm về thương hiệu máy làm sữa chua này qua bài viết sau đây.
Tổng quan về thương hiệu máy làm sữa chua Myota
Myota là một thương hiệu của Việt Nam với ngành nghề chính là nhập khẩu và phân phối các sản phẩm gia dụng và thiết bị lọc nước. Nhận thấy nhu cầu của xã hội ngày càng cao đối với sản phẩm lọc nước, từ năm 2006 Myota đã đầu tư và dần hoàn thiệt quá trình sản xuất máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến nhất thế giới tại Việt nam, trở thành doanh nghiệp tiên phong ứng dụng các công nghệ lọc nước mới nhất vào các sản phẩm của mình. Các sản phẩm lọc nước của Myota mang tính định hướng cho xu hướng lọc nước tại Việt nam như: Công nghệ RO tạo khoáng, công nghệ lọc nước tinh khiết kiềm tính ALKALINE.
Với trang thiết bị hiện đại, cùng với quá trình quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất đã tạo nên thế mạnh cho thương hiệu Myota và chiếm được sự tin tưởng của nhiều người dùng Việt Nam.
Cho đến nay, thương hiệu không chỉ dừng lại ở sản phẩm máy lọc nước, Myota vẫn đang tiếp tục đầu tư mở rộng các loại mặt hàng sản xuất như Cây nước nóng lạnh, Máy làm sữa chua, Bếp từ, Bếp hồng ngoại,… Và đang dần dần trở thành một trong những doanh nghiệp cung ứng và xuất khẩu các sản phẩm đồ điện gia dụng, điện lạnh, thiết bị lọc nước hàng đầu tại Việt Nam.
Đặc điểm thiết kế của máy làm sữa chua Myota
Các dòng máy làm sữa chua Myota đều có vỏ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, một số mẫu khác thì sử dụng chất liệu kim loại bền, đẹp, có độ bóng làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
Các dòng sản phẩm máy làm sữa chua Myota có giao diện được thiết kế dễ dàng sử dụng, giúp cho người dùng không bị bỡ ngỡ khi sử dụng thiết bị. Cùng với giá thành cũng khá là rẻ và điện năng tiêu thụ thấp giúp cho người dùng có thể yên tâm sử dụng. Hơn nữa, một số mẫu máy còn được thiết kế với màn hình điện tử, hiển thị thời gian ủ giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát, theo dõi quá trình làm sữa chua.
Tuy nhiên, các dòng máy làm sữa chua Myota đều sử dụng các cốc/ hũ đựng được làm bằng nhựa, thuỷ tinh và rất khó để có thể mua được riêng lẻ. Bên cạnh đó, các cốc/ hũ đựng sữa chua có dung tích nhỏ, nếu như bạn muốn làm một mẻ sữa chua lớn thì phải làm thành nhiều lần nên mất rất nhiều thời gian.
Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy làm sữa chua Myota
Máy làm sữa chua giúp cho việc làm sữa chua dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấn nút và hẹn giờ là sẽ có được thành phẩm như mong muốn, không cần phải đo lường thời gian để thay nước ấm. Đồng thời, sữa chua được làm ra sẽ có vị chuẩn nhất và cho ra độ dẻo, độ sánh mịn và đẹp mắt hơn.
So với cách làm sữa chua truyền thống, chỉ một sai sót ví dụ như nước quá nóng hoặc quá lạnh, không căn thời gian ủ chính xác… đều có thể làm hỏng thành phẩm, khiến sữa chua có thể không kết đông, sữa tách nước, sữa không chua, sữa bị ôi thiu… Trong khi đó, sử dụng máy làm sữa chua chắc chắn sẽ không gặp phải vấn đề này và bạn chỉ cần đảm bảo pha trộn nguyên liệu đúng tỉ lệ.
Tuy nhiên, khi sử dụng máy làm sữa chua sẽ làm tiêu tốn một chút điện năng khi ủ sữa. Nhưng công suất của máy rất nhỏ nên người dùng có thể yên tâm rằng lượng điện tiêu thụ sẽ không ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện hằng tháng.
Thông thường máy làm sữa chua được trang bị từ 6 đến 10 cốc đựng sữa, tương ứng với nhu cầu sử dụng cho gia đình. Một số loại máy dung tích lớn có thể làm được 24 cốc, phục vụ những gia đình có đông người hơn. Nếu muốn làm lượng nhiều hơn thì bạn sẽ phải làm thành nhiều lần.
Một số mẫu máy làm sữa chua Myota nổi bật
Máy làm sữa chua Myota 12 cốc thuỷ tinh SN-4003
Đây là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Myota, có vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp cùng với bề mặt kim loại tạo độ bóng sáng đem lại tính thẩm mỹ cao và kiểu dáng hiện đại, tạo điểm nhấn cho không gian nhà bếp của người dùng.
Máy làm sữa chua Myota 12 cốc thuỷ tinh SN-4003 được trang bị với bảng điều khiển trực quan cùng với màn hình LED và chức năng hẹn giờ tiện lợi giúp cho bạn có thể dễ dàng làm ra những hũ sữa chua tươi ngon, bổ dưỡng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn được trang bị với công nghệ lên men tiên tiến cùng với nắp đậy được làm bằng nhựa trong suốt, không chỉ ngăn chặn các vi khuẩn thâm nhập vào bên trong mà nó còn giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát quá trình ủ sữa chua một cách dễ dàng, tạo môi trường sạch và giữ nguyên dưỡng chất giúp cho sữa chua thơm béo và ngon hơn.
Máy làm sữa chua Myota 12 cốc thuỷ tinh SN-4003 được thiết kế với dung tích 2,2L và đi kèm với 12 cốc/ hũ đựng có dung tích 190ml được làm bằng thuỷ tinh trong suốt, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người dùng.
Chất lượng sữa chua tự làm ra với máy làm sữa chua Myota sẽ có độ đặc cao, kết dính chặt, độ chua hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng do được lên men trong môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn lên men sữa chua (tương đương hệ thống lên men của nhà máy).
Máy làm sữa chua Myota 9 cốc nhựa MYSC1.6L
Thuộc dòng sản phẩm tầm trung, Máy làm sữa chua Myota 9 cốc nhựa MYSC1.6L có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi giúp cho bạn có thể dễ dàng di chuyển máy. Thiết bị còn được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, vỏ ngoài được làm bằng nhựa cao cấp màu trắng, đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà bếp của bạn.
Cũng như sản phẩm bên trên, Máy làm sữa chua Myota 9 cốc nhựa MYSC1.6L cũng được trang bị với bảng điều chỉnh dễ hiểu cùng màn hình LED và chức năng hẹn giờ tiện lợi giúp cho người dùng có thể thoải mái, làm ra những hũ sữa chua tươi ngon. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được trang trang bị với hệ thống lên men tiên tiến, chống vi khuẩn xâm nhập và giữ cho nhiệt độ ủ luôn ổn định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cho chất lượng sữa chua hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Máy làm sữa chua Myota 9 cốc nhựa MYSC1.6L còn được tích hợp với tính năng phát tín hiệu khi đã hoàn thành quá trình ủ sữa chua tiện lợi.
Máy làm sữa chua Myota 9 cốc nhựa MYSC1.6L được đi kèm với 9 cốc/ hũ đựng sữa chua có dung tích 185ml được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, đảm bảo vệ sinh cùng với nắp đậy kín đáo giúp cho quá trình lên men sữa chua luôn ổn định, đảm bảo chất lượng của thành phẩm.
Một số lưu ý khi sử dụng máy làm sữa chua Myota
- Nguyên liệu để làm sữa chua cần lựa chọn sữa tươi, sữa chua men có nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm hết hạn, có mùi chua hay bị hỏng vì sẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.
- Các dụng cụ trong khi làm cần được vệ sinh sạch sẽ tốt nhất nên rửa bằng nước sôi và để khô tránh vi khuẩn.
- Sữa chua tự làm tại nhà thường không có chất bảo quản quá trình lên men tự nhiên nên sử dụng luôn không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2 – 3 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Sau khi chế biến sữa chua bằng máy cần chú ý vệ sinh sạch sẽ phần máy rút điện rồi để nguội hoàn toàn rồi làm sạch, tuyệt đối không rửa nước phần thân máy vì có thể làm gây hỏng hóc. Không sử dụng sản phẩm khi tay ướt. Không làm sạch sản phẩm bằng các vật thô nhám như búi sắt, búi nylon hoặc các chất tẩy rửa mạnh.
- Tuyệt đối không được đặt cả máy sữa chua vào trong tủ lạnh. Chỉ nhắc lồng ủ đặt vào tủ lạnh.
- Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để thao tác chuẩn nhất và làm sữa chua đúng công thức và lựa chọn tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Không để trẻ em sử dụng máy hoặc có thể sử dụng dưới sự giám sát của người bảo hộ để đảm bảo an toàn.
Hướng dẫn cách sử dụng máy làm sữa chua Myota
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 hộp sữa đặc.
- 3 lon nước sôi.
- 3 lon nước nguội.
- 1 hộp sữa chua không đường.
- 1 bát ô tô to hoặc nồi đựng.
- Rây lọc sữa.
- Máy làm sữa chua Hitops.
Cách làm
- Đầu tiên, bạn đổ 2 hộp sữa đặc vào bát to, thêm 3 lon nước sôi, khuấy đều tay để sữa tan ra hết. Sau đó, bạn cho thêm 3 lon nước sôi để nguội và khuấy nhẹ tay theo một chiều nhất định để hạ nhiệt độ của sữa xuống mức thích hợp nhất để lợi khuẩn phát triển, thúc đẩy quá trình lên men của sữa tốt hơn.
- Trước khi làm sữa chua, bạn nên để hộp sữa chua không đường ngoài nhiệt độ thường cho hóa lỏng hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho sữa chua không đường vào hỗn hợp bên trên. Tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau hoàn toàn, đồng thời giúp lợi khuẩn khuếch tán tốt hơn. Để cho thành phẩm sữa chua ngon mịn hơn, các bạn nên dùng rây lọc sữa trước khi cho vào hũ.
- Sau đó bạn đổ hỗn hợp ra các cốc, đậy nắp kín rồi để vào trong máy làm sữa chua rồi bật nguồn, bắt đầu ủ trong vòng 5 đến 8 tiếng (một số mẫu máy mới có chức năng hẹn giờ).
- Khi quy trình ủ kết thúc, không để sữa chua vào ngay trong tủ lạnh mà đợi cho nhiệt độ của sữa chua trở về nhiệt độ bình thường. Như vậy, sữa chua sẽ đông đặc hơn, giữ hương vị tốt hơn. Đậy nắp cốc lại sau khi sữa chua đã nguội.
- Để sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng. Sau 24 tiếng, sữa chua sẽ lên men nhiều hơn.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các công thức làm sữa chua khác qua các bài viết dưới đây:
“Cách làm sữa chua chuối và kem chuối mát lạnh”
“Cách làm sữa chua nha đam tại nhà ngon nhất”
“Cách làm sữa chua xoài tại nhà dẻo mịn, chuẩn vị”
“Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ đơn giản nhất”
“Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường cho ngày hè nóng bức”
“Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu thơm ngon”
“Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị ngay tại nhà”
“Sữa chua trân châu cốt dừa chuẩn vị Hạ Long”
Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng những thông tin này sẽ cho bạn thêm hiểu biết về thương hiệu máy làm sữa chua Myota. Hy vọng bạn sẽ tìm chọn được cho mình một chiếc máy làm sữa chua tốt để có thể phục vụ cho gia đình mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.