Không chỉ với hương vị thơm ngon cùng với tính linh hoạt khi ăn kèm với các loại hoa quả, sữa chua còn là một trong những loại thực phẩm có công dụng làm đẹp cực kỳ tốt. Cũng chính vì lý do này khiến cho nhu cầu sử dụng sữa chua cũng khá cao, nên nhiều người đã chọn cách tự làm sữa chua tại nhà để đảm bảo đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng của mình. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các hãng, thương hiệu máy làm sữa chua nổi tiếng, đặc biệt là thương hiệu máy làm sữa chua Misushita mới nổi gần đây. Cùng Vnshop tìm hiểu thêm về thương hiệu máy làm sữa chua này qua bài viết dưới đây.
Tổng quan về thương hiệu máy làm sữa chua Misushita
Thương hiệu Misushita là một thương hiệu chuyên về sản xuất đồ điện gia dụng thuộc tập đoàn Scanner Electric International Co của Thái Lan. Trong suốt thời gian hoạt động, thương hiệu đã cho ra mắt vô số các sản phẩm đồ điện gia dụng hiện đại, tiện nghi, hỗ trợ cho đời sống của nhiều gia đình Việt.
Misushita nổi tiếng là thương hiệu nồi cơm điện hiện đại sử dụng công nghệ Nhật Bản và khâu lắp ráp, sản xuất, kiểm định bởi các chuyên gia ở Thái Lan, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của các chuyên gia Nhật Bản. Điều này khiến cho các sản phẩm của thương hiệu Misushita đang dần dần được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.
Đến nay, thương hiệu Misushita không chỉ phát triển dòng sản phẩm chính mà còn các dòng sản phẩm đồ điện gia dụng khác nữa như quạt điện, ấm siêu tốc, máy xay, máy nghiền, máy trộn,… và trong số đó đương nhiên là có cả máy làm sữa chua Misushita.
Máy làm sữa chua Misushita có gì khác biệt ?
Các dòng máy làm sữa chua Misushita đều có vỏ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, màu sắc thẩm mỹ, hấp dẫn, thu hút người dùng. Tuy rằng được sản xuất tại Thái Lan, nhưng sản phẩm máy làm sữa chua Misushita vẫn được thiết kế với giao diện điều khiển trực quan, thiết kế thông minh giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng.
Ngoài ra, một số mẫu máy còn được trang bị với màn hình LED hiển thị thời gian ủ cùng với chức năng hẹn giờ tiện lợi giúp cho người dùng có thể dễ dàng, thoải mái hơn trong việc ủ sữa chua mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng và chất lượng thành phẩm.
Tuy nhiên, các sản phẩm máy làm sữa chua Misushita luông được thiết kế với các cốc đựng riêng biệt, nên khi gặp các trường hợp mà cốc bị vỡ hay bị mất thì rất khó có thể thay thế các loại cốc này.
Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy làm sữa chua Misushita
Máy làm sữa chua giúp cho việc làm sữa chua dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấn nút và hẹn giờ là sẽ có được thành phẩm như mong muốn, không cần phải đo lường thời gian để thay nước ấm. Đồng thời, sữa chua được làm ra sẽ có vị chuẩn nhất và cho ra độ dẻo, độ sánh mịn và đẹp mắt hơn.
So với cách làm sữa chua truyền thống, chỉ một sai sót ví dụ như nước quá nóng hoặc quá lạnh, không căn thời gian ủ chính xác… đều có thể làm hỏng thành phẩm, khiến sữa chua có thể không kết đông, sữa tách nước, sữa không chua, sữa bị ôi thiu… Trong khi đó, sử dụng máy làm sữa chua chắc chắn sẽ không gặp phải vấn đề này và bạn chỉ cần đảm bảo pha trộn nguyên liệu đúng tỉ lệ.
Tuy nhiên, khi sử dụng máy làm sữa chua sẽ làm tiêu tốn một chút điện năng khi ủ sữa. Nhưng công suất của máy rất nhỏ nên người dùng có thể yên tâm rằng lượng điện tiêu thụ sẽ không ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện hằng tháng.
Thông thường máy làm sữa chua được trang bị từ 6 đến 10 cốc đựng sữa, tương ứng với nhu cầu sử dụng cho gia đình. Một số loại máy dung tích lớn có thể làm được 24 cốc, phục vụ những gia đình có đông người hơn. Nếu muốn làm lượng nhiều hơn thì bạn sẽ phải làm thành nhiều lần.
Điểm danh những mẫu máy làm sữa chua Misushita nổi bật.
Máy làm sữa chua 12 cốc thủy tinh Misushita SGP-1030
Đây là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng của thương hiệu Misushita. Thiết bị có vỏ được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, độ bền cao cùng với khả năng chống dính, chống bám bẩn tốt giúp cho người dùng có thể dễ dàng vệ sinh.
Máy làm sữa chua 12 cốc thủy tinh Misushita SGP-1030 được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, trang nhã, hiện đại đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà bếp của người dùng. Hơn nữa, sản phẩm còn được thiết kế với kích thước và khối lượng gọn nhẹ giúp cho người dùng có thể dễ dàng di chuyển và đặt thiết bị tại các vị trí tuỳ theo ý muốn.
Sản phẩm được trang bị với hệ thống khép kín giúp ngăn chặn các vi khuẩn bên ngoài môi trường thâm nhập vào bên trong, quy trình ủ sữa chua hoàn toàn tự động cùng với chức năng hẹn giờ tiện lợi, tự động tắt máy khi thời gian ủ hoàn thành chỉ bằng một vài thao tác đơn giản giúp cho bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình ủ sữa chua.
Bên cạnh đó, Máy làm sữa chua 12 cốc thủy tinh Misushita SGP-1030 còn được thiết kế với nắp đậy được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp trong suốt, không chỉ giúp ngăn chặn các tạp chất, vi khuẩn ở bên ngoài môi trường thâm nhập vào trong mà còn giúp cho bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình ủ sữa chua tiện lợi.
Ngoài ra, sản phẩm được đi kèm với 12 cốc thuỷ tinh cao cấp, có độ bền cao, mỗi cốc có dung tích 200ml giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng sữa chua cho các gia đình đông thành viên. Và trên hết, các cốc/ hũ đựng đã được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.
Máy làm sữa chua Misushita SH-118
Thuộc dòng sản phẩm thông thường, phục vụ nhu cầu sữa chua cho các gia đình nhỏ, Máy làm sữa chua Misushita SH-118 có vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, độ bên cao cùng với tông màu trắng trang nhã, đơn giản nhưng không hề đơn điệu.
Sản phẩm được trang bị với hệ thống khép kín giúp ngăn chặn các vi khuẩn bên ngoài môi trường thâm nhập vào bên trong, quy trình ủ sữa chua hoàn toàn tự động cùng với chức năng hẹn giờ tiện lợi, tự động tắt máy khi thời gian ủ hoàn thành chỉ bằng một vài thao tác đơn giản giúp cho bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình ủ sữa chua.
Bên cạnh đó, Máy làm sữa chua Misushita SH-118 còn được thiết kế với nắp đậy được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp trong suốt, không chỉ giúp ngăn chặn các tạp chất, vi khuẩn ở bên ngoài môi trường thâm nhập vào trong mà còn giúp cho bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình ủ sữa chua tiện lợi.
Ngoài ra, sản phẩm được đi kèm với 6 cốc được làm bằng nhựa cao cấp, có độ bền cao, có nặp đậy kín đáo và tạo hình trái tim độc đáo giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng sữa chua cho các gia đình nhỏ. Và trên hết, các cốc/ hũ đựng đã được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.
Một số lưu ý khi sử dụng máy làm sữa chua Misushita
- Nguyên liệu để làm sữa chua cần lựa chọn sữa tươi, sữa chua men có nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm hết hạn, có mùi chua hay bị hỏng vì sẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.
- Các dụng cụ trong khi làm cần được vệ sinh sạch sẽ tốt nhất nên rửa bằng nước sôi và để khô tránh vi khuẩn.
- Sữa chua tự làm tại nhà thường không có chất bảo quản quá trình lên men tự nhiên nên sử dụng luôn không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2 – 3 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Sau khi chế biến sữa chua bằng máy cần chú ý vệ sinh sạch sẽ phần máy rút điện rồi để nguội hoàn toàn rồi làm sạch, tuyệt đối không rửa nước phần thân máy vì có thể làm gây hỏng hóc. Không sử dụng sản phẩm khi tay ướt. Không làm sạch sản phẩm bằng các vật thô nhám như búi sắt, búi nylon hoặc các chất tẩy rửa mạnh.
- Tuyệt đối không được đặt cả máy sữa chua vào trong tủ lạnh. Chỉ nhắc lồng ủ đặt vào tủ lạnh.
- Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để thao tác chuẩn nhất và làm sữa chua đúng công thức và lựa chọn tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Không để trẻ em sử dụng máy hoặc có thể sử dụng dưới sự giám sát của người bảo hộ để đảm bảo an toàn.
Hướng dẫn cách sử dụng máy làm sữa chua
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 hộp sữa đặc.
- 3 lon nước sôi.
- 3 lon nước nguội.
- 1 hộp sữa chua không đường.
- 1 bát ô tô to hoặc nồi đựng.
- Rây lọc sữa.
- Máy làm sữa chua.
Cách làm
- Đầu tiên, bạn đổ 2 hộp sữa đặc vào bát to, thêm 3 lon nước sôi, khuấy đều tay để sữa tan ra hết. Sau đó, bạn cho thêm 3 lon nước sôi để nguội và khuấy nhẹ tay theo một chiều nhất định để hạ nhiệt độ của sữa xuống mức thích hợp nhất để lợi khuẩn phát triển, thúc đẩy quá trình lên men của sữa tốt hơn.
- Trước khi làm sữa chua, bạn nên để hộp sữa chua không đường ngoài nhiệt độ thường cho hóa lỏng hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho sữa chua không đường vào hỗn hợp bên trên. Tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau hoàn toàn, đồng thời giúp lợi khuẩn khuếch tán tốt hơn. Để cho thành phẩm sữa chua ngon mịn hơn, các bạn nên dùng rây lọc sữa trước khi cho vào hũ.
- Sau đó bạn đổ hỗn hợp ra các cốc, đậy nắp kín rồi để vào trong máy làm sữa chua rồi bật nguồn, bắt đầu ủ trong vòng 5 đến 8 tiếng (một số mẫu máy mới có chức năng hẹn giờ).
- Khi quy trình ủ kết thúc, không để sữa chua vào ngay trong tủ lạnh mà đợi cho nhiệt độ của sữa chua trở về nhiệt độ bình thường. Như vậy, sữa chua sẽ đông đặc hơn, giữ hương vị tốt hơn. Đậy nắp cốc lại sau khi sữa chua đã nguội.
- Để sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng. Sau 24 tiếng, sữa chua sẽ lên men nhiều hơn.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các công thức làm sữa chua khác qua các bài viết dưới đây:
“Cách làm sữa chua chuối và kem chuối mát lạnh”
“Cách làm sữa chua nha đam tại nhà ngon nhất”
“Cách làm sữa chua xoài tại nhà dẻo mịn, chuẩn vị”
“Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ đơn giản nhất”
“Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường cho ngày hè nóng bức”
“Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu thơm ngon”
“Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị ngay tại nhà”
“Sữa chua trân châu cốt dừa chuẩn vị Hạ Long”
Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng những thông tin này sẽ cho bạn thêm hiểu biết về thương hiệu máy làm sữa chua Misushita. Hy vọng bạn sẽ tìm chọn được cho mình một chiếc máy làm sữa chua tốt để có thể phục vụ cho gia đình mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.