Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu là công thức mới lạ và cực kỳ an toàn. Nướng tôm bằng phương pháp này là cách làm rất nhanh chóng, lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá xem nó khác gì so với cách nấu nướng truyền thống nhé!
Lợi ích khi nướng tôm bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của chị em nội trợ hiện nay. Sản phẩm là trợ thủ đắc lực trong việc giảm lượng dầu trong thức ăn và hỗ trợ giảm cân. Nếu chị em nào sợ bắn mỡ, bỏng khi nấu nướng thì loại nồi này giải quyết được vấn đề đó. Không chỉ vậy, nấu ăn bằng công cụ này còn giúp bạn tránh được những nguy cơ từ các tác nhân ung thư khi nấu nướng.
Tôm là một nguyên liệu nấu nướng không còn xa lạ đối với mỗi nhà. Tôm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng góp phần vào sự phát triển cơ thể. Và để giữ được hương vị thơm ngon, dưỡng chất tự nhiên của món này, hãy dùng nồi chiên không dầu.
Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu
Có rất nhiều cách nướng tôm trên nồi không dầu. Ở bài viết này, VnShop giới thiệu 2 công thức mới lạ và được yêu thích nhất hiện nay.
Cách làm món tôm nướng muối tiêu
Nguyên liệu
- Tôm to: 400g.
- Muối tiêu, tỏi băm, ớt băm
- Hành tây bóc vỏ cắt miếng
- Cà rốt rửa sạch, thái sợi
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế và ướp tôm
Tôm mua về bạn cắt bỏ phần phân trên đầu tôm, lấy phần chỉ đen trên lưng. Sau đó, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn ướp tôm với các gia vị muối tiêu, tỏi, ớt trong 15 phút cho ngấm gia vị. Tôm làm sạch ướp với các gia vị trong 15 phút để ngấm gia vị
Bước 2: Nướng tôm
Cho tôm vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu cùng với hành tây, chọn chế độ 200 độ trong 15 phút. Sau khi tôm chín, hãy ăn kèm với salad cà rốt rau thơm để thêm phần đậm đà nhé!
Cách nướng tôm sú hấp với sa tế
Nguyên liệu
- Tôm sú tươi: 1/2kg
- Tỏi: 2 củ
- Dầu ăn
- Sa tế
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Hấp tôm
Hấp tôm sao cho màu tôm đỏ tươi, vừa chín tới. Đừng hấp qua lâu sẽ làm mất độ ngọt, dai, thơm của tôm.
Bước 2: Để khô và cấp đông
Tôm vớt ra để ráo nước, sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh để cấp đông. Khi cần chế biến món ăn, ta có thể rã đông để chế biến các món như: Tôm sú tươi như tôm nướng muối ớt, tôm kho, tôm xào xả ớt…
Bước 3: Nướng tôm
Rã đông và ướp tôm với sa tế và ướp khoảng 15-30 phút. Sau đó cho tôm vào nổi chiên không dầu. Nhớ đặt nhiệt độ khoảng 200 độ trong 10 phút nhé! Trong quá trình nướng, khoảng 5 phút thì mở nồi ra và lật tôm.
Đồng thời, băm nhỏ tỏi và chiên vàng và xếp ra đĩa. Cuối cùng, bày tôm lên trên.
Lưu ý: Món này ăn ngon nhất khi ăn cùng đồ chấm là muối chanh tiêu, hoặc tốt nhất là muối chanh tỏi.
>> Tham khảo: Cách nướng tôm bằng lò nướng siêu ngon
https://tintuc.vnshop.vn/cach-nuong-tom-bang-lo-nuong-sieu-ngon/
Vậy là Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu không hề khó đúng không nào? Hãy thử làm và comment kết quả với VnShop nhé! Chúc các bạn thành công!
https://tintuc.vnshop.vn/noi-chien-khong-dau-dung-loai-nao-thi-tot/