Bánh mì phô mai bơ tỏi một món ăn đang làm mưa làm gió, không lạ gì đối với các chị em hay các bạn giới trẻ tại Việt Nam hiện nay. Món bành mì bơ tỏi liệu có dễ làm hay không? Nguyên liệu như thế nào? Cùng VnShop chia sẻ qua bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu mób bánh mì phô mai bơ tỏi “hot hít” nhất hiện nay chỉ với chiếc lò nướng tại nhà nhé.
Nguồn gốc bánh bánh mì phô mai bơ tỏi
Bánh mì phô mai bơ tỏi với nguồn gốc ở tiệm bánh Pain Famille tại Gangneung (Hàn Quốc). Bánh mì này hay còn được biết với tên gọi khác là “bánh mì bơ tỏi 6 cánh“.
Trong khoảng mấy tháng trở lại đây, món bánh này đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và được du nhập vào Việt Nam để trở thành món ăn hot được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Một số tiệm bánh, siêu thị hay những bạn trẻ yêu thích nấu nướng đã tìm hiểu công thức và chế biến món bánh mì bơ tỏi phô mai với nhiều phương pháp, cách thức khác nhau.
Tổng quan về món bánh mì phô mai bơ tỏi
Điểm nhấn đầu tiên kể tới đó là hình dáng chiếc bánh khá đặc biệt rất bắt mắt so với những chiếc bánh mì thông thường khác. Bánh mì được cắt 6 cánh với màu vàng óng phần vỏ bành mì ròn rụm cùng với lớp kem bơ tỏi phô mai bắt mắt, tô điểm kèm lá mùi tây khô hoặc tươi… tạo nên một món ăn tổng thể hài hòa, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Hương vị của món bánh đêm tới vị béo ngậy, mặn mặn ngọt ngọt của bơ và phô mai cùng vị đặc trưng của tỏi và lá mùi tây được thấm vào lớp ruột bánh mì khiến món ăn trở nên tuyệt vời thưởng thức cùng gia đình và bạn bè và những dịp cuối tuần hay bữa tiệc vô cùng hoàn hảo
Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi
Khi nghe tới giới thiệu về tổng quan món ăn thì thấy có vẻ món bánh mất rất nhiều thời gian và kỳ công nhưng để thực hiện thành công món ăn này không hề khó một chút nào. Món bánh mì bơ tỏi phô mai cần chuẩn bị chia làm 3 công đoạn chính: Bánh mì, kem phô mai, và sốt bơ tỏi.
Có rất nhiều bạn khi chế biến món này lựa chọn mua sẵn những ổ bánh mì tròn về chỉ cần chuẩn bị phần sốt bơ tỏi cùng kem phô mai. Để món ăn trở nên hoàn hảo đậm vị, đặc biệt giúp tình cảm gia đình gắn kết có thể các bạn làm bánh mì ngay trực tiếp tại nhà vô cùng đơn giản, an toàn sức khỏe.
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu làm bánh mì
- Bột mì T55: 500g.
- Đường: 1 muỗng cà phê.
- Muối: 1.5 muỗng cà phê.
- Men nở tươi làm bánh mì: 10g
- Nước sạch: 350ml.
- Âu, phới lồng
- Lò nướng
Nguyên liệu làm kem phô mai
- Kem phô mai (kem Cheese): 400gr.
- kem tươi (whipping cream): 150ml
- Đường: 50g.
- 1 ít vỏ chanh tươi được bào mỏng (không nên cho quá nhiều vì làm mất đi hương vị kem cheese)
- Âu to, muỗng/ máy đánh và túi bắt kem.
Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi
- Bơ lạt: 450g
- Sữa đặc: 100g
- Tỏi băm: 100g
- Mật ong: 30g
- Trứng: 2 quả
- Lá mùi tây( Parsley) khô/ tươi: 5g
Cách làm
Bánh mì
- Lấy âu to cho hỗn hợp gồm muối, đường, bột mì và men nở. Lấy phới trộn đều hỗn hợp với nhau. tầm 1 -2 phút là được.
- Cho 350ml nước sạch vào âu hỗn dùng phới trộn đều tay khoảng 2 – 3 phút là được.
- Tiếp tới đến công đoạn ủ bột đây là công đoạn rất quan trọng mất thời gian tới 8 tiếng. Hỗn hợp sau khi trộn với nước xong lấy màng bọc thực phẩm đậy lại. Ngoài ra lấy thêm 1 khăn đậy lên phía trên để ủ. Cho âu đó để trong lò vi sóng hoặc lò nướng không cần bật để có nhiệt độ phù hợp khi ủ.
- Sau khi bột được ử xong thấy bột lên men với kiểu nổi bong bóng là được. Phủ lớp bột khô xuống thớt rồi đổ phần bột ủ xuống rồi dùng tay nhào bột rồi nặn từng chiếc bánh mì hình dạng khối tròn tùy theo mục đích sử dụng lên khay nướng. Để trong lò nướng tầm 30 phút cho bột nghỉ.
- Nướng bánh trong khoảng thời gian 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C là ra được thành phần ưng ý.
Kem phô mai
- Cho phần kem phô mai chuẩn bị vào bát thủy tinh rồi cho thêm phần đường chuẩn bị dùng muỗng / máy đánh kem vào đánh đều tay đến khi đường tan hết.
- Lấy phần kem tươi và 1 ít vỏ chanh bào mỏng cho vào hỗn hợp đánh tiếp đến khi hỗn hợp đều nhau và mịn là được. Đổ phần kem phomai vào túi bắt kem để bảo quản trong tủ lạnh.
Sốt bơ tỏi
- Cho bơ vào tô rồi cho vào lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để tan chảy.
- Cho sữa đặc, mật ong, trứng dùng phới lồng đánh đều tay rồi cho phần tổi băm và mùi tây vào đến khi quyện vào nhau.
Hoàn thiện chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi.
- Bánh mì được để nguội lấy ra và cắt thành 6 bằng nhau không nên đáy bánh.
- Túi bắt kem cắt phần đầu rồi bơm phần kem phomai vào đều các khe bánh giúp tạo độ ẩm cho bánh ngoài ra hương vị chesses giúp bánh tạo độ béo, kích thích người ăn. Chú ý để lại 1 ít kem để đến bước sau nhé
- Phần bánh mì được sau khi được bơm kem nhúng vào âu chứa sốt bơ tỏi sao cho đảo bánh nhẹ tay sao cho thấm đều bánh là được. Xếp vào khay nướng quét 1 lớp bơ lên vỏ bánh và bơm thêm 1 ít kem chesses lên phía trên bánh.
- Cho bánh vào lò nướng rồi chỉnh nhiệt độ nướng 150 độ trong 10 phút là đạt được thành quả như ý rất hấp dẫn.
Một số chú ý khi chế biến món bánh mì phô mai bơ tỏi
- Món bánh mì ăn sẽ đậm vị và ngon hơn khi thưởng thức lúc nóng.
- Các nguyên liệu chế biến cần chọn mua và lựa chọn những thương hiệu lớn. Tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu đã hết hạn, ẩm mốc vì có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Để tránh bị bỏng khi lấy bánh nên sử dụng kẹp gắp khi cần lấy khay thức ăn ra.
- Bánh được làm từ nguyên liệu phô mai và kem tươi nên khi được làm xong nên sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 hôm để tránh trường hợp bánh bị hỏng.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Vnshop bật mí công thức giúp chế biến món bánh mì phô mai bơ tỏi vị Hàn Quốc siêu hot ngay tại nhà. Hy vọng với những thông tin cung cấp phía trên sẽ giúp được bạn đọc chế biến món ăn thành công để dành tặng cho bạn bè và người thân trọng những dịp cuối tuần nhé! Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn khác cách làm sữa chua bằng lò nướng, nộm mướp đắng,…
https://tintuc.vnshop.vn/u-sua-chua-bang-lo-nuong-nhanh-gon-tien-loi/
Đặc biệt tại VnShop đang mở bán rất nhiều lò nướng với chủng loại và thương hiệu đa dạng cùng với đó là giá cả phải chăng, cùng rất nhiều ưu đãi khuyến mãi cực lớn.
Bạn đọc tham khảo 3 mẫu lò nướng “siêu hot” giúp bạn chế biến món bánh mỳ phomai bơ tỏi dành cho toàn thể gia đình tại VnShop
? Lò nướng để bàn Electrolux EOT38MXC.