Bia và rượu là thức uống rất phù hợp để nhâm nhi trong những ngày vui và những dịp đặc biệt. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những lúc “quá chén” và say quá mức. Có nhiều phương thức giải rượu, trong đó có thể sử dụng trái cây giải rượu hiệu quả. Phương pháp này an toàn và có tác dụng tương đối nhanh. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết sau.
Mía
Từ rất lâu, người ta đã sử dụng mía hay cụ thể hơn là nước mía giải rượu. Độ hiệu quả thì có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều vì đã có rất nhiều người áp dụng thành công.
Về khía cạnh khoa học trong nước mía chứa:
- Saccarozo.
- Vitamin A, C, B.
- Các khoáng chất.
- Và một số thành phần dinh dưỡng khác.
Các chất chống oxy hóa và các chất xơ hòa tan trong mía giúp trung hòa tương đối nhanh cồn. Giúp người say giảm tình trạng đau đầu, mệt mỏi. Nhiều người cho rằng mía là loại trái cây giải rượu tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo.
Cà chua
Trong cà chua chứa nhiều vitamin C, glutathione có khả năng ngăn ngừa độc tố. Vì vậy, uống nước cà chua giải rượu là giải pháp không quá tệ.
Theo ý kiến của các chuyên gia, chỉ cần uống khoảng 300 ml nước ép cà chua thì cảm giác chóng mặt do say rượu sẽ dần hết.
Trong hầu hết các gia đình đều có cà chua để sử dụng cho các bữa ăn. Các thành phần trong cà chua hỗ trợ tương đối tốt cho việc giải rượu. Vì các lý do trên, có thể thấy cà chua là trái cây giải rượu rất tốt.
Cà gai leo
Cà gai leo là một trong số ít cây thuốc có thành phần rất đặc biệt là glycoalcaloid. Hoạt chất này giúp tăng cường hoạt động ở Gan, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn, đào thải độc tố tốt hơn.
Để giải rượu hiệu quả với cà gai leo, người dùng lấy 100g dược liệu sắc với 400ml nước đến khi cạn còn khoảng 150ml là được, uống trước khi vào bàn nhậu.
Với các cách khác là nhậu xong mới giải rượu. Nhưng với cây cà leo thì uống trước rồi mới nhậu. Phương pháp này giảm thiểu tối đa tình trạng ngộ độc rượu bia.
Cà gai leo có công dụng khá hiệu quả nên có thể xem như đây là một loại trái cây giải rượu.
Cam
Cam cũng là một trong những loại trái cây giải rượu dễ sử dụng. Nước cam sẽ giúp làm giảm cảm giác háo nước. Vitamin C, đường fructose, chất chóng oxy hóa trong nước cam giúp trung hòa một lượng nhất định các chất độc hại trong rượu. Giúp người say bia rượu nhanh tỉnh táo, giảm đau đầu.
Bạn đọc chỉ cần 2 quả cam để pha thành nước uống và ăn kèm cùi cam. Nếu trong nhà có thể mật ong nguyên chất thì hãy thêm ngay vào nước cam để gia tăng thêm hiệu quả giải rượu.
Chanh
Tương tự như cam, chanh là loại trái cây giải rượu cực kì nhanh. Điều này là nhờ chanh có lượng vitamin C rất lớn. Nước chanh làm loãng nồng độ cồn trong cơ thể. Đồng thời tăng nhanh tốc độ đào thải các chất độc hại.
Dừa
Dừa là trái cây giải rượu rất được ưa chuộng ở Ấn Độ. Trong dừa chứa khá nhiều chất điện phân quan trọng như kali và natri giúp bù đắp lượng nước mất đi cho cơ thể do uống nhiều bia rượu.
Nước dừa có rất dễ uống do có vị mát, vị thanh và ngọt nhẹ.
Trên đây là các loại trái cây giải rượu mà trang tin tức Vnshop tổng hợp được từ rất nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống thường ngày. Xin cảm ơn độc giả đã quan tâm!