Trong những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc sữa chua mát lạnh. Thay vì phải đi đến các siêu thị, các cửa hàng tạp hoá giữa trời nắng gay gắt thì bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình món ăn giải nhiệt thơm ngon, bổ dưỡng này. Trong đó, máy làm sữa chua Kangaroo đang được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Cùng Vnshop tìm hiểu thêm về thương hiệu máy làm sữa chua này qua bài viết sau đây.
Giới thiệu về thương hiệu máy làm sữa chua Kangaroo
Tập đoàn Kangaroo (Công ty CP Tập đoàn Điện lạnh Điện máy Việt Úc) được thành lập từ năm 2003 bởi hai người Việt Nam trẻ tuổi. Trong suốt 17 năm hoạt động, Kangaroo tạo nên nhiều dấu ấn thành công rực rỡ, trở thành doanh nghiệp đầu ngành phục vụ sức khỏe và tiện nghi cuộc sống thông qua những cải tiến hữu ích từ công nghệ lọc nước, hàng gia dụng, thiết bị nhà bếp, năng lượng tới các thiết bị điện tiêu dùng khác.
Thương hiệu được biết đến với dòng sản phẩm chủ lực là máy lọc nước sử dụng Công nghệ Điện phân nước RO đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, Công nghệ tạo nước Hydrogen trong máy lọc nước, công nghệ kháng khuẩn lần đầu tiên được áp dụng trong các thiết bị gia đình, giải pháp tiết kiệm nước thải với công nghệ lọc Vortex, Kangaroo đã trở thành một thương hiệu yêu thích trong mỗi gia đình Việt Nam.
Không chỉ máy lọc nước công nghệ cao, thương hiệu đã cho ra mắt hơn 700 mẫu mã sản phẩm đa dạng từ điều hoà, máy lạnh, cây nước nóng/ lạnh, quạt, máy lọc không khí, máy bơm, tủ lạnh, tủ đông, robot hút bụi, máy làm sữa chua,… nhằm phục vụ cho đời sống tiện nghi của người dùng.
Các sản phẩm của thương hiệu đều có thiết kế đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà của người dùng mà nó còn đem lại một lối sống hiện đại, tiện nghi, an toàn.
Đặc điểm thiết kế của máy làm sữa chua Kangaroo
Các dòng máy làm sữa chua Kangaroo đều có vỏ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, một số mẫu khác thì sử dụng chất liệu kim loại bền, đẹp, có độ bóng làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
Do được sản xuất tại Việt Nam nên các dòng sản phẩm máy làm sữa chua Kangaroo có giao diện được thiết kế dễ dàng sử dụng, giúp cho người dùng không bị bỡ ngỡ khi sử dụng thiết bị. Hơn nữa, một số mẫu máy còn được thiết kế với màn hình điện tử, hiển thị thời gian ủ giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát, theo dõi quá trình làm sữa chua.
Ngoài ra, một số máy còn được cài đặt với chức năng hỗ trợ làm sữa chua từ sữa đậu nành tiện lợi giúp cho bạn có thể làm được những cốc sữa chua đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho những người ăn chay.
Tuy nhiên, các dòng máy làm sữa chua Kangaroo đều sử dụng các cốc/ hũ đựng được làm bằng nhựa và rất khó để có thể mua được riêng lẻ. Bên cạnh đó, các cốc/ hũ đựng sữa chua có dung tích nhỏ, nếu như bạn muốn làm một mẻ sữa chua lớn thì phải làm thành nhiều lần nên mất rất nhiều thời gian.
Điểm danh một số sản phẩm máy làm sữa chua Kangaroo
Máy làm sữa chua Kangaroo 8 cốc KG8S1
Đây là một trong những dòng máy cao cấp của thương hiệu Kangaroo, được thiết kế với kích thước nhỏ gọn 333 x 213 x 155 mm và khối lượng chỉ 2,9 kg nên người dùng có thể dễ dàng đặt thiết bị ở nhiều vị trí mong muốn. Hơn nữa, Máy làm sữa chua Kangaroo 8 cốc KG8S1 còn có vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp cùng với bề mặt kim loại tạo độ bóng sáng đem lại tính thẩm mỹ cao và kiểu dáng hiện đại, tạo điểm nhấn cho không gian nhà bếp của người dùng.
Máy làm sữa chua Kangaroo 8 cốc KG8S1 được trang bị với bảng điều khiển trực quan cùng với màn hình LED và chức năng hẹn giờ tiện lợi giúp cho bạn có thể dễ dàng làm ra những hũ sữa chua tươi ngon, bổ dưỡng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn được trang bị với công nghệ lên men tiên tiến cùng với nắp đậy được làm bằng nhựa trong suốt, không chỉ ngăn chặn các vi khuẩn thâm nhập vào bên trong mà nó còn giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát quá trình ủ sữa chua một cách dễ dàng, tạo môi trường sạch và giữ nguyên dưỡng chất giúp cho sữa chua thơm béo và ngon hơn.
Máy làm sữa chua Kangaroo 8 cốc KG8S1 được thiết kế với dung tích 1,6L và đi kèm với 8 cốc/ hũ đựng được làm bằng thuỷ tinh trong suốt, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người dùng.
Hơn nữa, sản phẩm còn được tích hợp với chức năng phát tín hiệu báo khi quá trình ủ kết thúc. Chất lượng sữa chua tự làm ra với máy làm sữa chua Kangaroo sẽ có độ đặc cao, kết dính chặt, độ chua hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng do được lên men trong môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn lên men sữa chua (tương đương hệ thống lên men của nhà máy).
Máy làm sữa chua Kangaroo 12 cốc KG82
Đây là một dòng máy đặc biệt của Kangaroo được thiết kế với dung tích lớn 2,2L nhằm phục vụ cho các gia đình có nhiều thành viên. Máy làm sữa chua Kangaroo 12 cốc KG82 được thiết kế thông minh, còn có vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp cách điện an toàn cùng với màu trắng sang trọng đem lại tính thẩm mỹ cao và kiểu dáng hiện đại, tạo điểm nhấn cho không gian nhà bếp của người dùng.
Máy làm sữa chua Kangaroo 12 cốc KG82 được trang bị với bảng điều khiển trực quan cùng với màn hình LED và chức năng hẹn giờ tiện lợi giúp cho bạn có thể dễ dàng làm ra những hũ sữa chua tươi ngon, bổ dưỡng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn được trang bị với công nghệ lên men tiên tiến cùng với nắp đậy được làm bằng nhựa trong suốt, không chỉ ngăn chặn các vi khuẩn thâm nhập vào bên trong mà nó còn giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát quá trình ủ sữa chua một cách dễ dàng, tạo môi trường sạch và giữ nguyên dưỡng chất giúp cho sữa chua thơm béo và ngon hơn.
Với dung tích lớn cùng 12 chiếc cốc/ hũ đựng đi kèm, sẽ giúp cho người dùng có thể thoải mái chế biến các cốc sữa chua với hương vị khác nhau. Không chỉ làm sữa chua từ các loại sữa bột, sữa đặc, sữa tươi thông thường mà sản phẩm này còn được tích hợp với các chức năng hỗ trợ làm sữa chua từ sữa đậu nàng tiện lợi, phù hợp cho những người ăn chay.
Ngoài ra, sản phẩm này còn có mẫu máy làm sữa chua kangaroo 12 cốc thủy tinh trong suốt, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người dùng.
Máy làm sữa chua Kangaroo 8 cốc KG81
Máy làm sữa chua Kangaroo 8 cốc KG81 là một trong những dòng máy làm sữa chua cao cấp của thương hiệu Kangaroo. Và cũng như bao dòng sản phẩm máy làm sữa chua cao cấp khác, sản phẩm cũng được trang bị với bảng điều khiển trực quan cùng với màn hình LED và chức năng hẹn giờ tiện lợi giúp cho bạn có thể dễ dàng làm ra những hũ sữa chua tươi ngon, bổ dưỡng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn được trang bị với công nghệ lên men tiên tiến giúp tạo môi trường sạch và giữ nguyên dưỡng chất giúp cho sữa chua thơm béo và ngon hơn
Ngoài ra, sản phẩm này được thiết kế không có nắp đậy độc đáo cùng với công nghệ ủ đặc biệt giúp cho người dùng có thể quan sát quá trình làm sữa chua tốt hơn.
Máy làm sữa chua Kangaroo 8 cốc KG81 được thiết kế với dung tích 1,6L và đi kèm với 8 cốc/ hũ đựng được làm bằng nhựa trong suốt, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, cùng với nắp đậy kín đáo không chỉ ngăn chặn các vi khuẩn thâm nhập vào bên trong mà nó còn giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát quá trình ủ sữa chua một cách dễ dàng, và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người dùng.
Máy làm sữa chua Kangaroo 6 cốc KG80
Đây là một sản phẩm thuộc dòng thông dụng của Kangaroo, thiết kế thông minh, có vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp cách điện an toàn cùng với màu trắng sang trọng đem lại tính thẩm mỹ cao và kiểu dáng hiện đại, tạo điểm nhấn cho không gian nhà bếp của người dùng. Sản phẩm được thiết kế với nắp đậy kín đáo bằng chất liệu nhựa trong suốt giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát quá trình ủ sữa bên trong.
Không như các dòng cao cấp khác, Máy làm sữa chua Kangaroo 6 cốc KG80 không được trang bị với màn hình LED hiển thị cũng như không có chức năng hẹn giờ tiện lợi, điều này khiến cho người dùng phải canh thời gian chuẩn xác.
Các cốc/ hũ đựng của Máy làm sữa chua Kangaroo KG80 được làm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người dùng.
Một số lưu ý khi sử dụng máy làm sữa chua Kangaroo
- Nguyên liệu để làm sữa chua cần lựa chọn sữa tươi, sữa chua men có nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm hết hạn, có mùi chua hay bị hỏng vì sẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.
- Các dụng cụ trong khi làm cần được vệ sinh sạch sẽ tốt nhất nên rửa bằng nước sôi và để khô tránh vi khuẩn.
- Sữa chua tự làm tại nhà thường không có chất bảo quản quá trình lên men tự nhiên nên sử dụng luôn không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2 – 3 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Sau khi chế biến sữa chua bằng máy cần chú ý vệ sinh sạch sẽ phần máy rút điện rồi để nguội hoàn toàn rồi làm sạch, tuyệt đối không rửa nước phần thân máy vì có thể làm gây hỏng hóc. Không sử dụng sản phẩm khi tay ướt. Không làm sạch sản phẩm bằng các vật thô nhám như búi sắt, búi nylon hoặc các chất tẩy rửa mạnh.
- Tuyệt đối không được đặt cả máy sữa chua vào trong tủ lạnh. Chỉ nhắc lồng ủ đặt vào tủ lạnh.
- Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để thao tác chuẩn nhất và làm sữa chua đúng công thức và lựa chọn tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Không để trẻ em sử dụng máy hoặc có thể sử dụng dưới sự giám sát của người bảo hộ để đảm bảo an toàn.
Hướng dẫn cách sử dụng máy làm sữa chua
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 hộp sữa đặc.
- 3 lon nước sôi.
- 3 lon nước nguội.
- 1 hộp sữa chua không đường.
- 1 bát ô tô to hoặc nồi đựng.
- Rây lọc sữa.
- Máy làm sữa chua.
Cách làm
- Đầu tiên, bạn đổ 2 hộp sữa đặc vào bát to, thêm 3 lon nước sôi, khuấy đều tay để sữa tan ra hết. Sau đó, bạn cho thêm 3 lon nước sôi để nguội và khuấy nhẹ tay theo một chiều nhất định để hạ nhiệt độ của sữa xuống mức thích hợp nhất để lợi khuẩn phát triển, thúc đẩy quá trình lên men của sữa tốt hơn.
- Trước khi làm sữa chua, bạn nên để hộp sữa chua không đường ngoài nhiệt độ thường cho hóa lỏng hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho sữa chua không đường vào hỗn hợp bên trên. Tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau hoàn toàn, đồng thời giúp lợi khuẩn khuếch tán tốt hơn. Để cho thành phẩm sữa chua ngon mịn hơn, các bạn nên dùng rây lọc sữa trước khi cho vào hũ.
- Sau đó bạn đổ hỗn hợp ra các cốc, đậy nắp kín rồi để vào trong máy làm sữa chua rồi bật nguồn, bắt đầu ủ trong vòng 5 đến 8 tiếng (một số mẫu máy mới có chức năng hẹn giờ).
- Khi quy trình ủ kết thúc, không để sữa chua vào ngay trong tủ lạnh mà đợi cho nhiệt độ của sữa chua trở về nhiệt độ bình thường. Như vậy, sữa chua sẽ đông đặc hơn, giữ hương vị tốt hơn. Đậy nắp cốc lại sau khi sữa chua đã nguội.
- Để sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng. Sau 24 tiếng, sữa chua sẽ lên men nhiều hơn.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các công thức làm sữa chua khác qua các bài viết dưới đây:
“Cách làm sữa chua chuối và kem chuối mát lạnh”
“Cách làm sữa chua nha đam tại nhà ngon nhất”
“Cách làm sữa chua xoài tại nhà dẻo mịn, chuẩn vị”
“Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ đơn giản nhất”
“Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường cho ngày hè nóng bức”
“Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu thơm ngon”
“Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị ngay tại nhà”
“Sữa chua trân châu cốt dừa chuẩn vị Hạ Long”
Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng những thông tin này sẽ cho bạn thêm hiểu biết về thương hiệu máy làm sữa chua Kangaroo. Hy vọng bạn sẽ tìm chọn được cho mình một chiếc máy làm sữa chua tốt để có thể phục vụ cho gia đình mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.