Khoai tây chiên là món ăn vặt món ăn vặt của rất nhiều người. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu nhanh nhất và hạn chế tối đa dầu mỡ. Mời bạn đọc tham khảo.
Cách chọn khoai tây
Để chọn được những củ khoai tây ngon và giàu dinh dưỡng nhất, bạn nên chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Củ khoai tây ngon và tốt thường có vỏ ngoài trơn nhẵn.
Màu sắc của củ khoai tây cũng rất quan trọng. Những cũ có màu vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng. Bạn nên cố gắng chọn những quả đều nhau để dễ dàng sơ chế. Món ăn cũng sẽ trở nên đẹp mắt hơn, ngọt hơn.
Bạn đọc lưu ý không nên chọn những củ vỏ nhăn nheo, khi bóp thấy hơi mềm. Đó là những củ đã được từ lâu và bị héo. Dẫn đến không còn nhiều dinh dưỡng bên trong và ăn cũng không ngon.
Quan sát kỹ để không chọn phải những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước. Người dùng cũng không nên chọn những củ còn tươi nhưng đã bị trầy xước. Lí do là những quả này thường nhanh hỏng dù được bảo quản kỹ lưỡng. Và những củ như vậy thường lây sang những củ lành khác khiến chúng cũng sẽ nhanh hỏng hơn.
Chúng ta cũng không nên chọn những củ có nhiều vết lõm. Vì những củ này thường khó gọt và sơ chế sạch sẽ.
Đặc biệt lưu ý là không nên chọn những củ có da đang chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm. Vì khi ăn những củ khoai tây mọc mầm sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bạn đọc cần quan sát cẩn thận và từ từ.
Trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc. Khi khoai tây bắt đầu có màu xanh thì củ khoai tây đó chứa hàm lượng solanine đạt mức có nguy cơ gây nguy hiểm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để có món khoai tây chiên giòn ngon, chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:
- Khoai tây.
- Bột phô mai (thực phẩm này được bán rất nhiều tại các siêu thị).
- Một chút dầu ăn sẽ làm một ăn hấp dẫn hơn.
- Một chiếc chổi để quết dầu.
Sơ chế khoai tây:
- Rửa sạch bùn đất, bụi bẩn trên lớp vỏ ngoài.
- Gọt vỏ khoai tây.
- Cắt khoai tây thành các sợi dài.
- Ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 15 phút.
- Sau khi ngâm xong thì vớt khoai ra rổ để ráo nước.
- Trước khi chiên bạn có thể khoai để vào trong tủ lạnh. Cách này sẽ giúp khoai giòn hơn sau khi chiên.
Cách chiên khoai tây không dầu
Sau đây Vnshop sẽ trình bày chi tiết cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Các loại nồi chiên không dầu hiện nay đều có thể làm được món ăn này. Bên cạnh đó cũng có nhiều hãng uy tín sản xuất nồi chiên không dầu Lock&Lock, Goldsun, Mishio,…
Đồng thời, mọi thắc mắc như chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu bảo nhiều phút sẽ được giải đáp. Bạn đọc cũng hoàn toàn có thể chiên khoai tây đông lạnh bằng nồi chiên không dầu hoàn toàn tương tự.
Các bước làm cụ thể
- Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Xếp khoai tây đã sơ chế vào lòng nồi.
- Sử dụng chổi để quét một lớp mỏng dầu ăn lên để món ăn ngậy hơn, ngon hơn. Sau đó đóng lòng nồi lại.
- Chọn thời gian chiên khoai là 15 phút.
- Điều chỉnh nhiệt độ chiên khoảng 170 độ.
- Chờ đợi để khoai chín đều, vàng.
- Sau khi đã hoàn thành bước chiên khoai với nồi chiên không dầu. Cho khoai vào một hộp to có nắp sau đó thêm tiếp bột phô mai vào. Đậy nắp và lắc đều để phô mai bám đều vào khoai. Bước này không bắt buộc. Nếu không thích phô mai bạn có thể bỏ qua.
- Thưởng thức khoai chiên.
Một số lưu ý nhỏ
- Vệ sinh sạch sẽ tay và toàn bộ dụng cụ nấu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Không nên rút ngắn thời gian chiên bằng cách tăng nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm lớp ngoài của khoai cháy nhưng bên trong thì vẫn sống.
- Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu gần như tương tự chiên khoai tây.
- Nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu cũng chính là chiên khoai tây.
Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp người dùng tự làm được món ăn ưa thích. Xin cảm ơn vì đã quan tâm và ủng hộ Vnshop!