Chắc hẳn nhiều người tiêu dùng đã ít nhiều nghe nhắc đến thương hiệu nồi cơm điện Kangaroo. Tuy nhiên nếu bạn đang phân phân liệu không biết thương hiệu Kangaroo là của nước nào, và có nên sử dụng sản phẩm của Kangaroo hay không? Trong bài viết này hãy cùng VnShop tìm hiểu chi tiết về thương hiệu Kangaroo để xem sản phẩm này có tốt như những lời quảng cáo không nhé.
Tổng quan về thương hiệu Kangaroo
Kangaroo là một thương hiệu đồ gia dụng của Việt Nam, chính xác hơn là một sản phẩm của liên doanh Việt Úc. Kangaroo sở hữu những dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các loại đồ gia dụng như nồi cơm điện, bình siêu tốc, máy lọc nước … và cả máy xay sinh tố. Kangaroo được ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2003 và là một trong những thương hiệu đồ gia dụng giá rẻ phổ biến tại Việt Nam hiện nay.
Nồi cơm điện là một trong những dòng sản phẩm của Kangaroo được nhiều người tiêu dùng tin cậy và lựa chọn trên thị trường. Nhiều năm qua Kangaroo đã cho mắt rất nhiều các dòng sản phẩm nồi cơm điện khác nhau với những tính năng và công dụng ngày được cải thiện và nâng cấp, với giá thành phù hợp với đại đa số người tiêu dùng bình dân Việt Nam.
Kangaroo đã liên tiếp 3 năm liền lọt vào “Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam” trong khoảng thời gian từ 2010-2012, giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2013 …
Quy mô sản xuất của Kangaroo đang ngày càng mở rộng với hơn 2000 nhân sự trên toàn quốc, Kangaroo duy trì hệ thống gần 40.000 điểm kinh doanh, 8 chi nhánh trong và ngoài nước, 2 nhà máy tại Việt Nam và 2 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, cung cấp tới thị trường 700 models sản phẩm.
Riêng về mặt hàng nồi cơm điện, Kangaroo sản xuất những dòng gồm nồi cơm nắp gài, nồi cơm điện tử và nồi cơm điện tử cao tần chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc đảm bảo quy trình, tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng, an tâm về chất lượng sản phẩm.
Nồi cơm điện Kangaroo có tốt không?
Thiết kế mang dáng vẻ độc đáo và đa dạng
Nồi cơm điện Kangaroo hướng đến thiết kế mang kiểu dáng nhỏ gọn, trẻ trung và bắt mắt, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp Việt.
Bên cạnh đó, đối với nồi cơm điện tử Kangaroo còn được trang bị bảng điều khiển tử có chỉ dẫn tiếng Việt dễ hiểu cùng với màn hình LED hiển thị các chức năng rõ ràng, tiện cho thao tác.
Với các chức năng nấu cơm thường và nấu nhanh cũng như nấu chậm giúp cho người dùng có thể chuẩn bị bữa cơm cho gia đình một cách phong phú và tiện lợi.
Bên cạnh đó nồi còn có chức năng giữ ẩm hẹn giờ nấu cũng như giúp cho người nội trợ tùy chọn linh hoạt để có thể nấu nướng một cách dễ dàng.
Đa dạng với dung tích:
Với dung tích đa dạng như 1,2 lít, 1,5 lít, 1,8 lít đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng tùy thuộc vào số lượng thành viên trong mỗi gia đình từ 4 người đổ lại
Công suất khi hoạt động:
Nồi cơm điện Kangaroo được cấu tạo với 1 mâm hoặc 3 mâm nhiệt với mức công suất đa dạng như 860W, 1200W … giúp dẫn nhiệt tốt, tỏa nhiệt đều, tỏa nhiệt lượng đều khắp nồi. Từ đó, giúp nấu cơm chín nhanh và tiết kiệm điện một cách hiệu quả.
Phần lòng nồi được thiết kế chất lượng
Hầu hết các sản phẩm nồi cơm điện Kangaroo đều sở hữu lòng nồi hợp kim nhôm tráng men chống dính dày và bền, chống dính cháy, cho cơm chín ngon và dễ dàng lau chùi khi sử dụng. Bên cạnh đó đối với một số dòng nồi cơm điện tử, lòng nồi còn được tráng một lớp sứ cao cấp bằng hợp kim nhôm dày tới 7 lớp, phủ chống dính kim cương Kamado siêu bền bỉ giúp an toàn khi nấu cho hạt cơm chín ngon và tơi hơn.
Phần lòng nồi có tay cầm cách nhiệt giúp bạn di chuyển, đặt và nhấc lòng nồi ra vào mà không bị bỏng tay mà lại rất nhanh gọn.
Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện Kangaroo đơn giản và hiệu quả
1. Van thoát hơi
- Bạn cần tháo van ra, vệ sinh sạch sẽ nhấn vào nắp nồi để gắn vào, và nếu gắn sai thì nồi sẽ không hoạt động đúng cách.
2. Nắp nồi trong
- Kéo hai bên miếng roong và lấy nắp ra
- Đặt nắp và rãnh nhấn hai bên miếng roong sau đó thả ra để gắn nắp vào
3. Vệ sinh đĩa phát nhiệt
- Dùng giấy nhám mịn chùi nhẹ các mảng bám trên đĩa và lau khô lại bằng miếng xốp hoặc vải mềm
- Gạo thừa hay bụi bẩn bám vào đĩa phát nhiệt làm cho hiệu suất của đĩa giảm, việc này có thể làm cho nồi hoạt động sai hoặc hỏng.
4. Vệ sinh phần lòng nồi, nắp nồi, xửng hấp, nắp lòng nồi
- Ngâm lòng nồi, nắp lòng nồi, xửng hấp vào nước ấm dùng miếng xốp rửa bằng xà phòng sau đó lau khô lại bằng vải mềm.
- Dùng xốp kim loại hay chổi nhựa cứng sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi, làm cho nồi sẽ bị dính cơm dưới đáy nồi.
5. Vệ sinh thân nồi, nắp nồi, bên trong nắp lòng nồi
- Dùng miếng xốp để rửa nồi sau đó lau nồi thật khô.
- Dùng vải mềm thấm nước ấm để lau nhẹ nắp nồi trong.
- Dùng xốp kim loại hay chổi nhựa cứng sẽ làm trầy xước bề mặt thiết bị.
Đặc điểm nổi bật của nồi cơm điện Kangaroo
- Trong đó nấu cơm rất nhanh chín là ưu điểm lớn nhất của nó, chỉ khoảng 15 – 20 phút là chín thôi. Nếu nhà bạn nào bán quán cơm thì nên có một cái như này để dự phòng vì nó nấu rất nhanh!
- Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên sắm cái nắp gài hoặc nồi điện tử sẽ an toàn hơn
- Nấu cơm rất ngon, việc nấu cơm của bạn sẽ được tiết kiếm thời gian và đơn giản hóa rất nhiều với sản phẩm nồi cơm điện Kangaroo này
- Nấu được nhiều món như: hầm, hấp, nấu canh, làm bánh, nấu soup …
- Chức năng hẹn giờ nấu tiện lợi, sáng ra khỏi nhà vo gạo cho vào nồi, hẹn giờ đến tối mới nấu, tối đi làm về đã có ngay bữa cơm nóng để ăn
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Kangaroo
- Trước khi sử dụng, cần làm sạch và loại bỏ bất kỳ cơm thừa hay nguyên liệu còn dính trên hoặc xung quanh mâm nhiệt, rơ le, vành thân và nắp dưới đáy lồng nồi trước khi nấu cơm để tránh làm hỏng nồi cơm điện tử Kangaroo.
- Sử dụng cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện tử Kangaroo để có thể đo lường gạo theo cách cho gạo vào và gạt ngang cho gạo bằng với miệng cốc đong gạo. Bạn nên vo gạo trong tô hoặc rá riêng để có thể duy trì thời gian sử dụng lồng nồi lâu hơn.
- Không nên nấu quá số lượng gạo và nguyên liệu quá quy định. Với quy định về lượng gạo, nước và dung tích sẽ khác nhau theo từng chức năng nấu do đó bạn cần chú ý đến thang đo quy định trong lồng nồi cũng như tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng.
- Tùy theo chế độ nấu mà bạn cần chọn nguyên liệu sao cho phù hợp. Khi nấu với chức năng nấu cơm trộn, lượng nguyên liệu cho vào với gạo không được quá 70g với mỗi cốc gạo. Còn khi nấu với chức năng hấp, lượng nguyên liệu cho vào vĩ hấp không cao hơn khay hấp 3cm và cho khoảng 3 cốc nước (540ml) và lồng nồi cơm điện. Bạn không nên để cạn nước khi sử dụng chức năng hấp.
- Bạn cần lau khô hoàn toàn bên ngoài của lồng nồi trước khi đặt lồng nồi vào trông nồi cơm điện tử Kangaroo, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như độ bền cho nồi trong quá trình sử dụng lâu dài. Khi đặt lồng nồi vào trong nồi cơm điện thì nên xoay lắc nhẹ sao cho lồng nồi tiếp xúc hết với mâm nhiệt và không bị chênh.
- Không sử dụng nước nóng trên 35 độ C để vo gạo hay khi đổ nước vào nấu. Cần tránh không dùng lồng nồi cơm điện để lên trên bếp gas, bếp điện để nấu vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men của nồi và làm hỏng sản phẩm.
- Luôn nhấn nút Cancel để hủy các cài đặt trước đó và nhấn nút Start để nồi có thể hoạt động. Khi nồi hoạt động thì bạn nên tránh mở nắp nồi cơm điện tử Kangaroo vì sẽ làm mất hơi cơm và cơm sẽ không được nấu chín.
- Bạn nên lau sạch các phần hơi nước đọng lại trên vàng thân nồi cơm điện khi sau cơm chín và được mở nắp để vệ sinh dễ dàng cho nồi cơm.
- Lưu ý chỉ sử dụng muỗng xới cơm múc cơm đi kèm để xới cơm, và không nên giữ ẩm cơm quá 30 giờ. Nếu giữ ẩm cơm nguội quá lâu sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu và khiến cơm mới nhanh bị ôi thiu.
- Không nên cài đặt chế độ cài đặt hẹn giờ của nồi cơm điện tử Kangaroo quá 14 giờ.
- Khi tiến hành hâm nóng cơm, lưu ý không để phần muỗng và vĩ hấp có thức ăn trong nồi cơm điện. Lượng cơm tối thiểu khi tiến hành hâm nóng trong nồi là 1 cốc đối với các nồi cơm có dung tích nhỏ như 1.0L, với 3 cốc trở lên thì nồi cơm phải có dung tích 1.8L và cơm phải còn ẩm không dưới 55 độ C.
- Đối với vỏ ngoài của nồi cơm điện, bạn cần dùng khăn nhà bếp đã vắt khô nước lau sạch bên trong và phần bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
- Không dùng vật dụng cứng chà xát để lại bỏ những vết bám cứng trong lồng nồi bằng các vật dụng như dao, nĩa, bùi nhùi mà chỉ dùng khăn bếp đã vắt khô nước để lau sạch trong và bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
- Để tiến hành vệ sinh được lớp cháy đen hay khử mùi theo các bước sau:
- Cho 2 đến 3 muỗng canh dấm hoặc nước cốt chanh vào lồng nồi cơm điện, tiếp tục cho nước vào khoảng 80% lồng nồi và đóng nắp nồi cơm lại. Chọn chế độ nấu gạo trắng “White Rice” và nhấn nút khởi động trong vòng 2 đến 3 tiếng. Sau đó rút điện và mở nắp, loại bỏ nước trong lồng nồi và vệ sinh lồng nồi như cách thông thường sau khi lồng nồi đã nguội.
- Dùng khăn nhà bếp mịn lau khô sản phẩm hoàn toàn và bảo quản ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và hơi nắng trực tiếp chiếu vào nồi cơm điện tử Kangaroo.
Những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Kangaroo
1. Nồi cơm điện tử Kangaroo KG565
Dung tích 1.8L thích hợp cho gia đình 4-6 người
Nồi cơm điện Kangaroo KG565 với dung tích 1.8L nấu được từ 1 đến 1.5kg gạo, thích hợp cho nhiều gia đình khác nhau, từ 2-4 người hoặc từ4-6 người cũng đều rất tiện lợi
Lòng nồi cơm cấu tạo từ hợp kim siêu dày phủ lớp chống dính, thân kết cấu vân tổ ong cho khả năng gia nhiệt vượt trội đảm bảo chất lượng cơm luôn thơm ngon.
Nồi cơm điện Kangaroo KG565 có mâm nhiệt lớn với công suất 860W cùng công nghệ đun nóng 2 chiều, dưới đáy và quanh thân, giúp cho hạt cơm nở đều, thơm ngon hơn mà không bị vỡ.
Với nhiều chế độ nấu tự động: cháo lỏng, cháo đặc, hâm, hấp, súp, nấu nhanh, nấu thường… cùng chế độ nấu cơm thông minh: mềm, thường, khô giúp bạn dễ dàng chuẩn bị những bữa ăn.
Nồi cơm điện Kangaroo KG565 có chức năng hẹn giờ nấu tự động, bạn chỉ cần thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc, đem lại sự tiện lợi rất lớn cho người nội trợ.
Nồi cơm điện Kangaroo KG565 có quai xách thiết kế đóng gấp gọn gàng, bền chắc, rất thuận tay khi cần di chuyển nồi.
2. Nồi cơm điện tử Kangaroo KG378
Nồi cơm nắp gài Kangaroo KG378 có màu trắng tinh khiết cùng hoa văn đơn giản thích hợp với mọi không gian nhà bếp. Nồi tặng kèm muỗng xúc cơm, cốc đong gạo và xửng hấp giúp bạn nấu cơm, làm bánh, nấu xôi, hấp thức ăn tiện lợi.
Lòng nồi bằng hợp kim nhôm phủ men chống dính, dày 1 mm bền bỉ. Lớp chống dính của nồi giữ hạt cơm tơi mịn, không cháy khét, bám dính vào thành và đáy nồi.
Với 2 đèn báo và 1 nút gạt, nồi thao tác đơn giản, thuận tiện. Bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào nút gạt là nồi sẽ bắt đầu nấu cơm, sau khi cơm chín nồi tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Công nghệ ủ ấm cơm hiện đại giữ cơm chín mềm và thơm ngon.
Nồi cơm nắp gài Kangaroo KG378 thiết kế đẹp mắt, dung tích 1.8 lít đáp ứng nhu cầu cơm hằng ngày cho 4 – 6 người dùng, sử dụng đơn giản, tiện lợi, giá cả tốt, thích hợp dùng trong mọi gia đình.
Các món ăn ngon làm từ nồi cơm điện Kangaroo:
1. Hướng dẫn làm bánh Pizza từ nồi cơm điện
Nguyên liệu:
- Bột bánh
- 500g bột mì
- 10g men nở
- 3g muối
- 280ml nước lọc
- 2 muỗng cà phê dầu oliu
- Nhân bánh bao gồm:
- 1 thanh xúc xích
- 1 miếng pho mai lớn
- 15g chà bông
- 1 quả ớt chuông
- 1 trái cà chua
- 15ml nước sốt cà chua
- Ít lá thơm oregano
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
Chế biến:
- Bánh pizza có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào vỏ bánh pizza. Bạn cần trộn đều hỗn hợp bột, muối và dầu oliu. Sau đó dùng nước ấm hòa tan men và từ từu cho vào nhào thật đều tay. Khi bột mịn thì cho để trong nửa tiếng.
- Chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng sao cho đế bánh dày khoảng 2cm. Đường kính bánh tùy thuộc vào dung tích nòi cơm điện nhà bạn.
- Nồi đem lau thật khô, bật nóng. Sau đó cho bánh đã cán vào nồi, bật chế độ cooking và chỉnh thời gian khoảng 15 phút. Trong lúc đợi bánh vàng mặt thì bạn nên tranh thủ đem các nguyên liệu qua cắt nhỏ trước thành từng miếng.
- Phần ớt và cà chua để riêng, chỉ xào sơ qua cho đến khi chín vừa tới.
- Lấy bánh ra, lật mặt và phết sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó lần lượt sắp xếp topping như xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông và phô mai sợi, rắc đều lên mặt bánh, tưới thêm dầu oliu và trả lá oregano đã xắt mịn lên cùng.
- Bạn cho bánh vào nướng trở lại. Bật chế độ cooking và nướng thêm khoảng 10 phút là bạn đã có thể có một chiếc pizza ngon lành không kém gì những chiếc pizza ngoài cửa hàng rồi.
2. Hướng dẫn làm món gà nướng bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu:
- 300g đùi gà
- 1 củ gừng
- 2 gốc hành
- Mè rang
- Gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.
Chế biến:
Cho nước tương và nước mắm cùng với mật ong vào bát nhỏ và khuấy đều.
Đem rửa sạch gà sau đó để ráo nước, sau đó cho gà vào chung với nước tương bên trên, xoa đều rồi cho vào tủ lạnh ướp nửa tiếng đồng hồ trở lên, để gà dễ thấm gia vị bạn có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vài lỗ trên gà.
Thái lát gừng và cắt khúc hành lá. Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà vào nước ướp vào.
Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp thì lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 muỗng nước sạch vào, bật nút nấu thêm lần nữa.
Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp lần nữa thì bạn cho nốt phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển hấp là gà đã chín.
Trước khi dùng bạn cần xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang vào và chừa lại phần nước sốt trong nồi, sau đó ăn kèm với rau xanh thì sẽ rất ngon.
Lưu ý sau khi sử dụng nồi cơm điện để chế biến các món ăn trên, nồi cơm điện có thể nói là vật dụng đa năng, tuy nhiên sau mỗi lần sử dụng bạn cần phải vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện một cách cẩn thận đặc biệt là các món nước như cháo, món hầm… Các món ăn có độ mặn cao, phải rửa sạch và lau khô thật kỹ tránh để nồi bị ảnh hưởng với các tác nhân trong quá trình nấu ăn. Hãy chú ý để chiếc nồi nhà bạn luôn hoạt động một cách tốt nhất.
3. Cơm gà Hải Nam
Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
- 2 cái đùi gà
- Lá dứa, hành tím, bột nghệ
- Hạt nêm
- Tỏi, ớt, nước tương, dầu hào, đường
- 1/2 bát gạo
Chế biến:
Gà sau khi làm sạch để ráo, lấy lá dứa rửa sạch và cột lại thành bố, đem làm sạch và lột vỏ hành tím.
Vo gạo cho vào nồi cơm cùng với một ít hạt nêm và bột nghệ. Sau đó cho gà lá dứa và hành tím cùng vào. Đổ một chút nước vào vì lúc nấu thì nước gà sẽ ra thêm, bật chế độ nấu cơm như bình thường. Khi cơm chín sẽ có mùi thoang thoảng lá dứa và gà chín vừa tới rất ngon miệng.
Pha nước tương, dầu hào, đường, tỏi ớt băm cho vừa ăn để làm nước sốt ăn kèm
4. Chè ngô
Nguyên liệu:
- 3 bắp ngô ngọt
- Nửa bát con gạo nếp
- 100 g đường thốt nốt, có thể dùng đường kính, nhưng đường thốt nốt sẽ làm chè sẽ thơm.
- 3 lá dứa.
- 50g dừa nạo.
Chế biến:
Ngô mua về đem nhặt sạch râu, vỏ, hạt ngô tẽ và để lại vào phần cuối, luộc lấy nước ngọt để món chè của bạn ngon và chuẩn vị. Phần gạo nếp lá dứa đem vo và rửa sạch.
Phần ngô tẽ hạt cùng với lõi ngô và gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước đến nửa nồi và bật chế độ nấu. Khi nào bạn thấy nồi cơm điện sôi thì lấy bỏ lõi ngô ra, cho thêm lá dứa, tiếp tục đậy nồi lại để giữ hơi.
Đem đường vào cho vào nồi khi chè sôi rồi nhanh tay đảo đều tay. Nếu thấy nuwóc gần cạn thì bạn cần cho thêm một chút nước để tránh bị khô.
Để nồi sôi thêm một lần nữa thì chuyển sang chế độ ủ. Sau 5 phút kiểm tra thấy các nguyên liệu đã chín mềm là xong. Đem chè múc ra bát, rắc thêm một chút dừa nạo hoặc cốt dừa lên và thưởng thức thôi.