Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu vô cùng đơn giản mà không cần Gelatin. Đây là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy tham khảo ngay để biết cách làm sữa chua dẻo tiện lợi này bạn nhé!
Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu không cần Gelatin
Sữa chua dẻo hiện nay đang “gây bão” trên mạng xã hội hiện nay. Nhất là khi gõ từ khóa “Sữa chua Hy Lạp” sẽ xuất hiện trên 1,3 triệu kết quả trong chưa đến 1 giây. Món ăn sữa chua dẻo này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách làm sữa chua tiện lợi mà bạn có thể lưu lại để thay đổi mỗi lần có hứng trổ tài.
>> Tham khảo:
https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-sua-chua-hy-lap-chuan-vi-ngay-tai-nha/
https://tintuc.vnshop.vn/lam-sua-chua-khong-can-u-chuan-nhat/
Nói về sữa chua dẻo, có 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn nên biết như:
- Giảm huyết áp.
- Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.
- Ngăn ngừa nhiễm khuẩn vùng kín.
- Tăng cường hệ miễn dịch.
- Giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng.
- Tăng cường sức khỏe xương khớp.
- Giúp có một vóc dáng hoàn hảo.
Làm sữa chua dẻo bằng cách dùng bột rau câu không cần Gelatin tiện lợi ra sao?
Thông thường, để làm sữa chua dẻo thì tiên quyết là phải có bột Gelatin. Ưu điểm của loại bột này là làm dẻo một cách nhanh chóng, nên nó được dùng làm sữa chua dẻo và chè khúc bạch. Đôi khi bột Gelatin được thêm vào nguyên liệu để làm các món bánh và nhiều món ăn khác nữa.
Cách làm sữa chua dẻo bằng Gelatin không còn quá xa lạ. Món ăn này đã có công thức để chị em làm tại nhà.
>> Tham khảo:
https://tintuc.vnshop.vn/lam-sua-chua-deo-bang-gelatin-giai-nhiet-ngay-he/
Tuy là có thể làm sữa chua dẻo bằng Gelatin tại nhà, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn nguyên liệu là bột Gelatin. Thậm chí, đó cũng là một nguyên liệu dễ bị nhái và khá khó kiếm. Bên cạnh đó, có nhiều công thức tiện lợi mà thành phần cũng rất dễ kiếm, có thể kể đến là làm sữa chua dẻo từ bột rau câu.
Cách làm sữa chua dẻo không cần Gelatin
Như đã nêu ở trên, nếu có bột rau câu thì bạn không cần ra ngoài ăn hàng vì không sẵn Gelatin nữa. Cái bạn cần chuẩn bị là dụng cụ làm bếp thật sạch, sữa chua không đường và bột rau câu còn hạn sử dụng nữa thôi! Và đừng quên chuẩn bị hũ để đựng sữa chua dẻo thật đẹp để món ăn được thưởng thức trọn vẹn nữa nhé!
Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu
Lợi ích của sữa chua dẻo khi làm bằng bột rau câu
Bột rau câu là một trong những nguyên liệu được mọi người yêu thích vì rất nhiều lợi ích. Và nay sự yêu thích được nhân đôi khi nó có thể kết hợp cùng sữa để tạo ra món sữa chua dẻo tuyệt vời. Lợi ích của sữa chua dẻo khi làm bằng bột rau câu ngoài nguyên liệu dễ tìm như đã nêu ở trên thì còn rất tốt cho sức khỏe.
Có 2 loại bột rau câu thường gặp là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo.
- Rau câu giòn được chiết xuất từ tảo đỏ, chứa nhiều dưỡng chất như Photpho, canxi, sắt,… có độ kết dính cao, đặc tính đông, xốp và là loại rau câu truyền thống dùng làm thạch.
- Còn rau câu dẻo thì chiết xuất từ rong biển. Nó có khả năng kết dính cao mà ăn lại rất dẻo. Bột này được chọn để làm các loại rau câu, chè, bánh phủ kem và ưu tiên trong làm món sữa chua dẻo.
Công dụng của bột rau câu
- Giảm béo và thải độc cho cơ thể.
- Thúc đẩy hệ tiêu hóa
- Tốt cho người bị cao huyết áp, béo phì, tim mạch.
Một số Fact về giá trị dinh dưỡng bột rau câu có thể bạn chưa biết:
- Hàm lượng canxi có trong bột rau câu cao gấp 3 lần sữa bò.
- Hàm lượng vitamin B2 có trong bột rau câu cao gấp 4 lần trong trứng.
- Hàm lượng vitamin A có trong bột rau câu cao hơn 3 lần so với cà rốt.
Làm sữa chua dẻo từ bột rau câu bằng nồi cơm điện đơn giản
Nguyên liệu là rau câu đã tiện lợi rồi mà làm bằng nồi cơm điện nữa thì còn gì bằng. Nguyên liệu để làm sữa chua dẻo này vô cùng dễ chuẩn bị.
Nguyên liệu
- 300ml sữa tươi có đường
- 1 hộp sữa chua: 1 hộp
- 1 hộp sữa đặc: 1 hộp
- 20g bột thạch rau câu
- 1 thìa đường kính
Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu với nồi cơm điện
- Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi và tiếp tục đổ thêm vào đó 1 hộp sữa chua rồi khuấy đều. Đảo đều với 1/3 lon sữa đặc nữa, cách làm lặp lại đến khi thành hỗn hợp sệt.
2. Bước 2: Bật bếp thật nhỏ lửa để đun hỗn hợp sữa tươi, sữa chua và sữa đặc trong nồi. Trộn bột thạch rau câu với đường rồi đổ vào nồi sữa đang nóng rồi. Khuấy để bột rau câu và hỗn hợp làm sữa chua dẻo không bị vón cục.
3. Bước 3: Cho thêm 1/2 bát con nước lọc vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay trong vòng 5-6 phút. Sau đó đổ hỗn hợp vừa nấu vào lọc trong rây.
4. Bước 4: Đổ sữa chua vào hũ nhỏ, đậy nắp thật kín. Sau đó, đặt các hộp sữa chua vào trong nồi cơm điện, đổ thêm nước đến ngang lưng hộp. Bật chế độ giữ ấm hoặc xếp các hộp sữa chua vào thùng xốp, đậy kín lại rồi phủ chăn bông lê. Trong vòng 8 tiếng là có thành phẩm
5. Bước 5: Khi sữa chua đã lên men, bạn em hãy lấy ra rồi cất sữa chua vào tủ lạnh . Khoảng tầm 2-3 tiếng sau là có thể thưởng thức mùi vị thơn ngon của sữa chua dẻo, sánh đặc và mát mẻ đến không ngờ.
Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu
Một cách làm khác khi làm sữa chua dẻo từ bột rau câu có thể kể đến là cách kèm bột milô dưới đây.
Nguyên liệu
- Sữa tươi 500ml
- Sữa đặc 8 thìa cafe
- Sữa chua cái 1 hộp
- Sữa bột milô
- Bột rau câu 20g
- Hộp đựng sữa chua
Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu bằng nồi áp suất
- Bước 1: Cho khoảng 500ml sữa tươi vào trong nồi cùng với sữa đặc, sữa milo. Đun nóng hỗn hợp khoảng 45 – 50 độ C khuấy đều tay.
- Bước 2: Đổ sữa chua vào nồi hỗn hợp ở trên, khuấy đều. Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa. Sau đó, múc hỗn hợp sữa chua và bột rau câu ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua dẻo.
- Bước 3: Xếp các hũ sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng vừa phải, không ngập hũ. Đối với làm bằng nồi cơm điện, bật ở chế độ hâm nóng trong thời gian tầm 8-10 tiếng. Sau đó, mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 4-5 giờ đồng hồ. Với sữa bột milo, dùng rắc lên sữa khi ăn sẽ rất mới lạ.
Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào? Làm sữa chua dẻo từ bột rau câu hay làm sữa chua dẻo không cần Gelatin mang tới thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, cả nhà thịch mê!