Nồi cơm điện Sunhouse là một trong những thương hiệu gia dụng nổi bật nhất trên thị trường giúp hỗ trợ những người nội trợ nấu ăn ngon hơn bởi chất lượng, giá cả và mẫu mã phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.
Vậy nồi cơm điện Sunhouse có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp ra sao mà lại được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn đến vậy? Hãy cùng VNShop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Tổng quan thương hiệu Sunhouse
Là một thương hiệu của Việt Nam được thành lập vào những năm 2000, Sunhouse sau đó liên doanh với công ty Sunhouse của hàn Quốc và được đổi tên thành Công ty Cổ phần tập đoàn Sunhouse vào năm 2010. Cho đến nay thì tập đoàn Sunhouse đã ở trong nhóm doanh nghiệp nghìn tỉ và sở hữu rất nhiều công ty con ở các lĩnh vực khác nhau, phát triển với hơn 50.000 điểm bán hàng, 450 nhóm sản phẩm gia dụng và vươn ra những thị trường nước ngoài như Lào, Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ…
Nồi cơm điện Sunhouse là dòng sản phẩm được khá nhiều người dùng chọn mua vì giá thành rẻ, nhiều mẫu mã đa dạng cho phân khúc người tiêu dùng giá rẻ, chất lượng không kém so với một số thương hiệu lớn. Có thể nói rằng Sunhouse là một thương hiệu trong nước sở hữu nhiều ưu việt và là một thương hiệu nồi cơm điện uy tín trên thị trường hiện tại.
Cái tên Sunhouse cũng đã quá quen thuộc với người dân Việt, đặc biệt là khi Shark Phú – chủ tịch của tập đoàn Sunhouse đã lên sóng truyền hình thông qua thương hiệu Shark Tank. Thương hiệu này chuyên sản xuất các đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, thiết bị nấu ăn. Điểm đặc biệt của các sản phẩm Sunhouse chính là kiểu dáng đa dạng, tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản nhưng lại có mức giá bình dân, phù hợp với đại đa số bộ phận người dùng Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm chính hãng của thương hiệu này trên các trang thương mại điện tử lớn.
Các công nghệ tích hợp trong nồi cơm điện Sunhouse
Lòng nồi hợp kim Whitford
Mang tên nhà sản xuất Whitford – USA; hợp kim nhôm tráng men chống dính có các ưu điểm: dày, chắc, đạt tiêu chuẩn Mỹ, an toàn khi nấu, cho hạt cơm tơi, chín đều hơn và không dễ bị cháy như lòng nồi mỏng thông thường.
Công nghệ tăng nhiệt IH
Công nghệ nấu cao tần hay công nghệ đốt nóng trong (Induction Heating – IH) sử dụng cảm ứng từ để làm nóng trực tiếp nồi cơm điện mà không tiếp xúc qua mâm nhiệt. Nồi cơm điện Sunhouse giúp cơm ngon và bảo toàn chất dinh dưỡng nhiều hơn so với các nồi cơm sử dụng mâm nhiệt truyền thống.
Công nghệ nấu 3D với 3 mâm gia nhiệt
Nồi cơm điện 3 mâm nhiệt Sunhouse được trang bị một mâm nhiệt lớn ở đáy nồi, ở thân nồi và trên nắp nồi; cộng thêm các dây nhiệt trở để tạo nhiệt giúp nhiệt lượng tỏa đều, cơm chín tơi xốp, công nghệ ủ ấm 3 chiều giúp cho thời gian giữ ấm lâu, cơm nóng và vẹn nguyên hương vị trong 48 giờ.
Các tiện nghi khác
Điều khiển điện tử: Có chế độ hướng dẫn tiếng Việt, cùng với việc sử dụngmàn hình LED hiện đại và dễ quan sát.
Đa chức năng nấu: Nồi cơm điện Sunhouse nấu cơm theo loại gạo, súp, cháo, hâm nóng,…
Chế độ hẹn giờ: Bạn có thể làm việc khác thay vì phải ở lif trong 1 chỗ để trông nồi.
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Sunhouse
- Trước khi sử dụng, cần làm sạch và loại bỏ bất kỳ cơm thừa hay nguyên liệu còn dính trên hoặc xung quanh mâm nhiệt, rơ le, vành thân và nắp dưới đáy lồng nồi trước khi nấu cơm để tránh làm hỏng nồi cơm điện tử Sunhouse.
- Sử dụng cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện tử Sunhouse để có thể đo lường gạo theo cách cho gạo vào và gạt ngang cho gạo bằng với miệng cốc đong gạo. Bạn nên vo gạo trong tô hoặc rá riêng để có thể duy trì thời gian sử dụng lồng nồi lâu hơn.
- Không nên nấu quá số lượng gạo và nguyên liệu quá quy định. Với quy định về lượng gạo, nước và dung tích sẽ khác nhau theo từng chức năng nấu do đó bạn cần chú ý đến thang đo quy định trong lồng nồi cũng như tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng.
- Tùy theo chế độ nấu mà bạn cần chọn nguyên liệu sao cho phù hợp. Khi nấu với chức năng nấu cơm trộn, lượng nguyên liệu cho vào với gạo không được quá 70g với mỗi cốc gạo. Còn khi nấu với chức năng hấp, lượng nguyên liệu cho vào vĩ hấp không cao hơn khay hấp 3cm và cho khoảng 3 cốc nước (540ml) và lồng nồi cơm điện. Bạn không nên để cạn nước khi sử dụng chức năng hấp.
- Bạn cần lau khô hoàn toàn bên ngoài của lồng nồi trước khi đặt lồng nồi vào trông nồi cơm điện tử Sunhouse, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như độ bền cho nồi trong quá trình sử dụng lâu dài. Khi đặt lồng nồi vào trong nồi cơm điện thì nên xoay lắc nhẹ sao cho lồng nồi tiếp xúc hết với mâm nhiệt và không bị chênh.
- Không sử dụng nước nóng trên 35 độ C để vo gạo hay khi đổ nước vào nấu. Cần tránh không dùng lồng nồi cơm điện để lên trên bếp gas, bếp điện để nấu vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men của nồi và làm hỏng sản phẩm.
- Luôn nhấn nút Cancel để hủy các cài đặt trước đó và nhấn nút Start để nồi có thể hoạt động. Khi nồi hoạt động thì bạn nên tránh mở nắp nồi cơm điện tử Sunhouse vì sẽ làm mất hơi cơm và cơm sẽ không được nấu chín.
- Bạn nên lau sạch các phần hơi nước đọng lại trên vàng thân nồi cơm điện khi sau cơm chín và được mở nắp để vệ sinh dễ dàng cho nồi cơm.
- Lưu ý chỉ sử dụng muỗng xới cơm múc cơm đi kèm để xới cơm, và không nên giữ ẩm cơm quá 30 giờ. Nếu giữ ẩm cơm nguội quá lâu sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu và khiến cơm mới nhanh bị ôi thiu.
- Không nên cài đặt chế độ cài đặt hẹn giờ của nồi cơm điện tử Sunhouse quá 14 giờ.
- Khi tiến hành hâm nóng cơm, lưu ý không để phần muỗng và vĩ hấp có thức ăn trong nồi cơm điện. Lượng cơm tối thiểu khi tiến hành hâm nóng trong nồi là 1 cốc đối với các nồi cơm có dung tích nhỏ như 1.0L, với 3 cốc trở lên thì nồi cơm phải có dung tích 1.8L và cơm phải còn ẩm không dưới 55 độ C.
- Đối với vỏ ngoài của nồi cơm điện, bạn cần dùng khăn nhà bếp đã vắt khô nước lau sạch bên trong và phần bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
- Không dùng vật dụng cứng chà xát để lại bỏ những vết bám cứng trong lồng nồi bằng các vật dụng như dao, nĩa, bùi nhùi mà chỉ dùng khăn bếp đã vắt khô nước để lau sạch trong và bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
- Để tiến hành vệ sinh được lớp cháy đen hay khử mùi theo các bước sau:
- Cho 2 đến 3 muỗng canh dấm hoặc nước cốt chanh vào lồng nồi cơm điện, tiếp tục cho nước vào khoảng 80% lồng nồi và đóng nắp nồi cơm lại. Chọn chế độ nấu gạo trắng “White Rice” và nhấn nút khởi động trong vòng 2 đến 3 tiếng. Sau đó rút điện và mở nắp, loại bỏ nước trong lồng nồi và vệ sinh lồng nồi như cách thông thường sau khi lồng nồi đã nguội.
- Dùng khăn nhà bếp mịn lau khô sản phẩm hoàn toàn và bảo quản ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và hơi nắng trực tiếp chiếu vào nồi cơm điện tử Sunhouse.
Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện Sunhouse sau khi sử dụng
Để có thể vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ, việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi vệ sinh đó là rút phích khỏi ổ cắm và chờ cho nồi nguội. Sau đó thực hiện tuần tự theo các bước sau:
Bước 1: Ấn giữ nhẹ để mở nắp, lau sạch phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm.
Bước 2: Phần nồi đem ngâm một lúc vào nước ấm. Dùng miếng xốp rửa báp nhẹ nhàng rửa cho hết các mảng bám xung quanh thành nồi. Chú ý không được dùng các miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.
Bước 3: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con, sau đó dùng khăn mềm để chùi nhẹ bên trong thân nồi. Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi.
Bước 4: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra. Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch.
Bước 5: Lắp các bộ phận của nồi vào vị trí cũ và đặt nồi đặt nơi khô ráo.
Cần tránh:
Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng.
Không dùng các miếng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xước lớp chống dính.
Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kì linh kiện nào của nồi.
Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước Nồi cơm điện Sunhouse. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.
Những món ăn ngon có thể làm từ nồi cơm điện Sunhouse
1. Bánh bông lan nướng
Nguyên liệu
- 150g Bột mì
- 150g đường
- 30g bơ
- 5 quả trứng gà tươi
- 50g bột bắp
- 50ml sữa tươi
- 30ml dầu ăn
- 3g muối
- 1 ống vani
Chế biến
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
- Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm của máy. Khi lòng trắng nổi bọt lớn, thêm chút muối, đến khi chỉ còn bọt nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Tiếp tục đánh đến khi trứng bông lên.
- Đánh đều tay lòng đỏ trứng, sữa tươi và vani. Lúc này có thể dùng cây đánh trứng, không cần dùng máy.
- Trộn đều bột mì với bột bắp, từ từ rây vào phần lòng đỏ với sữa. Trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần bằng nhau. Từ từ cho từng phần vào phần lòng đỏ, vừa cho vào vừa quậy đều theo cách xúc đảo. Bạn sẽ thu được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.
- Lót giấy nến dưới nồi cơm điện hoặc bôi ít bơ rồi rắc bột vào cho không dính nồi. Cho hỗn hợp trên vào nồi, bật chế độ “cook”. Khi nồi tự chuyển sang chế độ “warm” thì nấu thêm khoảng 20 phút.
- Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu tăm ướt nên để thêm khoảng 5 đến 10 phút, tăm khô nghĩa là bánh đã chín.
2. Cá kho:
Nguyên liệu
- Cá basa
- Gừng
- Ớt
- Lá chè xanh
- Nước màu
- Hạt tiêu
- Nước mắm
- Gia vị
- Bột ngọt
Chế biến
Cá đem làm sạch, cắt thành từng khúc sau đó đem rửa sạch với muối và giấm. Gừng đem rửa sạch, thái thành từng lát. Lá chè xanh rửa sạch và để ráo nước.
Sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu vào nồi cơm điện. Lót dưới cùng một lớp lá chè xanh, tiếp theo tới 1 lớp gừng, rồi xếp cá lên trên.
Sau khi xếp cá vào nồi, bạn nêm gia vị và bột ngọt, nước mắm và hạt tiêu và một ít nước màu. Đổ nước sôi xâm xấp vào mặt cá, sau đó đặt nồi cá vào trong nồi cơm điện và nấu.
Khi nồi cơm điện sôi nước và chuyển sang chế độ warm, bạn cần chờ trong khoảng 10 phút sau đó bấm nút nấu tiếp. Làm như vậy 4 đến 5 lần và rút phích cắm điện hoặc kho cá cho tới khi cạn nước. Thêm nhiều gừng và ớt để khử mùi tanh của cá và làm dậy vị cho món ăn.
Cần để lửa nhỏ vì cá kho càng lâu thì sẽ càng ngon. Khi bạn kho bằng nồi cơm điện, bạn có thể để chế độ giữ ẩm nồi cá để kho trong nhiều giờ mà không phải canh chừng.
3. Bánh bao thịt hấp:
Nguyên liệu
- 250gr bột mì
- 10gr đường
- 3gr bột nở
- 130ml sữa
- 20gr muối
- 200gr thịt lợn băm
- 20gr hành lá (thái nhỏ)
- 30ml nước mắm
- 10gr hạt tiêu.
Chế biến
Trước tiên, bạn hãy trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở, sữa, 10gr muối với nhau và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Tiếp đó, bạn hãy trộn đều hỗn hợp thịt, hành, nước mắm, muối và hạt tiêu.Sau đó, đổ một chút nước vào nồi và hấp bánh khoảng 45 phút. Vậy là bạn đã có món bánh bao hấp dẫn chuẩn vị rồi.
4. Xôi đỗ đen
Nguyên liệu
- Gạo nếp ngon: 400g
- Đậu đen: 120g
- Muối vừng lạc: 50g
- Muối hạt: 1 thìa cà phê
Chế biến
- Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đậu đen vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.
- Đậu sôi chừng 5 phút thì các bạn tắt bếp, chắt bỏ toàn bộ phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi không bị nồng và có vị hơi chan chát. Sau đó các bạn thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.
- Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.
- Thăm thử thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ sắp sắp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho đến khi hoàn tất.
- Khi nút báo hiệu xôi chín, các bạn rút bếp và xới cho xôi tơi đều.
- Cho xôi đậu đen ra bát hoặc đĩa và thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon và dẻo.
- Khi ăn các bạn rắc thêm chút muối vừng lạc, món xôi sẽ dậy mùi thơm và đậm đà hơn nhiều.
5. Gà nướng mật ong
Nguyên liệu:
- 300g đùi gà
- 1 củ gừng
- 2 gốc hành
- Mè rang
- Gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.
Chế biến:
Cho nước tương và nước mắm cùng với mật ong vào bát nhỏ và khuấy đều.
Đem rửa sạch gà sau đó để ráo nước, sau đó cho gà vào chung với nước tương bên trên, xoa đều rồi cho vào tủ lạnh ướp nửa tiếng đồng hồ trở lên, để gà dễ thấm gia vị bạn có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vài lỗ trên gà.
Thái lát gừng và cắt khúc hành lá. Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà vào nước ướp vào.
Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp thì lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 muỗng nước sạch vào, bật nút nấu thêm lần nữa.
Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp lần nữa thì bạn cho nốt phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển hấp là gà đã chín.
Trước khi dùng bạn cần xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang vào và chừa lại phần nước sốt trong nồi, sau đó ăn kèm với rau xanh thì sẽ rất ngon.