Thương hiệu đến từ Nhật Bản Sanyo từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng sản phẩm tốt, áp dụng công nghệ tiên tiến trong các dòng sản phẩm, giá thành hợp lý và mang đến sự hài lòng tuyệt đối với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc chọn mua nồi cơm điện chất lượng Sanyo được nhiều người đánh giá rằng có kích thước nhỏ, trọng lượng gọn nhẹ, hơn nữa lại có thiết kế tinh tế nên rất phù hợp để đặt trong mọi không gian nhà bếp, giá bán của Sanyo lại rất hợp lý, thích hợp với nhiều đối tượng tại Việt Nam, đặc biệt là với những người thích sự đơn giản và bền bỉ.
Nguồn gốc thương hiệu Sanyo
Công ty cổ phần điện tử Sanyo là một công ty điện tử lớn của Nhật bản với trụ sở chính đặt tại tỉnh Moriguchi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Nhắm tới phân khúc là những thị trường tầm trung, những khách hàng có thu nhập trung bình với 324 văn phòng và nhà máy khắp thế giới cùng với 14.000 công nhân.
Vào năm 2008, công ty đã trở thành một công ty con của Panasonic sau khi bị Panasonic mua lại cổ phần của các nhà đầu tư của Sanyo trên thị trường chứng khoán. Sau đó, Panasonic bán lại mảng tủ lạnh, máy giặt và thiết bị điện máy của Sanyo (thương hiệu AQUA) cho nhà đầu tư Haier.
Công ty con của tập đoàn điện tử Sanyo về mảng tủ lạnh và máy giặt cũng như các thiết bị gia dụng chuyển sang sản xuất và kinh doanh thương hiệu AUQA, kể từ đó AQUA được thay thế hoàn toàn cho thương hiệu Sanyo về ngành hàng tủ lạnh, máy giặt và thiết bị gia dụng tại Nhật.
Sanyo đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 với nguồn vốn pháp định 44 triệu USD. Nhà máy công ty này đặt tại khu công nghiệp Biên Hòa II với các dây chuyền sản xuất máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa và máy nước nóng với số lượng hơn 1.000 nhân viên.
Năm 2012, tập đoàn Haier Group Corporation của Trung Quốc mua lại công ty Sanyo Electric, trong đó bao gồm toàn bộ cổ phần của tập đoàn Sanyo HA ASEAN (Việt Nam).
Các ngành hàng Sanyo sang nhượng cho Haier gồm tủ lạnh, máy giặt và tất cả các thiết bị gia dụng tiêu dùng. Trong đó bao gồm máy giặt hiệu AQUA và các thương hiệu khác liên quan tới AQUA của Sanyo
Năm 2014, công ty Sanyo HA Asean chính thức được Haier đổi tên thành công ty TNHH Điện Máy AQUA Việt Nam.
Hiện nay. thương hiệu AQUA được AQUA Việt Nam kinh doanh song hành cùng với thương hiệu Sanyo.
Ưu điểm của nồi cơm điện Nhật Sanyo
Nắp trong của nồi có đĩa nhiệt giúp giữ cho cơm được ngon và mềm, tránh hơi nước bị rơi ra trở lại đĩa. Sản phẩm được sản xuất với chất liệu chịu nhiệt rất tốt, sáng và bóng loáng nên hầu hết người tiêu dùng có thể dễ dàng vệ sinh sản phẩm sau mỗi lần sử dụng với giẻ mềm mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào.
Nồi cơm điện Sanyo được áp dụng công nghệ nấu hiện đại và giúp đảm bảo cho chất lượng thơm ngon mà vẫn giữ trọn vẹn cho mình chất dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon nguyên bản. Hệ thống nhiệt bao quanh nồi nấu tỏa đều và mạnh nhờ 2 mâm nhiệt giúp cơm chín đều chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, từ 30 đến 40 phút.
Cũng tương tự như các thương hiệu nồi cơm điện chất lượng hàng đầu khác, Sanyo có dung tích lên tới 1,8L và có thể nấu được một khối lượng gạo lên tới 1.5kg, phù hợp cho những gia đình lớn từ 4 đến 6 người. Tuy có thể nấu được một lượng cơm lớn nhưng công suất tối đa của nồi Sanyo thấp nên lượng tiêu thụ điện năng cũng vô cùng khiêm tốn.
Bạn hoàn toàn có thể trổ tài nấu cho gia đình những món ngon mới lạ với nồi cơm điện Sanyo vô cùng tiện lợi, phía trước nồi còn có đèn báo chế độ nấu và giữ ẩm để bạn tiện theo dõi.
Đánh giá sản phẩm nồi cơm điện Sanyo ECJM200
Hệ thống nhiệt bao quanh nồi nấu đều và mạnh nhờ 2 mâm nhiệt giúp cơm chín đều, thơm ngon chỉ trong một thời gian rất ngắn. Nồi được trang bị hệ thống đĩa đun nóng ở đáy nồi trong giúp người tiêu dùng có thể tán đều nhiệt lên cơm, đồng thời giảm thiểu tình trạng cơm chín không đều.
Thiết kế mang kiểu dáng sang trọng và hiện đại
Nồi cơm điện Sanyo ECJM được thiết kế trong hình dạng khối hộp, được bo tròn các góc và các cạnh nên không mang dáng vẻ cứng nhắc. Nồi có màu trắng kết hợp với vàng và rất hiện đại, sang trọng và kích thước cũng như trọng lượng vừa phải nên rất phù hợp với các không gian bếp sang trọng và hiện đại.
Nồi cơm điện Sanyo ECJM được thiết kế bằng chất liệu nhựa cao cấp, mang sự cứng cáp và có thể chịu được những nhiệt độ cao. Phần dây điện nguồn của nồi được thiết kế liền, dạng dây rút, khi không dùng đến bạn có thể rút dây để dây cuộc vào trong thân nồi. Tay cầm của nồi được thiết kế để có thể xoay trước và sau, rất thuận tiện khi có thể di chuyển.
Công nghệ hiện đại
Nồi cơm điện Sanyo ECJM sử dụng công nghệ nấu hiện đại để đảm bảo cơm ngon và giữ nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng cũng như mùi vị nguyên bản của món ăn. Với hệ thống nhiệt bao quanh nồi nấu tỏa đều và mạnh nhờ 2 mâm nhiệt giúp cơm chín đều, thơm ngon chỉ trong thời gian ngắn, khoảng trên dưới 35 phút. Nồi còn được trang bị đĩa đun nóng ở đáy nồi giúp nhiệt tán đều lên cơm, giảm tình trạng cơm chín không đều.
Nồi được trang bị hệ thống ủ ấm hiện đại, với công nghệ này có thể giữ nguyên hương vị của cơm với thời lượng lên tới 12h. Phần lòng nồi cơm được chế biến từ hợp kim nhôm cao cấp dày 1,5mm và được tráng thêm một lớp men chống dính, giúp cho cơm không bị dính vào lòng nồi mỗi khi nấu. Phía trên nồi có nắp thoát hơi chống đọng nước gây nhão cơm cục bộ, ngăn vi khuẩn và không khí bên ngoài có thể tháo rời và lau chùi, tẩy rửa một cách dễ dàng mà không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.
Bên cạnh đó Nồi cơm điện Sanyo ECJM còn được trang bị công nghệ chống tràn nước giúp nắp nồi luôn sạch sẽ, cơm cũng ngon hơn do không bị dính phần váng cơm từ lần nấu trước, các thiết bị trong nồi cơm cũng có độ bền cao hơn.
Đảm bảo độ an toàn cho người dùng
Với phần thân nồi được làm hoàn toàn bằng nhựa cứng cao cấp và chịu lực cũng như cách nhiệt một cách tuyệt đối, giúp cho người dùng có thể dễ dàng di chuyển nồi khi nhiệt độ đang cao. Lớp chống dính bên trong nồi giúp cơm không bị dính xuống đáy nồi nên không bị cháy, đồng thời cũng không bám theo các vật liệu kim loại vào cơm, giúp đảm bảo sự an toàn cho người dùng.
Đa năng với nhiều chức năng nấu
Nồi cơm điện Sanyo ECJM được tích hợp tới 8 chức năng như nấu cháo, hấp bánh, làm bánh, nấu cháo, nấu canh … Phía trước nồi là đèn báo chế độ nấu và giữ ấm, màn hình LED 3,5inch tiện theo dõi cùng các nút điều khiển một cách rõ ràng. Nồi cũng được trang bị chế độ điều chỉnh nhiệt để giúp nấu ăn ngon và vừa hơn tùy thuộc vào từng loại đồ ăn trong thời gian cho phép.
Sự tiện dụng trong cách sử dụng
Phần nắp trong của Nồi cơm điện Sanyo ECJM có đĩa nhiệt giúp giữ cơm ấm và mềm, đồng thời làm cho hơi nước trở lại lên đĩa cơm. Đĩa nhiệt dễ dàng chùi rửa bằng giẻ lau mềm và ẩm. Cũng nhờ có lớp chống dính mà nồi không bị cháy ở đáy và cũng dễ dàng rửa sạch sau khi sử dụng.
Nồi cơm điện Sanyo ECJM200 được trang bị chế độ hẹn giờ lên tới 12h giúp người dùng chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian khi nấu nướng. Nồi cơm điện Sanyo ECJM200 có dung tích lòng nồi lên tới 1.8 lít và có thể nấu được tới tối đa 1.5 kg gạo. Với lượng gạo như thế này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cho những gia đình có khoảng 4 đến 6 người. Đây là loại dung tích phổ biến nhất của các nồi cơm điện hiện nay.
Tiết kiệm điện năng một cách tối đa
Tuy rằng Nồi cơm điện Sanyo ECJM200 có thể nấu được một lượng gạo lớn như vậy nhưng công suất tối đa của Nồi cơm điện Sanyo ECJM200 chỉ rơi vào khoảng 800W cùng với lòng nồi dày nên lượng điện năng tiêu thụ chỉ rơi vào mức khá khiêm tốn. Điều này sẽ giúp cho gia đình của bạn tiết kiệm được một lượng lớn điện năng cũng như một khoản lớn chi phí sinh hoạt hằng ngày.
Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng
Sau mỗi lần sử dụng, phần vỏ nồi Nồi cơm điện Sanyo ECJM200 được sản xuất bằng chất liệu nhựa cứng chịu nhiệt với bề mặt nhẵn, sáng và bóng nên bạn sẽ dễ dàng lau chùi cũng như vệ sinh bên ngoài bằng phần giẻ mềm và ẩm mà không cần dùng tới các loại hóa chất tẩy rửa nặng. Điều này sẽ giúp cho chiếc nồi của bạn luôn giữ được sự bền bỉ và mới mẻ. Với phần lòng nồi, bạn không nên sử dụng những dụng cụ cọ rứa quá cứng và sắc để tránh làm bong lớp men chống dính bên trong nồi. Khay chứa nước cũng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng thuận tiện cho quá trình vệ sinh.
Mức giá hợp lý
Tuy có thiết kế rất đẹp mắt và được tích hợp nhiều chức năng cũng như tiện ích khi sử dụng nhưng giá bán của mỗi sản phẩm nồi cơm điện Sanyo ECJM200 lại khá hợp lý, dao động trong khoảng từ 1.500.000 đến hơn 2.000.000 đồng cho mỗi sản phẩm (Tùy thuộc vào từng nơi bán). Mức giá này khá hợp lý với nhiều đối tượng khách hàng tại Việt Nam, nhất là những người dùng ưa thích sự đơn giản và bền bỉ. Sản phẩm này thích hợp cho cả các sinh viên, người đi làm hay những gia đình có từ 3 đến 6 người, được bảo hành 12 tháng kể từ ngày mua.
Sử dụng nồi cơm điện Sanyo ECJM200 như thế nào cho đúng cách?
- Trước khi sử dụng, cần làm sạch và loại bỏ bất kỳ cơm thừa hay nguyên liệu còn dính trên hoặc xung quanh mâm nhiệt, rơ le, vành thân và nắp dưới đáy lồng nồi trước khi nấu cơm để tránh làm hỏng nồi cơm điện Sanyo.
- Sử dụng cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện tử Sanyo để có thể đo lường gạo theo cách cho gạo vào và gạt ngang cho gạo bằng với miệng cốc đong gạo. Bạn nên vo gạo trong tô hoặc rá riêng để có thể duy trì thời gian sử dụng lồng nồi lâu hơn.
- Không nên nấu quá số lượng gạo và nguyên liệu quá quy định. Với quy định về lượng gạo, nước và dung tích sẽ khác nhau theo từng chức năng nấu do đó bạn cần chú ý đến thang đo quy định trong lồng nồi cũng như tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng.
- Tùy theo chế độ nấu mà bạn cần chọn nguyên liệu sao cho phù hợp. Khi nấu với chức năng nấu cơm trộn, lượng nguyên liệu cho vào với gạo không được quá 70g với mỗi cốc gạo. Còn khi nấu với chức năng hấp, lượng nguyên liệu cho vào vĩ hấp không cao hơn khay hấp 3cm và cho khoảng 3 cốc nước (540ml) và lồng nồi cơm điện. Bạn không nên để cạn nước khi sử dụng chức năng hấp.
- Bạn cần lau khô hoàn toàn bên ngoài của lồng nồi trước khi đặt lồng nồi vào trông nồi cơm điện tử Sanyo, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như độ bền cho nồi trong quá trình sử dụng lâu dài. Khi đặt lồng nồi vào trong nồi cơm điện thì nên xoay lắc nhẹ sao cho lồng nồi tiếp xúc hết với mâm nhiệt và không bị chênh.
- Không sử dụng nước nóng trên 35 độ C để vo gạo hay khi đổ nước vào nấu. Cần tránh không dùng lồng nồi cơm điện để lên trên bếp gas, bếp điện để nấu vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men của nồi và làm hỏng sản phẩm.
- Luôn nhấn nút Cancel để hủy các cài đặt trước đó và nhấn nút Start để nồi có thể hoạt động. Khi nồi hoạt động thì bạn nên tránh mở nắp nồi cơm điện tử Sanyo vì sẽ làm mất hơi cơm và cơm sẽ không được nấu chín.
- Bạn nên lau sạch các phần hơi nước đọng lại trên vàng thân nồi cơm điện khi sau cơm chín và được mở nắp để vệ sinh dễ dàng cho nồi cơm.
- Lưu ý chỉ sử dụng muỗng xới cơm múc cơm đi kèm để xới cơm, và không nên giữ ẩm cơm quá 30 giờ. Nếu giữ ẩm cơm nguội quá lâu sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu và khiến cơm mới nhanh bị ôi thiu.
- Không nên cài đặt chế độ cài đặt hẹn giờ của nồi cơm điện tử Sanyo quá 14 giờ.
- Khi tiến hành hâm nóng cơm, lưu ý không để phần muỗng và vĩ hấp có thức ăn trong nồi cơm điện. Lượng cơm tối thiểu khi tiến hành hâm nóng trong nồi là 1 cốc đối với các nồi cơm có dung tích nhỏ như 1.0L, với 3 cốc trở lên thì nồi cơm phải có dung tích 1.8L và cơm phải còn ẩm không dưới 55 độ C.
- Đối với vỏ ngoài của nồi cơm điện, bạn cần dùng khăn nhà bếp đã vắt khô nước lau sạch bên trong và phần bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
- Không dùng vật dụng cứng chà xát để lại bỏ những vết bám cứng trong lồng nồi bằng các vật dụng như dao, nĩa, bùi nhùi mà chỉ dùng khăn bếp đã vắt khô nước để lau sạch trong và bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
- Để tiến hành vệ sinh được lớp cháy đen hay khử mùi theo các bước sau:
- Cho 2 đến 3 muỗng canh dấm hoặc nước cốt chanh vào lồng nồi cơm điện, tiếp tục cho nước vào khoảng 80% lồng nồi và đóng nắp nồi cơm lại. Chọn chế độ nấu gạo trắng “White Rice” và nhấn nút khởi động trong vòng 2 đến 3 tiếng. Sau đó rút điện và mở nắp, loại bỏ nước trong lồng nồi và vệ sinh lồng nồi như cách thông thường sau khi lồng nồi đã nguội.
- Dùng khăn nhà bếp mịn lau khô sản phẩm hoàn toàn và bảo quản ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và hơi nắng trực tiếp chiếu vào nồi cơm điện tử Sanyo.
Vệ sinh nồi cơm điện Sanyo sau khi đã sử dụng
Để có thể vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ, việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi vệ sinh đó là rút phích khỏi ổ cắm và chờ cho nồi nguội. Sau đó thực hiện tuần tự theo các bước sau:
Bước 1: Ấn giữ nhẹ để mở nắp, lau sạch phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm.
Bước 2: Phần nồi đem ngâm một lúc vào nước ấm. Dùng miếng xốp rửa báp nhẹ nhàng rửa cho hết các mảng bám xung quanh thành nồi. Chú ý không được dùng các miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.
Bước 3: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con, sau đó dùng khăn mềm để chùi nhẹ bên trong thân nồi. Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi.
Bước 4: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra. Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch.
Bước 5: Lắp các bộ phận của nồi vào vị trí cũ và đặt nồi đặt nơi khô ráo.
Cần tránh:
Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng.
Không dùng các miếng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xước lớp chống dính.
Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kì linh kiện nào của nồi.
Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước nồi cơm điện Sanyo. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.