Nồi cơm điện là dụng cụ bếp được các bà nội trợ tin dùng trong căn bếp của nhà mình hiện nay. Tuy nhiên vì đây là một món hàng công nghệ cao nên sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ cũng như khó khăn mang lại trong quá trình sử dụng. Để giúp người tiêu dùng bớt phân vân cũng như có thêm nhiều sự lựa chọn. hôm nay VnShop sẽ giới thiệu với các bạn sản phẩm nồi cơm điện Philips HD3060 một cái tên quen thuộc trên thị trường và được những người nội trợ vô cùng tin tưởng, một cái tên vô cùng quen thuộc ăn sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Philips đang sản xuất và tiếp tục mang tới cho thị trường người tiêu dùng những sản phẩm rất chất lượng với tiện ích đáng kể, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời tiết kiệm thời gian đáng kể cho người nội trợ.
Nguồn gốc thương hiệu Philips
Philips là tập đoàn điện tử và đồ gia dụng nổi tiếng trên thế giới được thành lập vào năm 1891 tại Amsterdam, Hà Lan. Philips có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, đến nay sau hơn 25 năm, nhãn hàng này đã tạo dựng được lòng tin của đại đa số bộ phận người tiêu dùng Việt.
Với mục tiêu cải thiện cũng như mang tới những tiện ích hiện đại cho con người, Philips đã đưa mọi kĩ thuật tối tân và tiết kiệm nhất vào những dòng sản phẩm của mình. Tại thị trường Việt Nam thì hầu hết những sản phẩm của Philips được lắp ráp tại các nhà máy của Trung Quốc với công nghệ đạt chuẩn Châu Âu đồng thời đem tới chất lượng tốt nhất.
Philips bắt đầu các hoạt động kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam thông qua văn phòng đại diện vào năm 1993. Vào năm 2002, Philips Việt Nam đã chính thức được thành lập. Hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam với hơn 150 nhân viên, Philips không ngừng đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, đem đến những giải pháp sáng tạo có ý nghĩa cho người Việt Nam. Philips Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động ở ba lĩnh vực kinh doanh chính là chiếu sáng, điện tử tiêu dùng và thiết bị y tế.
Đối với ngành hàng Điện tử gia dụng, ngành hàng mà Philips luôn hướng đến việc làm cho thế giới khỏe mạnh và bền vững hơn thông qua những sản phẩm cải tiến. Philips có một thương hiệu hàng đầu và là nhãn hàng tin cậy trên toàn cầu.
Philips không ngừng đem đến những trải nghiệm cho người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu xã hội và cảm xúc của họ. Philips đem đến những giải pháp sáng tạo có ý nghĩa để cải thiện chất lượng cuộc sống cho con người.
Philips Việt Nam hiện đang giữ vị trí thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm ngành hàng gia dụng bao gồm các đồ gia dụng cho bếp, chăm sóc vải vóc, chăm sóc cá nhân, chăm sóc mẹ& bé (Philips Avent). Theo nghiên cứu bán lẻ của GFK, Philips dẫn đầu về thị trường bàn ủi và máy xay sinh tố, nồi cơm điện trong 10 năm liền.
Nồi cơm điện Philips HD3060 có tốt không?
1. Thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt
Nồi cơm điện Philips HD3060 được thiết kế với kiểu dáng khá đơn giản, với tông màu chủ đạo là tông mày đen sang trọng giúp cho gian bếp nhà bạn đẹp mắt hơn. Màu đen ngoài vẻ sang trọng còn giúp nồi ít bị bám bẩn và dễ dàng vệ sinh hơn.
2. Duy trì độ ẩm tốt
Nồi cơm điện Philips HD3060 có thể duy trì độ ẩm tốt là nhờ vào thiết kế van áp suất nhỏ Hydrat hóa và cho hiệu suất vượt trội đồng thời giữ được độ dẻo thơm ngon tự nhiên.
3. Dễ dàng chế biến tạo ra nhiều món ngon
Người dùng có thể chọn các chức năng hâm nóng và làm ấm bằng một lần chạm để có thức ăn nóng bất cứ lúc nào bạn muốn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt trước 24 giờ để thời gian hoàn thành nấu ăn cho tất cả 6 menu. Hoàn thành sớm bữa sáng hoặc bữa tối để có thể đỡ bị bận rộn hơn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian nấu súp, nấu cháo và các món hầm từ 1 đến 4 tiếng và sữa chua từ 4 đến 12 tiếng. Ngoài ra Nồi cơm điện Philips HD3060 được trang bị chức năng khóa trẻ em giúp bạn yên tâm nấu ăn an toàn.
Nồi cơm điện Philips HD3060 sở hữu nhiều chế độ nấu tiện dụng như cơm, súp, cháo, món hầm, sữa chua và các món khi được kết hợp kho quẹt, cá kho tộ, thịt ram …
Cấu tạo 3 mâm nhiệt gồm mâm nhiệt đáy, dây điện quanh thân nồi và mâm nhiệt nắp nồi giúp nhiệt lượng tỏa đều ra trong suốt quá trình nấu, cơm chín ngon hơn và thơm ngon hơn.
4. Lòng nồi có khả năng chống dính
Lòng nồi cơm điện Philips HD3060 được phủ lớp chống dính cao cấp giúp cơm nở, chín đều, không bị dính vào đáy nồi nên không còn bất kì hạt cơm nào sót lại.
Phần nắp nồi được làm bằng hợp kim nhôm chất lượng cao, với thiết kế tổ ong giúp hạn chế đọng hơi nước cho cơm lâu hư, có thể tháo rời lau chùi tiện lợi, gia tăng độ bền tốt cho nồi.
5. Cảm biến chạm để dễ dàng thao tác
Màn hình của nồi cơm điện Philips nhạy, dễ thao tác, bền. Bạn dễ dàng hẹn giờ đến 24 tiếng cho các chế độ nấu ăn. Ngoài ra còn có chức năng khóa an toàn giúp bạn yên tâm khi có trẻ em vào bếp
6. Bảng điều khiển của nồi cơm điện nhỏ và hiện đại, dễ sử dụng
Nồi cơm điện Philips HD3060 rất nhạy bén, dễ thao tác, có menu rõ ràng và màn hình hiển thị tiện quan sát chế độ cùng với các chức năng lựa chọn. Chế độ hẹn giờ đến 24 tiếng hỗ trợ tích cực cho gia đình bận rộn, ít có thời gian cho công việc nội trợ và bếp núc.
Nồi được thiết kế với thiết bị van thoát hơi thông minh giúp điều chỉnh quá trình thoát hơi nước, bảo toàn vitamin sẵn có trong gạo, giúp cho cơm chín ngon và giàu dinh dưỡng.
Dây điện của nồi có thể tháo rời và tiện cho việc cất giữ cũng như bảo quản.
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Philips HD3060
- rước khi sử dụng, cần làm sạch và loại bỏ bất kỳ cơm thừa hay nguyên liệu còn dính trên hoặc xung quanh mâm nhiệt, rơ le, vành thân và nắp dưới đáy lồng nồi trước khi nấu cơm để tránh làm hỏng nồi cơm điện tử Philips.
- Sử dụng cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện tử Philips để có thể đo lường gạo theo cách cho gạo vào và gạt ngang cho gạo bằng với miệng cốc đong gạo. Bạn nên vo gạo trong tô hoặc rá riêng để có thể duy trì thời gian sử dụng lồng nồi lâu hơn.
- Không nên nấu quá số lượng gạo và nguyên liệu quá quy định. Với quy định về lượng gạo, nước và dung tích sẽ khác nhau theo từng chức năng nấu do đó bạn cần chú ý đến thang đo quy định trong lồng nồi cũng như tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng.
- Tùy theo chế độ nấu mà bạn cần chọn nguyên liệu sao cho phù hợp. Khi nấu với chức năng nấu cơm trộn, lượng nguyên liệu cho vào với gạo không được quá 70g với mỗi cốc gạo. Còn khi nấu với chức năng hấp, lượng nguyên liệu cho vào vĩ hấp không cao hơn khay hấp 3cm và cho khoảng 3 cốc nước (540ml) và lồng nồi cơm điện. Bạn không nên để cạn nước khi sử dụng chức năng hấp.
- Bạn cần lau khô hoàn toàn bên ngoài của lồng nồi trước khi đặt lồng nồi vào trông nồi cơm điện tử Philips, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như độ bền cho nồi trong quá trình sử dụng lâu dài. Khi đặt lồng nồi vào trong nồi cơm điện thì nên xoay lắc nhẹ sao cho lồng nồi tiếp xúc hết với mâm nhiệt và không bị chênh.
- Không sử dụng nước nóng trên 35 độ C để vo gạo hay khi đổ nước vào nấu. Cần tránh không dùng lồng nồi cơm điện để lên trên bếp gas, bếp điện để nấu vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men của nồi và làm hỏng sản phẩm.
- Luôn nhấn nút Cancel để hủy các cài đặt trước đó và nhấn nút Start để nồi có thể hoạt động. Khi nồi hoạt động thì bạn nên tránh mở nắp nồi cơm điện tử Philips vì sẽ làm mất hơi cơm và cơm sẽ không được nấu chín.
- Bạn nên lau sạch các phần hơi nước đọng lại trên vàng thân nồi cơm điện khi sau cơm chín và được mở nắp để vệ sinh dễ dàng cho nồi cơm.
- Lưu ý chỉ sử dụng muỗng xới cơm múc cơm đi kèm để xới cơm, và không nên giữ ẩm cơm quá 30 giờ. Nếu giữ ẩm cơm nguội quá lâu sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu và khiến cơm mới nhanh bị ôi thiu.
- Không nên cài đặt chế độ cài đặt hẹn giờ của nồi cơm điện tử Philips quá 14 giờ.
- Khi tiến hành hâm nóng cơm, lưu ý không để phần muỗng và vĩ hấp có thức ăn trong nồi cơm điện. Lượng cơm tối thiểu khi tiến hành hâm nóng trong nồi là 1 cốc đối với các nồi cơm có dung tích nhỏ như 1.0L, với 3 cốc trở lên thì nồi cơm phải có dung tích 1.8L và cơm phải còn ẩm không dưới 55 độ C.
- Đối với vỏ ngoài của nồi cơm điện, bạn cần dùng khăn nhà bếp đã vắt khô nước lau sạch bên trong và phần bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
- Không dùng vật dụng cứng chà xát để lại bỏ những vết bám cứng trong lồng nồi bằng các vật dụng như dao, nĩa, bùi nhùi mà chỉ dùng khăn bếp đã vắt khô nước để lau sạch trong và bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
- Để tiến hành vệ sinh được lớp cháy đen hay khử mùi theo các bước sau:
- Cho 2 đến 3 muỗng canh dấm hoặc nước cốt chanh vào lồng nồi cơm điện, tiếp tục cho nước vào khoảng 80% lồng nồi và đóng nắp nồi cơm lại. Chọn chế độ nấu gạo trắng “White Rice” và nhấn nút khởi động trong vòng 2 đến 3 tiếng. Sau đó rút điện và mở nắp, loại bỏ nước trong lồng nồi và vệ sinh lồng nồi như cách thông thường sau khi lồng nồi đã nguội.
- Dùng khăn nhà bếp mịn lau khô sản phẩm hoàn toàn và bảo quản ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và hơi nắng trực tiếp chiếu vào nồi cơm điện tử Philips.
Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện nồi cơm điện Philips HD3060 sau khi sử dụng
Để có thể vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ, việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi vệ sinh đó là rút phích khỏi ổ cắm và chờ cho nồi nguội. Sau đó thực hiện tuần tự theo các bước sau:
Bước 1: Ấn giữ nhẹ để mở nắp, lau sạch phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm.
Bước 2: Phần nồi đem ngâm một lúc vào nước ấm. Dùng miếng xốp rửa báp nhẹ nhàng rửa cho hết các mảng bám xung quanh thành nồi. Chú ý không được dùng các miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.
Bước 3: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con, sau đó dùng khăn mềm để chùi nhẹ bên trong thân nồi. Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi.
Bước 4: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra. Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch.
Bước 5: Lắp các bộ phận của nồi vào vị trí cũ và đặt nồi đặt nơi khô ráo.
Cần tránh:
Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng.
Không dùng các miếng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xước lớp chống dính.
Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kì linh kiện nào của nồi.
Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước Nồi cơm điện Philips HD3060. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.
Các món ăn ngon được chế biến từ Nồi cơm điện Philips HD3060
1. Thịt xá xíu
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt ba chỉ
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa bột ngũ vị hương
- 1/2 gói bột xá xíu (khoảng 50g)
- 1/2 thìa đường
- 2 thìa nước tương
- 2 thìa rượu trắng
- 1 ít tiêu xay
- 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu ăn.
Chế biến:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm để nguội, cuối cùng cho tất cả gia vị trên vào bát con trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
Tiếp tục lấy muối xát quanh thịt rồi rửa lại một lần với nước sạch, lấy giấy thấm khô nước ở thịt.
Cho thịt lợn và bát tô rồi quết gia vị đều quanh miếng thịt, để ngon hơn thì có thể để trong tủ lạnh qua đêm ở ngăn mát. Nếu ăn ngay thì cần ướp thịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Cho thịt vào nồi cơm điện, đổ vào đó khoảng 200ml nước, đậy vung nồi lại rồi bật nút nấu để nồi hoạt động và đợi thịt chín. Nếu bạn không muốn ăn phần nước sốt của thịt xấ xíu thì chỉ cần cho một ít nước vào nồi thì miếng thịt sẽ khô lại ngay.
2. Cơm gà Hải Nam
Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
- 2 cái đùi gà
- Lá dứa, hành tím, bột nghệ
- Hạt nêm
- Tỏi, ớt, nước tương, dầu hào, đường
- 1/2 bát gạo
Chế biến:
Gà sau khi làm sạch để ráo, lấy lá dứa rửa sạch và cột lại thành bố, đem làm sạch và lột vỏ hành tím.
Vo gạo cho vào nồi cơm cùng với một ít hạt nêm và bột nghệ. Sau đó cho gà lá dứa và hành tím cùng vào. Đổ một chút nước vào vì lúc nấu thì nước gà sẽ ra thêm, bật chế độ nấu cơm như bình thường. Khi cơm chín sẽ có mùi thoang thoảng lá dứa và gà chín vừa tới rất ngon miệng.
Pha nước tương, dầu hào, đường, tỏi ớt băm cho vừa ăn để làm nước sốt ăn kèm.
3. Chè ngô
Nguyên liệu:
- 3 bắp ngô ngọt
- Nửa bát con gạo nếp
- 100 g đường thốt nốt, có thể dùng đường kính, nhưng đường thốt nốt sẽ làm chè sẽ thơm.
- 3 lá dứa.
- 50g dừa nạo.
Chế biến:
Ngô mua về đem nhặt sạch râu, vỏ, hạt ngô tẽ và để lại vào phần cuối, luộc lấy nước ngọt để món chè của bạn ngon và chuẩn vị. Phần gạo nếp lá dứa đem vo và rửa sạch.
Phần ngô tẽ hạt cùng với lõi ngô và gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước đến nửa nồi và bật chế độ nấu. Khi nào bạn thấy nồi cơm điện sôi thì lấy bỏ lõi ngô ra, cho thêm lá dứa, tiếp tục đậy nồi lại để giữ hơi.
Đem đường vào cho vào nồi khi chè sôi rồi nhanh tay đảo đều tay. Nếu thấy nuwóc gần cạn thì bạn cần cho thêm một chút nước để tránh bị khô.
Để nồi sôi thêm một lần nữa thì chuyển sang chế độ ủ. Sau 5 phút kiểm tra thấy các nguyên liệu đã chín mềm là xong. Đem chè múc ra bát, rắc thêm một chút dừa nạo hoặc cốt dừa lên và thưởng thức thôi.
4. Đậu phụ kho kiểu Nhật
Nguyên liệu
- 100 g măng tây, cắt khúc nhỏ (bạn có thể thay thế bằng đậu que)
- 200 g đậu phụ đã chiên
- Cà rốt, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu hạt mè
- 1 muỗng cà phê rượu gia vị mirin (có thể không cho)
- 1 muỗng cà phê mật ong
Chế biến
Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một tô có kích cỡ trung bình, sau đó trộn đều cho nguyên liệu thấm gia vị. Lấy nồi cơm điện ra và đổ một chút nước vào lòng nồi, sau đó đặt xửng hấp lên trên. Tiếp tục hấp chín món ăn trong khoảng thời gian 15 cho đến 20 phút. Khi đã hết thời gian hấp, bạn hãy lấy tô ra, món đậu phụ kho kiểu Nhật sẽ hoàn thành thơm ngon và đầy hấp dẫn.
5. Trứng chiên rau củ với nồi cơm điện
Nguyên liệu
- 6 quả trứng lớn, đập vỏ, đánh đều với đũa
- 1 trái bí xanh Hàn Quốc, cắt lát mỏng
- 1 củ khoai tây nhỏ, gọt vỏ, băm nhỏ
- 1 trái ớt đà lạt nhỏ, cắt hạt lựu
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- Ít tiêu bột vừa ăn
- 2 muỗng canh phô mai bào
- 1 muỗng canh dầu olive
Chế biến
Đặt chảo lên bếp (bếp ga bếp điện từ, bếp hồng ngoại..), thêm dầu olive, cho tỏi vào xào đến khi chuyển màu nâu vàng thì cho khoai tây, ớt, bí xanh vào xào chín, nêm thêm muối, hạt tiêu rồi tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ 1 muỗng canh dầu olive vào lòng nồi cơm điện, tráng dầu khắp lòng nồi, sau đó đổ trứng, phô mai, muối, hạt tiêu và hỗn hợp khoai tây, ớt, bí xanh đã xào lúc nảy vào lòng nồi, nhớ trải đều rau củ quả.
Đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, nhấn chế độ nấu hoặc chọn chế độ nấu gạo. Món trứng chiên rau củ chín sau 10 phút, nếu mở nắp ra mà chưa thấy chín, bạn có thể nấu thêm vài phút nữa.