Một chiếc nồi cơm điện hiện đại là vật dụng không thể thiếu cho gian bếp hiện đại của mọi nhà, giúp chế biến những bữa cơm cũng như các món ăn tuyệt vời cho cả gia đình. Vậy liệu những sản phẩm nồi cơm điện của Goldsun có điểm gì nổi trội? Nồi cơm điện Goldsun có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu cùng VnShop nhé.
Thương hiệu Goldsun từ lâu đã quá quen thuộc với thị trường người tiêu dùng Việt Nam. Các sản phẩm của hãng được đánh giá cao bởi chính người tiêu dùng, trong đó nổi bật nhất là sản phẩm nồi cơm điện. Có một lưu ý đó là người sử dụng hầu như chỉ biết tới sản phẩm nồi cơm điện Goldsun với khả năng nấu cơm ngon, còn thương hiệu Goldsun của nước nào, chất lượng cụ thể ra sao thì rất ít người tiêu dùng quan tâm.
Máy xay sinh tố thương hiệu Goldsun có nguồn gốc từ đâu?
Goldsun là một thương hiệu uy tín và chất lượng tại thị trường Việt Nam, sử dụng công nghệ hiện đại và không ngừng đổi mới cả về chất lượng lẫn mẫu mã phù hợp với thị hiếu của khách hàng toàn quốc. Chính vì thế các chị em nội trợ rất ưa chuộng các mặt hàng điện gia dụng của nhà sản xuất Goldsun.
Thương hiệu của Goldsun có sự đầu tư lớn về công nghệ và thiết kế của nồi cơm điện, công nghệ CNC và thiết kế với khuôn mẫu công nghệ cao, hình thức tự thiết kế sản xuất đã giúp họ dần làm chủ được việc thiết kế, kiểu dáng mẫu mã, sản phẩm … đáp ứng nhanh chóng thị trường bên ngoài. Nồi cơm điện của Goldsun có thiết kế chức năng rất thông minh và dễ sử dụng.
Nồi cơm điện Goldsun là một sản phẩm do Việt nam sản xuất với các vật liệu, linh kiện và trang thiết bị được nhập khẩu từ các nước Nhật Bản, Đài Loan … đáp ứng được tiêu chuẩn của Châu Mỹ và Châu Âu. Các sản phẩm của Goldsun trong đó có nồi cơm điện được đông đảo người tiêu dùng Việt ưa chuộng nhờ mẫu mã đẹp và giá thành rất rẻ. Không chỉ cung cấp hàng gia dụng cho người tiêu dùng trong nước, thương hiệu này còn đã và đang vươn xa ra các thị trường ngoài nước như thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông …
Với thiết kế đơn giản, trẻ trung, nấu nhanh, ủ nhiệt lâu cùng giá thành rẻ, nồi cơm điện Goldsun khá được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và tin dùng. Đa dạng dung tích, mẫu mã phù hợp với nhiều nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, nồi cơm điện Goldsun có khuôn ôm xoong được sơn chống gỉ, độ dày 0,4mm. Phần nắp trên được đúc thành một thể thống nhất, cụm thoát hơi lớn, chống tràn và giữ ấm tốt, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện, giúp cơm chín đều, ngon cơm. Lòng nồi gồm 3 lớp: lớp hợp kim nhôm siêu bền, mép vê cuộn, có độ dầy 1.2mm trọng lượng 440g, lớp gia cố bề mặt siêu cứng, lớp chống dính siêu bền, chất chống dính Whitford nhập khẩu từ Mỹ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Mâm phát nhiệt chính có công suất khoảng 700W, đường kính lớn, bề mặt bóng, mịn. Tất cả các hệ thống gioăng đệm đã được khử sạch hoá chất đảm bảo các thông số vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sản phẩm có các phụ kiện đi kèm như: Cốc đong, muôi xới cơm, dây nguồn, âu hấp. Dây cấp nguồn dài 1.5m±0.1m, tiết diện 0.75mm, chịu tải 300V, vỏ bọc lớp PVC, chịu nhiệt tối đa 85 độ C.
Nồi cơm điện Goldsun có tốt không?
Thiết kế vô cùng ấn tượng
Nếu nhìn qua vào những sản phẩm nồi cơm điện của Goldsun, có lẽ nhiều người tiêu dùng sẽ nhầm tưởng đây là sản phẩm của một thương hiệu Hàn Quốc hay Nhật Bản chứ không phải là hàng Việt Nam sản xuất. Đó là bởi vì nồi cơm điện Goldsun có thiết rất hiện đại, sang chảnh từ những loại nồi cơ nắp liền truyền thống, tới các nồi cơ nắp rời, hay nồi 3D tiên tiến.
Màu sắc của nồi cũng được đa dạng hóa với nhiều gam màu nóng lạnh khác nhau. Nên người tiêu dùng rất dễ tìm cho mình một sản phẩm có sắc màu tương đồng với lối trang trí của căn bếp hoặc trùng ý thích của những người tiêu dùng.
Phần dung tích nồi cũng rất đa dạng với đầy đủ các size cỡ từ mini, cỡ trung cho đến cỡ lớn. Bởi vậy bên bạn có thể nấu cơm cho gia đình có 1, 2, 3 và nhiều thế hệ sống chung mà vẫn đảm bảo nồi cơm Goldsun có thể cung cấp vừa vặn cho bạn chọn.
Sản phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp
Giống như những sản phẩm nồi cơm điện của các hãng gia dụng nổi tiếng khác như Tiger, Cuckoo, Goldsun cũng lựa chọn chất liệu nhựa PP cao cấp cho lớp vỏ nồi. Bề mặt vỏ nồi được phủ một lớp bóng trơn láng, cứng cáp và có khả năng chống trầu xước cao, giúp người tiêu dùng dễ dàng vệ sinh sau quá trình sử dụng. Phần lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm, gia cố thêm một lớp chống dính bền bỉ và đẹp mắt, giúp cho lòng nồi khó bị bong tróc bởi các tác động thông thường như xới cơm, đánh tơi cơm, rửa nồi …
Các sản phẩm đi kèm với nồi cơm điện như : cốc đong gạo, muôi xới cơm, xửng hấp cũng được kiểm định khắt khe về mặt chất lượng. Đồng thời sản phẩm do Việt Nam sản xuất nên mỗi lần cần bảo hành hoặc hư hỏng sửa chữa thì chi phí cũng không cao như các loại nồi cơm điện nhập khẩu khác.
Ứng dụng công nghệ nấu tiêu tiến từ Nhật Bản
Thay vì dùng cách nấu cơm truyền nhiệt cho mỗi đáy nồi một cách thô sơ, nồi cơm điện Goldsun được ứng dụng công nghệ nấu cơm tiên tiến của Nhật Bản nên có chiều truyền nhiệt tỏa đều từ đáy nồi, xung quanh thân nồi và cả phần trên nắp. Nhờ đó hạt cơ được gia tốc nhiệt, chín nhanh và đều hơn.
Nhiệt lượng lớn còn góp phần cho hơi nước dư thừa thoát đi nhanh chóng, không đọng lại bề mặt cơm nên tránh được tình trạng nhão nát. Đồng thời hạt cơm được tạo từ tơi xuê ngon như cách nấu cơm bằng bếp rơm trước đây vậy.
Đa năng và tiết kiệm điện
Ngoài nấu cơm, nồi cơm điện Goldsun có thể nấu cháo, hấp bánh, làm bánh, nấu cháo, nấu canh… Công suất tối đa của nồi chỉ khoảng 700W nên rất tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn.
Nồi cơm điện Goldsun có giá cả như thế nào?
Nồi cơm điện Goldsun được chia làm nhiều phân khúc, nhưng giá thành của nồi cơm điện Goldsun nói chung là rất rẻ và phù hợp với phân khúc bình dân. Các dòng sản phẩm nồi cơm điện Goldsun thông thường có mức giá thấp nhất là 250.000đ, mức cao nhất dao động dao động từ 400.000đ đến 500.000đ. Các sản phẩm cao cấp có mức giá nhỉnh hơn một chút nhưng đi kèm với chất lượng cao hơn nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng cũng như yên tâm mua để sử dụng.
Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Goldsun
- Không dùng vật cứng gõ vào mâm nhiệt và đáy nồi để tránh sự biến dạng sẽ làm hỏng bộ phận gia nhiệt và làm ảnh hưởng đến việc sử dụng.
- Không được nhúng sản phẩm vào nước
- Không dùng các vật dứng để cọ rửa nồi làm mất đi lớp bảo vệ
- Dàn đều gạo khi nấu để cơm chin đều, ngon cơm
- Sau khi sử dụng xong phải để nồi cơm điện ở nơi khô ráo
- Cơm ăn ngon nhất sau 12 phút giữ ấm.
Những sản phẩm nồi cơm điện Goldsun đang hot trên thị trường
1. Nồi cơm điện Goldsun ARC-G12AB2
Sản phẩm Nồi cơm điện Goldsun ARC-G12AB2 được thiết kế với hoa văn nổi bật, dung tích 1,2 lít sẽ phù hợp với những gia đình có đông thành viên, khả năng giữ ẩm cao giúp bạn luôn có những bữa cơm nóng hổi. Chỉ với một nút gạt ngang đơn giản là bạn có thể yên tâm có bữa ăn ngon miệng
Lòng nồi cơm điện Goldsun ARC-G12AB2 được thiết kế với 3 lớp là lớp hợp kim nhôm siêu bền, lớp gia cố bề mặt siêu cứng cùng với lớp chống dính siêu bền giúp cho lòng nồi bền và chắn chắn, cơm sẽ chín đều và thơm ngon hơn mà người tiêu dùng không còn nỗi lo cơm bị dính chặt vào lòng nồi, gây khó khăn trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh.
Với thiết kế nhỏ gọn, Nồi cơm điện Goldsun ARC-G12AB2 có phần nắp nồi được thiết kế gài chắc chắn, bên dưới nắp có hình dạng tổ ong giúp cho hơi nước trên nắp được giữ lâu hơn và ngăn không cho hơi nước rớt xuống cơm làm cho cơm nhão. Nồi cơm có 1 nút điều khiển với 2 chế độ: nấu cơm và hâm nóng.
Nồi cơm điện Goldsun ARC-G12AB2 sở hữu công suất lên tới 500W giúp bạn không mất nhiều thời gian để làm chín cơm. Chỉ khoảng 25 phút bạn sẽ có ngay một nồi cơm ngon nóng hổi mà không mất công chờ đợi.
2. Nồi cơm điện Goldsun ARC-GDF12C1
Nồi cơm điện Goldsun ARC-GDF12C1 được thiết kế với nắp rời đẹp mắt, tiện dụng, là cánh tay đắc lực giúp cho gia đình bạn có một nồi cơm dẻo ngon trên từng hạt.
Với dung tích 1,2L, Nồi cơm điện Goldsun ARC-GDF12C1 phù hợp nấu cho cả gia đình với số lượng 3 đến 4 người ăn.
Được thiết kế với kiểu dáng sang trọng cùng các hoa văn nổi bần bật, Nồi cơm điện Goldsun ARC-GDF12C1 được thiết kế với màu trắng chủ đạo, nhấn nhá thêm sắc hồng tươi. Nồi có lớp tay cầm và núm vung bằng vật liệu cách nhiệt chống nóng khi tiếp xúc với nồi đang nấu.
Nồi cơm điện Goldsun ARC-GDF12C1 được thiết kế an toàn với người sử dụng khi mâm nhiệt thông minh giúp cho nhiệt lượng tỏa đều khi tiếp xúc với nồi, sẽ truyền nhiệt nhanh hơn. Sản phẩm còn được sản xuất phù hợp với nguồn điện 220V-50Hz là nguồn điện dân dụng phổ biến, dây điện có lớp bọc nhựa PVC có khả năng cách điện tốt nên rất an toàn.
3. Nồi cơm điện Goldsun ARC-G18LY
Nồi cơm điện Goldsun ARC-G18LY sản phẩm nồi cơm điện nắp gài dung tích lớn phù hợp với gia đình từ 4 đến 6 người ăn.
Nồi cơm điện có nắp trên được đúc thành một thể thống nhất, với cụm thoát hơi lớn, chống tràn và giữ ấm tốt hơn giúp cơm nóng lâu và thơm ngon.
Phần nồi cơm điện Goldsun 1.8L Nồi cơm điện Goldsun ARC-G18LY có 3 lớp là lớp hợp kim nhôm siêu bền, lớp gia cố bề mặt siêu cứng cùng với lớp chống dính siêu bền.
Mâm phát nhiệt chính với đường kính 17cm giúp tỏa nhiệt đều làm cơm chín nhanh và tiết kiệm điện.
Phụ kiện đi kèm của Nồi cơm điện Goldsun ARC-G18LY đó là muôi xới cơm, cốc đóng gạo, dây nguồn, 1 âu hấp.
Cần chú ý:
Lau khô bề mặt ngoài của nồi nấu trước khi sử dụng, nếu ướt có thể gây ra tiếng ồn hoặc có thể làm hỏng nồi.
• Không nên cắm điện khi chưa sẵn sàng nấu.
• Trong trường hợp nồi chưa được đặt đúng vị trí thì nồi cơm chưa sẵn sàng hoạt động, phải đảm bảo nắp nồi được đấy kín với nồi trước khi nấu.
Những món ăn ngon với nồi cơm điện Goldsun
1. Bánh bông lan nướng
Nguyên liệu
- 150g Bột mì
- 150g đường
- 30g bơ
- 5 quả trứng gà tươi
- 50g bột bắp
- 50ml sữa tươi
- 30ml dầu ăn
- 3g muối
- 1 ống vani
Chế biến
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
- Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm của máy. Khi lòng trắng nổi bọt lớn, thêm chút muối, đến khi chỉ còn bọt nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Tiếp tục đánh đến khi trứng bông lên.
- Đánh đều tay lòng đỏ trứng, sữa tươi và vani. Lúc này có thể dùng cây đánh trứng, không cần dùng máy.
- Trộn đều bột mì với bột bắp, từ từ rây vào phần lòng đỏ với sữa. Trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần bằng nhau. Từ từ cho từng phần vào phần lòng đỏ, vừa cho vào vừa quậy đều theo cách xúc đảo. Bạn sẽ thu được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.
- Lót giấy nến dưới nồi cơm điện hoặc bôi ít bơ rồi rắc bột vào cho không dính nồi. Cho hỗn hợp trên vào nồi, bật chế độ “cook”. Khi nồi tự chuyển sang chế độ “warm” thì nấu thêm khoảng 20 phút.
- Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu tăm ướt nên để thêm khoảng 5 đến 10 phút, tăm khô nghĩa là bánh đã chín.
2. Cá kho:
Nguyên liệu
- Cá basa
- Gừng
- Ớt
- Lá chè xanh
- Nước màu
- Hạt tiêu
- Nước mắm
- Gia vị
- Bột ngọt
Chế biến
Cá đem làm sạch, cắt thành từng khúc sau đó đem rửa sạch với muối và giấm. Gừng đem rửa sạch, thái thành từng lát. Lá chè xanh rửa sạch và để ráo nước.
Sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu vào nồi cơm điện. Lót dưới cùng một lớp lá chè xanh, tiếp theo tới 1 lớp gừng, rồi xếp cá lên trên.
Sau khi xếp cá vào nồi, bạn nêm gia vị và bột ngọt, nước mắm và hạt tiêu và một ít nước màu. Đổ nước sôi xâm xấp vào mặt cá, sau đó đặt nồi cá vào trong nồi cơm điện và nấu.
Khi nồi cơm điện sôi nước và chuyển sang chế độ warm, bạn cần chờ trong khoảng 10 phút sau đó bấm nút nấu tiếp. Làm như vậy 4 đến 5 lần và rút phích cắm điện hoặc kho cá cho tới khi cạn nước. Thêm nhiều gừng và ớt để khử mùi tanh của cá và làm dậy vị cho món ăn.
Cần để lửa nhỏ vì cá kho càng lâu thì sẽ càng ngon. Khi bạn kho bằng nồi cơm điện, bạn có thể để chế độ giữ ẩm nồi cá để kho trong nhiều giờ mà không phải canh chừng.
3. Bánh bao thịt hấp:
Nguyên liệu
- 250gr bột mì
- 10gr đường
- 3gr bột nở
- 130ml sữa
- 20gr muối
- 200gr thịt lợn băm
- 20gr hành lá (thái nhỏ)
- 30ml nước mắm
- 10gr hạt tiêu.
Chế biến
Trước tiên, bạn hãy trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở, sữa, 10gr muối với nhau và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Tiếp đó, bạn hãy trộn đều hỗn hợp thịt, hành, nước mắm, muối và hạt tiêu.Sau đó, đổ một chút nước vào nồi và hấp bánh khoảng 45 phút. Vậy là bạn đã có món bánh bao hấp dẫn chuẩn vị rồi.
4. Xôi đỗ đen
Nguyên liệu
- Gạo nếp ngon: 400g
- Đậu đen: 120g
- Muối vừng lạc: 50g
- Muối hạt: 1 thìa cà phê
Chế biến
- Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đậu đen vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.
- Đậu sôi chừng 5 phút thì các bạn tắt bếp, chắt bỏ toàn bộ phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi không bị nồng và có vị hơi chan chát. Sau đó các bạn thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.
- Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.
- Thăm thử thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ sắp sắp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho đến khi hoàn tất.
- Khi nút báo hiệu xôi chín, các bạn rút bếp và xới cho xôi tơi đều.
- Cho xôi đậu đen ra bát hoặc đĩa và thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon và dẻo.
- Khi ăn các bạn rắc thêm chút muối vừng lạc, món xôi sẽ dậy mùi thơm và đậm đà hơn nhiều.
5. Gà nướng mật ong
Nguyên liệu:
- 300g đùi gà
- 1 củ gừng
- 2 gốc hành
- Mè rang
- Gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.
Chế biến:
Cho nước tương và nước mắm cùng với mật ong vào bát nhỏ và khuấy đều.
Đem rửa sạch gà sau đó để ráo nước, sau đó cho gà vào chung với nước tương bên trên, xoa đều rồi cho vào tủ lạnh ướp nửa tiếng đồng hồ trở lên, để gà dễ thấm gia vị bạn có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vài lỗ trên gà.
Thái lát gừng và cắt khúc hành lá. Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà vào nước ướp vào.
Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp thì lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 muỗng nước sạch vào, bật nút nấu thêm lần nữa.
Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp lần nữa thì bạn cho nốt phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển hấp là gà đã chín.
Trước khi dùng bạn cần xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang vào và chừa lại phần nước sốt trong nồi, sau đó ăn kèm với rau xanh thì sẽ rất ngon.