Nồi áp suất đang dần trở thành mộ trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên với đa dạng các sản phẩm đến từ các hãng trong và ngoài nước, người tiêu dùng rất khó để có thể mua nồi áp suất điện loại nào tốt, bền đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Dưới đây VnShop sẽ giới thiệu tới những người tiêu dùng sản phẩm nồi áp suất điện Bluestone, một sản phẩm đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nồi áp suất điện chất lượng.
Thương hiệu BlueStone chắc hẳn ai cũng từng nghe qua, hiện nay nồi áp suất BlueStone luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc nồi áp suất ưng ý thì cũng không phải là một điều dễ dàng. Chúng ta phải tìm hiểu kĩ về dung tích, thông số kĩ thuật để có thể sử dụng phù hợp và đầy đủ cho cả gia đình. Ngoài ra BlueStone rất yên tâm về chất lượng mà giá cả lại bình dân, phù hợp với kinh tế người Việt, dễ dàng sở hữu.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi kích thước khác nhau, chất lượng khác nhau. vậy để chọn một chiếc nồi phù hợp với gia đình, VnShop đã nghiên cứu rất kĩ và lấy kết quả thực tế từ sự lựa chọn của khách hàng bình chọn những mẫu mã được gia đình ưa chuộng nhất. Đối với gia đình chúng ta nên xài nồi: Nồi áp suất điện Bluestone PCB-5618, Nồi áp suất Bluestone PCB-5605, Nồi áp suất điện Bluestone PCB-5757D, và Nồi áp suất điện tử cao cấp Bluestone PCB-5758
Nồi áp suất BlueStone là của nước nào?
Nồi áp suất điện BlueStone có xuất xứ từ Singapore, và các sản phẩm của BlueStone là do tập toàn Great American Appliance Corporation tư vấn và thiết kế. Không chỉ có quy mô lớn và độ danh tiếng ở thị trường nước ngoài, hãng còn có mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu điện gia dụng lớn hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
Không những có chất lượng tốt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, hầu hết các dòng nồi áp suất BlueStone đều có thiết kế ưa nhìn, chất liệu an toàn cho sức khoẻ cũng như môi trường, nhiều thiết kế mẫu mã đa dạng về chủng loại cũng như công năng góp phần đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.
Phân loại nồi áp suất BlueStone
Nồi áp suất Philips được chia thành 2 loại:
- Nồi áp suất cơ: là loại nồi áp suất truyền thống, các thao tác đóng mở nắp nồi đều được thực hiện bằng lực của tay.
- Nồi áp suất điện: có các linh kiện vi mạch điện tử thông minh, giúp điều khiển hoạt động của nồi, cũng như giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.
Cấu tạo nồi áp suất cơ BlueStone
Theo như hình vẽ ta thấy, nồi áp suất cơ thông thường sẽ có 14 bộ phận, lần lượt là:
- Thân nồi: được làm bằng thép hoặc inox có chất lượng cao, dày, chịu được nhiệt độ và áp suất lớn
- Tay nắm phụ: sau khi đã đậy nắp nồi, dùng tay nắm phụ cùng với tay nắm trên và tay nắm dưới để nhấc nồi lên. Nếu chỉ cầm 1 tay nắm thì dễ gây hỏng nồi.
- Tay nắm dưới: kết hợp với tay nắm trên để khóa phần nắp và thân nồi thật chắc chắn.
- Vòng đệm: hay còn gọi là gioăng, giúp nắp và thân nồi được khít chặt với nhau, không có khe hở.
- Chốt khóa: dùng để gắn nắp và thân nồi lại.
- Van trượt: để cố định chốt khóa.
- Rãnh thông hơi: là đường dẫn để không khí thoát ra ngoài khi áp suất quá cao.
- Tay nắm trên: kết hợp với tay nắm dưới để khóa phần nắp và thân nồi thật chắc chắn.
- Chốt chỉ thị nấu: thiết bị an toàn, giúp phân biện trạng thái đồ ăn đã chín hay chưa. Sự nhận biết này thông qua sự chuyển động của nút và tiếng xì của hơi nước.
- Miệng nồi (ống giữa): dùng để cố đinh chốt chỉ thị nấu.
- Van an toàn: thiết bị giúp thoát hơi nước một cách tự động khi nhiệt độ lên quá cao.
- Vành nắp: dùng để gắn và giữ các chi tiết lên trên nắp nồi.
- Bộ lọc: lọc không khí đi ra khỏi nồi áp suất.
- Van báo động: phát ra tiếng kêu khi thức ăn chín hoặc nhiệt độ tăng quá cao.
Khi cung cấp nhiệt cho nồi sẽ làm nóng phần không khí ở bên trong. Không khí nóng và không thoát được ra ngoài, sẽ gia tăng áp suất, khiến nước sôi ở nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Điều này khiến cho nước dễ dàng thẩm thấu vào bên trong thức ăn hơn, khiến chúng chín và mềm nhanh hơn.
Khi dừng cung cấp nhiệt, thì nhiệt lượng trong nồi vẫn còn, thoát ra rất chậm, thức ăn vẫn tiếp tục được đun nấu, nên kiệm năng lượng.
Cấu tạo nồi áp suất điện BlueStone
Tương tự như nồi áp suất cơ, nồi áp suất điện cũng có cấu tạo gần tương tự. Tuy nhiên, cũng có một số điểm khác nhau như sau:
- Lòng nồi: chứa thức phẩm cần nấu.
- Thân nồi: bao bọc bên ngoài lòng nồi, chứa các linh kiện điện tử, mâm nhiệt, bảng điều khiển.
- Bảng điều khiể: hiển thị các chế độ nấu và đèn báo hiệu.
- Nắp nồi: có tay cầm phần nắp và van xả áp suất:
- Phụ kiện đi kèm: dây nguồn, muỗng, cốc đo.
Ưu điểm của nồi áp suất BlueStone
So với việc nấu bằng các nồi thông thường khác, nấu bằng nồi áp suất BlueStone có 4 ưu điểm hơn là:
Rút ngắn thời gian nấu ăn
Do thức ăn được nấu ở nhiệt độ và áp suất cao nên sẽ chín nhanh và mềm nhanh hơn. Do đó thời gian nấu ăn của bạn sẽ giảm xuống. Bạn có thể tận dụng thời gian này để xử lý các công việc nhà khác.
Giữ nguyên hương vị thức ăn
Thực phẩm thời gian đun nấu càng lâu thì chất dinh dưỡng càng mất đi và hương vị càng biến đổi, không giữ được hương vị ban đầu nữa. Nồi áp suất giúp rút ngắn đi thời gian nấu ăn, khiến thức ăn chín nhanh hơn, giữ lại được đa số chất dinh dưỡng và mùi vị của thức ăn.
Độ an toàn cao
Đầu tiên là cơ chế giữ nhiệt để giúp thức ăn chín nhanh hơn. Cơ chế này giữ cho hơi nước không bị thoát ra ngoài. Chính nhờ cơ chế này giữ cho không gian phòng bếp của bạn không bị ám mùi thức ăn.
Tiếp đó là hệ thống van xả thông minh, giúp xả hơi ra ngoài khi nhiệt độ tăng lên quá cao. Một số nồi nếu áp suất bên trong và bên ngoài nồi chưa cân bằng thì không thể mở nồi ra được, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Giúp chế biến được nhiều món ăn khác nhau
Nồi áp suất giúp bạn chế biến được nhiều món ăn nhanh và tiện lợi hơn. Không chỉ dừng lại ở các món hầm, nồi áp suất có thể ninh xương, nấu các món luộc, hấp, nấu cháo, nấu chè …một cách đơn giản, không tốn quá nhiều công sức.
Những loại nồi áp suất BlueStone được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam
1. Nồi áp suất BlueStone PCB-5758:
Lòng nồi được sử dụng hợp kim nhôm chống dính, đồng thời công suất 1100W giúp cho thức ăn được nấu chín một cách nhanh chóng, tiết kiệm điện cũng như thời gian tiêu tốn cho những người nội trợ.
Dung tích nồi lớn vào khoảng 6 lít và có thể sử dụng để nấu cho nhiều người ăn mà không phải nấu nhiều lần. Bên cạnh đó, nồi cũng có thể chế biến được nhiều kiểu khác nhau như ninh, hầm …
Nồi có khả năng nấu được các loại củ có vỏ cứng một cách nhanh chóng nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Sản phẩm được thiết kế an toàn với người sử dụng với các van áp hạn chế áp suất lên quá cao, nút xả bớt áp suất và nhiệt độ theo ý muốn của bạn.
Phần nắp nồi được tiết kế rất kín, giúp cho hơi nóng làm cho thức ăn chín đều và nhanh. Ngoài ra tính năng hẹn giờ của nồi sẽ giúp cho các bà nội trợ canh được chính xác thời gian chính xác mà vẫn có thể rảnh rang để làm việc khác.
2. Nồi áp suất BlueStone PCB-5618
Khe dựng nắp trên quai nồi tiện lợi: Điều này giúp bạn dễ dàng cầm nắm trong quá trình di chuyển
Với công nghệ nấu khép kín thì thức ăn trong nồi sẽ luôn giữ được hương vị nguyên bản của mình. Bạn và gia đình có thể thưởng thức được những bữa ăn ngon và đậm đà hương vị. Với chức năng nấu nướng tiện năng cùng với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng, Nồi áp suất BlueStone PCB-5618 còn mang đến một vẻ sang trọng cho không gian căn bếp của gia đình bạn.
Nút nhấn xả áp suất an toàn và tiện dụng, với chức năng này thì nồi sẽ mang đến sự an toàn và thoải mái cho bạn trong quá trình nấu nướng.
Công dụng của nồi Nồi áp suất BlueStone PCB-5618 đó là nấu được rất nhiều món ăn và giữ được hương vị thơm ngon của món ăn đó, có thể kể đến như soup, hầm …
Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện BlueStone:
- Kiểm tra nồi trước khi nấu xem có an toàn không. Kiểm tra kĩ phần dây điện, gioăng cao su, van xả.
- Vì nồi áp suất điện tiêu thụ công suất lớn nên cắm nó 1 mình 1 ổ điện, để tránh gây quá tải điện sinh ra cháy chập.
- Tuyệt đối không mở nắp trong quá trình đun nấu.
- Đối với các loại thức phẩm ngũ cốc như gạo, đậu đỗ nên giảm áp suất thông qua van giảm áp để tránh làm tắc nghẽn van.
Từ những phân tích và đánh giá nói trên có thể thấy chiếc nồi áp suất của Philips khá tiện dụng và an toàn. Với những gia đình bận rộn, chiếc nồi này quả là một gợi ý lý tưởng trong việc sử dụng để hoạt động trong công việc bếp núc. Ngoài ra còn chưa kể tới món ăn khi được nấu bừng nồi áp suất rất nhanh chín, đặc biệt là luôn giữ trọn hương vị. Chiếc nồi này xứng đáng có một chỗ trong căn bếp của gia đình bạn.
Còn đối với nồi áp suất cơ BlueStone, sẽ có đôi chút khác biệt.
Trước khi nấu ăn
- Đối với thực phẩm thịt cá… bạn nên chặt nhỏ, thái nhỏ hoặc cắt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị trước. Vì khi đã cho vào nồi nấu thì không thể mở ra nêm nếm gia vị được.
- Đối với các loại ngũ cốc như đậu, đỗ, gạo, lạc, các loại hạt như hạt sen… nên ngâm nước từ 4-6 tiếng trước khi nấu.
Khi cho thực phẩm vào nồi
- Không cho nước vượt quá 2/3 dung tích của nồi. Bởi do cơ chế ngăn chặn sự thoát hơi nên lượng nước trong nồi được bảo toàn gần như nguyên vẹn. Cho nhiều nước quá có thể dẫn đến bị trào nước, hoặc thực phẩm trào qua van, làm tắc van khí.
- Sau khi đã cho thực phẩm vào nồi, đậy nắp kín lại. Phần tay nắm trên và tay nắm dưới vào đúng run với nhau.
- Ban đầu nên nấu với lửa lớn, khi nồi sôi thì nên giảm lửa để tiết kiệm nhiên liệu.
Khi lấy thức ăn ra khỏi nồi
- Tắt bếp khi thức ăn đã được nấu chín.
- Mở van, xả cho áp suất trong và ngoài nồi cân bằng thì mởi mở nắp nồi.