Ăn sữa chua trước khi uống rượu nên hay không nên

Ăn sữa chua trước khi uống rượu là phương pháp được nhiều người áp dụng với độ thành công cao giúp tỉnh táo khi uống bia rượu, an toàn cho dạ dày, ảnh hưởng ít nhất với sức khỏe,… Thường khi uống rượu sẽ thường dẫn đến bị say xỉn khiến đầu óc không được tỉnh táo, việc xử lý các tình huống sẽ không được tốt và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Cùng VnShop tìm hiểu ăn sữa chua trước khi uống rượu có nên hay không qua bài viết dưới đây

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua

Sữa chua có tên gọi khác là yaourt chắc hẳn không còn quá xa lạ với mỗi người dân Việt Nam hiện nay. Món ăn này thường được sử dụng là bữa phụ tuyệt vời gần gũi với đời sống mỗi chúng ta hiện nay. Sữa chua với hương vị sữa thơm ngon và vị chua lên men lactic đặc biệt với màu trắng mịn, dẻo; có vị sánh rất tuyệt khi thưởng thức khi lạnh đặc biệt rất phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người già.

Một số nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng phân tích trong sữa chua chứa rất nhiều thành phần khoáng chất, chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Trong 180 gr sữa chua bao gồm:

  • Chất béo: 3,5 gr.
  • Chất béo bão hòa: 2.1 gr.
  • Năng lượng lên tới: 100-150 kcal.
  • Protein: 8-10 gr.
  • Nước: 88%.
  • Đường: 10-20 gr( tuỳ loại sữa chua sử dụng)
  • Canxi và Vitamin D: chiếm tới 20% lượng canxi cần thiết hàng ngày.
  • Ngoài ra các loại Vitamin khác như PP, A, B2, C.

Ăn sữa chua trước khi uống rượu có tốt không?

Ăn sữa chua trước khi uống rượu

Ăn sữa chua trước khi uống rượu được coi là cách vô cùng hiệu quả để hạn chế tình trạng say bia rượu đơn giản hiệu quả, đặc biệt tốt và an toàn cho sức khỏe.

Điều đầu tiện kể tới đó là trong sữa chua có chứa rất nhiều hất đạm, carbonhydrate nhưng rất ít chất béo khi ăn sữa chua sẽ giúp dạ dày hoạt động hấp thụ các chất, tạo cảm giác no hơn nhằm làm giảm lượng bia rượu có thể nạp thêm.

Ngoài ra sữa chua giúp cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể rất cần cho người sử dụng bia rượu, kìm hãm say bia và rượu. Probiotic trong sữa chua có thể giúp giảm bớt những khó chịu khi say rượu

Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt có chứa keo thực vật rất tốt an toàn vì thế sử dụng sẽ giúp bảo vệ thành dạ dày, giảm được những tác động không mong muốn do nồng độ cồn có trong bia và rượu hiệu quả nhất.

Lưu ý khi sử dụng sữa chua trước khi uống rượu

  • Tuyệt đối không sử dụng sữa chua bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng lên men, có mùi lạ,… vì có thể gây rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng
  • Chỉ nên ăn sữa chua với lượng vừa phải không nên lạm dụng ăn quá nhiều vì có thể gây tác dụng ngược rối loạn tiêu hóa, đau bụng,…
  • Không nên hâm nóng sữa chua trước khi sử dụng vì có thể sẽ làm mất đi các vi vi khuẩn có lợi trong sữa chua, đặc biệt là chất đạm. Ngoài ra không ăn sữa chua khi đói vì trong sữa chua có chứa các lactic axit giết chết lượng axit trong dạ dày gây nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.
  • Nếu sử dụng sữa chua tự làm do không có chất bảo quan nên sử dụng sớm không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2 – 3 ngày. Đối với mỗi khẩu vị khác nhau có thể kết hợp với các loại trái cây( kiwi, dâu, táo, lê,…) hay bánh quy,.. để tăng thêm hương vị.

Một số món ăn nên ăn trước khi uống rượu để tránh say

Ăn phô mai trước khi uống bia

Ăn phô mai trước khi uống bia

Phô mai món ăn được rất nhiều chứa lượng canxi cao gấp nhiều lần trong sữa, ngoài ra còn protein, Vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2 rất cần thiết cho cơ thể

Đặc biệt chất béo trong phô mai là chất béo tự nhiên nên không gây nguy hiểm cho cơ thể. Ngoài ra axit béo, omega-3, khi vào cơ thể sẽ bao bọc xung quanh thành bao tử, giúp cơ quan tiêu hóa hấp thu chất cồn chậm lại. Protein trong phô mai cũng làm chậm sự hấp thu năng lượng trong bữa ăn giúp khi uống bia rượu không được nhiều.

Ăn chuối trước khi uống rượu

Chuối là món ăn phù hợp với mọi độ tuổi sử dụng đặc biệt rất thích hợp với người thường xuyên người sử dụng rượu bia. Theo một số nghiên cứu trong mỗi quả chuối lớn có khoảng 4 gram chất xơ rất rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra chuối chứa gần 75% nước giúp cơ thể giữ nước. Hàm lượng kali cao, có thể ngăn ngừa sự mất cân bằng điện giải do uống rượu. Vì thế trước khi uống bia rượu bia nên ăn chuối giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu và giảm chứng ợ nóng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ăn sữa chua trước khi uống rượu tại VnShop. Hy vọng với những thông cung cấp trong bài giúp các chị em có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân tốt nhất và cách sử dụng sữa chua giải rượu như thế nào hợp lý. Bạn đọc có thể theo dõi thêm về cách làm sữa chua vô cùng dễ dàng tiện lợi đảm bảo an toàn sức khỏe ngay tại như: Ủ sữa chua bằng cách phơi nắng, làm sữa chua bằng nồi cơm điện. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

https://tintuc.vnshop.vn/may-lam-sua-chua-locklock-nguoi-ban-khong-the-thieu-cua-moi-gia-dinh/

https://tintuc.vnshop.vn/nhiet-do-u-sua-chua-ly-tuong-nhat/

Related Posts

Tại sao làm sữa chua không đông? Cách khắc phục

Tại sao làm sữa chua không đông? Cách khắc phục

Tại sao làm sữa chua không đông là câu hỏi mỗi khi thành phẩm sữa chua không như ý. Cách khắc phục không hề khó nếu như…

vì sao sữa chua hầu như không có vi khuẩn gây bệnh

Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh?

Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh? Khi học sinh học lớp 10, chúng ta đã tìm hiểu về vi…

Tổng hợp những chính sách bảo hành các dòng sản phẩm Vascara

Tổng hợp những chính sách bảo hành các dòng sản phẩm Vascara

Vascara một thương hiệu đã quá quen thuộc đối với các chị em trong nước. Các dòng sản phẩm của hãng rất đa dạng chủng loại, mẫu…

Review 8 loại sữa ong chúa Việt Nam có tốt không?

Review 8 loại sữa ong chúa Việt Nam có tốt không?

Sữa ong chúa Việt Nam được nhiều người tiêu dùng trong nước tin dùng và sử dụng, không thua kém gì so với sữa ong chúa ngoại…

#8 loại sữa ong chúa Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng

#8 loại sữa ong chúa Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng

Sữa ong chúa Nhật Bản là sản phẩm chất lượng cao, không chỉ được ưa thích tại thị trường nội địa, mà còn ở cả thị trường…

Vì sao lại ăn chè đậu đỏ ngày Thất Tịch? 7 cách nấu chè đậu đỏ tuyệt ngon cho ngày Thất Tịch

Vì sao lại ăn chè đậu đỏ ngày Thất Tịch? 7 cách nấu chè đậu đỏ tuyệt ngon cho ngày Thất Tịch

Thời gian gần đây, các bạn trẻ hay rủ nhau ăn chè đậu đỏ ngày Thất Tịch. Do đó, cứ gần đến ngày 7 tháng 7 Âm…