Nồi cơm điện Panasonic của nước nào? Có tốt hay không?

800

Với nhiều mức giá khác nhau cùng với mẫu mã đa dạng và phong phú, nồi cơm điện Panasonic được nhiều người tiêu dùng ưa thích là lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, chiếc nồi cơm điện Panasonic tốt như thế nào mà lại được các người nội trợ tin dùng và chọn mua như vậy? Hãy cùng VnShop tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé.

Tổng quan về thương hiệu Panasonic

Được thành lập vào năm 1918, Panasonic với lịch sử hơn 100 hình thành và phát triển, thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản này đang ngày càng tạo được chỗ đứng và sự tin cậy vững chắc trong tâm lý người tiêu dùng Việt Nam cũng như thị trường quốc tế.

Được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ gia dụng đánh giá rất cao, Panasonic mang đến các dòng sản phẩm máy xay sinh tố chất lượng với công nghệ hiện đại và được đông đảo bộ phận người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và chọn lựa.

Thương hiệu Panasonic là thương hiệu điện gia dụng cao cấp, nổi tiếng của Nhật Bản. Bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ những năm 1950, mục tiêu đóng góp cho xã hội Việt Nam thông qua các hoạt động từ nghiên cứu và phát triển, sản xuất, phân phối và bán hàng cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội Tập đoàn.

logo Panasonic

Không chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm, Panasonic còn đầu tư nghiên cứu và cho ra mắt những sản phẩm mang phong cách thiết kế trang nhã và tinh tế cho không gian nhà bếp của người dùng.

Do đó, các sản phẩm của Panasonic có thiết kế, kiểu dáng mềm mại, tinh tế phù hợp với gu thẩm mỹ của những người dùng hiện đại, đồng thời tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp cho Panasonic.

Mặc dù sản phẩm nồi cơm điện Panasonic bắt đầu được sản xuất từ những năm 1951 nhưng đến tận năm 1988, khi nồi cơm điện dòng cao tần của hãng chính thức ra mắt và đã lập nên một điểm nhấn lớn khiến cho thị trường đồ gia dụng lúc bây giờ xôn xao.

Những công nghệ nổi bật của nồi cơm điện Panasonic

1. Công nghệ nấu

Nồi cơm có khả năng tự làm nóng với 2 hoặc 5 lớp cảm ứng từ mạnh mẽ, đun nóng không tiếp xúc qua mâm nhiệt nhưng truyền nhiệt trực tiếp vào nồi cơm giúp cho các hạt gạo được nấu chín tại nhiệt độ lý tưởng.

Điều này đã phát huy tối đa hương vị dẻo thơm hơn vốn có trong từng hạt gạo. Cảm biến nhiệt có thể điều chỉnh độ nấu ngay cả khi trong nồi có ít nước hoặc nhiều, tránh tình trạng cơm khô hay nhão. Thời gian nấu lâu hơn cách nấu thông thường khoảng 20 phút nhưng không gây hao tốn điện năng.

2. Công nghệ hạt bi thông minh

Khi nhiệt độ tăng lên, hơi nóng sẽ đẩy hạt bi thông minh ở nắp chống tràn lên trên và giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong nồi một cách hiệu quả, giúp nồi cơm nấu ngon hơn và hạt cơm tơi xốp hơn.

3. Công nghệ làm nóng cơm 3 chiều

Nồi cơm điện 3 mâm nhiệt gồm mâm nhiệt lớn ở đáy nồi, thân nồi và trên nắp nồi cũng như cuộn dây điện quanh nồi giúp cho thời gian giữ ấm được lâu, cơm nóng và vẹn nguyên hương vị trong 48 giờ. Tuy vậy thời gian nấu sẽ lâu hơn nồi cơm bình thường từ 10 đến 15 phút.

4. Công nghệ Fuzzy Logic điều chỉnh nhiệt độ:

Công nghệ này giúp nồi cơm điện Panasonic có thể tự động tinh chỉnh nhiệt độ nấu, sao cho phù hợp với lượng gạo và nước trong nồi, nhờ vào bộ vi xử lý thế hệ mới nhất.

Cơm bạn nấu vẫn sẽ rất ngon cho dù nước có nhiều hơn 20% hay ít hơn 30% nhờ công nghệ Fuzzy Logic này.

5. Công nghệ Inverter

Công nghệ tiết kiệm năng lượng tuyệt đối. Điều chỉnh nhiệt lượng theo từng giai đoạn nấu khác nhau: ngâm nấu giữ ấm và nên tránh hao phí lượng điện tiêu thụ.

6. Công nghệ trên lòng nồi cơm điện tử

Lòng nồi được tráng bằng 4 lớp than đá. Nồi được làm bằng hợp kim nhôm tráng men chống dính. Mặt trong nồi được phủ 4 lớp than hoạt tinh, giúp truyền nhiệt hiệu quả để nấu chín từng hạt cơm đến, cho hương vị cơm ngon nhất.

Lòng nồi 6 lớp đặc biệt có phủ lớp bột kim cương. Tính năng ưu việt của lớp bột phủ kim cương là tạo ra bọt sủi khí luân chuyển liên tục trong quá trình nấu giúp hạt cơm chín đều hơn.

Với công nghệ dập nổi toàn phần tăng bề mặt tiếp xúc giúp hấp thụ nhiệt nhiều hơn.

Những ưu điểm nổi trội của nồi cơm điện Panasonic

Với thiết kế gọn gàng và đẹp mắt cùng với những trang trí trang nhã phù hợp với không gian bếp gia đình bạn. Đa phần các nồi cơm điện Panasonic đều sở hữu thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, và màu sắc trang nhã giúp tô điểm thêm phong cách thiết kế nội thất của nhiều không gian bếp khác nhau từ người tiêu dùng.

Nồi cơm điện Panasonic có 3 loại nồi khác nhau, đó là: nồi cơm điện tử, nồi cơm nắp liền và nồi cơm nắp rời giúp đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Với nồi cơm điện ít chức năng giá rẻ hơn và thường nấu cơm siêu nhanh (10-15 phút là cơm đã chín). Thiết kế của nồi Panasonic thiên về sự đơn giản, thuộc loại nắp gài hoặc nắp rời.

Độ ổn định cao và an toàn với người tiêu dùng 

Các sản phẩm, mẫu mã của nồi cơm điện đến từ Panasonic được ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau, và mỗi vỏ nồi khác nhau đều được làm từ chất liệu cao cấp và có khả năng cách điện cũng như cách nhiệt tốt. Điều đó giúp đảm bảo an toàn cho người dùng khi nồi hoạt động. Với phần vỏ nồi nhẵn bóng, trơn láng nên chị em có thể dễ dàng vệ sinh nồi khi sử dụng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm nồi cơm điện sở hữu nhiều mẫu mã phù hợp với nhiểu mức giá cùng như các công nghệ mâm nhiệt khác nhau. Từ 1 mâm nhiệt sang 2 mâm nhiệt, 3 mâm nhiệt và cho đến dạng nồi cơm điện cao tầng giúp cho nồi có tính hiện đại hơn, giúp nấu cơm nhanh hơn

Nồi cơm điện Panasonic sở hữu lòng nồi được làm từ chất liệu kim loại, hợp kim nhôm, không hoen rỉ, bên trong phủ lớp chống dính hoặc tráng men để cơm khi nấu không bị dính, bền, đẹp và dễ vệ sinh giúp nấu cơm chín ngon hơn.

Giá cả nồi cơm điện Panasonic có đắt không? 

Với nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn đồng phù hợp cho các sinh viên, người dùng không có thu nhập cao, cho đến mức giá vài triệu đồng thích hợp cho những người có nhu cầu sử dụng nhiều, tiện lợi, nhiều công nghệ nấu cơm khác nhau thì nồi cơm điện Panasonic đã và đang đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Panasonic

  • rước khi sử dụng, cần làm sạch và loại bỏ bất kỳ cơm thừa hay nguyên liệu còn dính trên hoặc xung quanh mâm nhiệt, rơ le, vành thân và nắp dưới đáy lồng nồi trước khi nấu cơm để tránh làm hỏng nồi cơm điện tử Panasonic.
  • Sử dụng cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện tử Panasonic để có thể đo lường gạo theo cách cho gạo vào và gạt ngang cho gạo bằng với miệng cốc đong gạo. Bạn nên vo gạo trong tô hoặc rá riêng để có thể duy trì thời gian sử dụng lồng nồi lâu hơn.
  • Không nên nấu quá số lượng gạo và nguyên liệu quá quy định. Với quy định về lượng gạo, nước và dung tích sẽ khác nhau theo từng chức năng nấu do đó bạn cần chú ý đến thang đo quy định trong lồng nồi cũng như tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng.
  • Tùy theo chế độ nấu mà bạn cần chọn nguyên liệu sao cho phù hợp. Khi nấu với chức năng nấu cơm trộn, lượng nguyên liệu cho vào với gạo không được quá 70g với mỗi cốc gạo. Còn khi nấu với chức năng hấp, lượng nguyên liệu cho vào vĩ hấp không cao hơn khay hấp 3cm và cho khoảng 3 cốc nước (540ml) và lồng nồi cơm điện. Bạn không nên để cạn nước khi sử dụng chức năng hấp.
  • Bạn cần lau khô hoàn toàn bên ngoài của lồng nồi trước khi đặt lồng nồi vào trông nồi cơm điện tử Panasonic, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như độ bền cho nồi trong quá trình sử dụng lâu dài. Khi đặt lồng nồi vào trong nồi cơm điện thì nên xoay lắc nhẹ sao cho lồng nồi tiếp xúc hết với mâm nhiệt và không bị chênh.
  • Không sử dụng nước nóng trên 35 độ C để vo gạo hay khi đổ nước vào nấu. Cần tránh không dùng lồng nồi cơm điện để lên trên bếp gas, bếp điện để nấu vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men của nồi và làm hỏng sản phẩm.
  • Luôn nhấn nút Cancel để hủy các cài đặt trước đó và nhấn nút Start để nồi có thể hoạt động. Khi nồi hoạt động thì bạn nên tránh mở nắp nồi cơm điện tử Panasonic vì sẽ làm mất hơi cơm và cơm sẽ không được nấu chín.
  • Bạn nên lau sạch các phần hơi nước đọng lại trên vàng thân nồi cơm điện khi sau cơm chín và được mở nắp để vệ sinh dễ dàng cho nồi cơm.
  • Lưu ý chỉ sử dụng muỗng xới cơm múc cơm đi kèm để xới cơm, và không nên giữ ẩm cơm quá 30 giờ. Nếu giữ ẩm cơm nguội quá lâu sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu và khiến cơm mới nhanh bị ôi thiu.
  • Không nên cài đặt chế độ cài đặt hẹn giờ của nồi cơm điện tử Panasonic quá 14 giờ.
  • Khi tiến hành hâm nóng cơm, lưu ý không để phần muỗng và vĩ hấp có thức ăn trong nồi cơm điện. Lượng cơm tối thiểu khi tiến hành hâm nóng trong nồi là 1 cốc đối với các nồi cơm có dung tích nhỏ như 1.0L, với 3 cốc trở lên thì nồi cơm phải có dung tích 1.8L và cơm phải còn ẩm không dưới 55 độ C.
  • Đối với vỏ ngoài của nồi cơm điện, bạn cần dùng khăn nhà bếp đã vắt khô nước lau sạch bên trong và phần bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
  • Không dùng vật dụng cứng chà xát để lại bỏ những vết bám cứng trong lồng nồi bằng các vật dụng như dao, nĩa, bùi nhùi mà chỉ dùng khăn bếp đã vắt khô nước để lau sạch trong và bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
  • Để tiến hành vệ sinh được lớp cháy đen hay khử mùi theo các bước sau:
  • Cho 2 đến 3 muỗng canh dấm hoặc nước cốt chanh vào lồng nồi cơm điện, tiếp tục cho nước vào khoảng 80% lồng nồi và đóng nắp nồi cơm lại. Chọn chế độ nấu gạo trắng “White Rice” và nhấn nút khởi động trong vòng 2 đến 3 tiếng. Sau đó rút điện và mở nắp, loại bỏ nước trong lồng nồi và vệ sinh lồng nồi như cách thông thường sau khi lồng nồi đã nguội.
  • Dùng khăn nhà bếp mịn lau khô sản phẩm hoàn toàn và bảo quản ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và hơi nắng trực tiếp chiếu vào nồi cơm điện tử Panasonic.

Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện nồi cơm điện Panasonic sau khi sử dụng

Để có thể vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ, việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi vệ sinh đó là rút phích khỏi ổ cắm và chờ cho nồi nguội. Sau đó thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Ấn giữ nhẹ để mở nắp, lau sạch phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm.

Bước 2: Phần nồi đem ngâm một lúc vào nước ấm. Dùng miếng xốp rửa báp nhẹ nhàng rửa cho hết các mảng bám xung quanh thành nồi. Chú ý không được dùng các miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.

Bước 3: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con, sau đó dùng khăn mềm để chùi nhẹ bên trong thân nồi. Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi.

Bước 4: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra. Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch.

Bước 5: Lắp các bộ phận của nồi vào vị trí cũ và đặt nồi đặt nơi khô ráo.

Cần tránh:

Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng.

Không dùng các miếng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xước lớp chống dính.

Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kì linh kiện nào của nồi.

Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước Nồi cơm điện Panasonic. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.

Chế biến các món ăn ngon từ nồi cơm điện Panasonic

1. Bánh bông lan nướng

Nguyên liệu

  • 150g Bột mì
  • 150g đường
  • 30g bơ
  • 5 quả trứng gà tươi
  • 50g bột bắp
  • 50ml sữa tươi
  • 30ml dầu ăn
  • 3g muối
  • 1 ống vani

Chế biến

  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
  • Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm của máy. Khi lòng trắng nổi bọt lớn, thêm chút muối, đến khi chỉ còn bọt nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Tiếp tục đánh đến khi trứng bông lên.
  • Đánh đều tay lòng đỏ trứng, sữa tươi và vani. Lúc này có thể dùng cây đánh trứng, không cần dùng máy.
  • Trộn đều bột mì với bột bắp, từ từ rây vào phần lòng đỏ với sữa. Trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần bằng nhau. Từ từ cho từng phần vào phần lòng đỏ, vừa cho vào vừa quậy đều theo cách xúc đảo. Bạn sẽ thu được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.
  • Lót giấy nến dưới nồi cơm điện hoặc bôi ít bơ rồi rắc bột vào cho không dính nồi. Cho hỗn hợp trên vào nồi, bật chế độ “cook”. Khi nồi tự chuyển sang chế độ “warm” thì nấu thêm khoảng 20 phút.
  • Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu tăm ướt nên để thêm khoảng 5 đến 10 phút, tăm khô nghĩa là bánh đã chín.

2. Cá kho:

Nguyên liệu

  • Cá basa
  • Gừng
  • Ớt
  • Lá chè xanh
  • Nước màu
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm
  • Gia vị
  • Bột ngọt

Chế biến

Cá đem làm sạch, cắt thành từng khúc sau đó đem rửa sạch với muối và giấm. Gừng đem rửa sạch, thái thành từng lát. Lá chè xanh rửa sạch và để ráo nước.

Sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu vào nồi cơm điện. Lót dưới cùng một lớp lá chè xanh, tiếp theo tới 1 lớp gừng, rồi xếp cá lên trên.

Sau khi xếp cá vào nồi, bạn nêm gia vị và bột ngọt, nước mắm và hạt tiêu và một ít nước màu. Đổ nước sôi xâm xấp vào mặt cá, sau đó đặt nồi cá vào trong nồi cơm điện và nấu.

Khi nồi cơm điện sôi nước và chuyển sang chế độ warm, bạn cần chờ trong khoảng 10 phút sau đó bấm nút nấu tiếp. Làm như vậy 4 đến 5 lần và rút phích cắm điện hoặc kho cá cho tới khi cạn nước. Thêm nhiều gừng và ớt để khử mùi tanh của cá và làm dậy vị cho món ăn.

Cần để lửa nhỏ vì cá kho càng lâu thì sẽ càng ngon. Khi bạn kho bằng nồi cơm điện, bạn có thể để chế độ giữ ẩm nồi cá để kho trong nhiều giờ mà không phải canh chừng.

3. Bánh bao thịt hấp:

Nguyên liệu

  • 250gr bột mì
  • 10gr đường
  • 3gr bột nở
  • 130ml sữa
  • 20gr muối
  • 200gr thịt lợn băm
  • 20gr hành lá (thái nhỏ)
  • 30ml nước mắm
  • 10gr hạt tiêu.

Chế biến

Trước tiên, bạn hãy trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở, sữa, 10gr muối với nhau và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Tiếp đó, bạn hãy trộn đều hỗn hợp thịt, hành, nước mắm, muối và hạt tiêu.Sau đó, đổ một chút nước vào nồi và hấp bánh khoảng 45 phút. Vậy là bạn đã có món bánh bao hấp dẫn chuẩn vị rồi.

4. Xôi đỗ đen

Nguyên liệu

  • Gạo nếp ngon: 400g
  • Đậu đen: 120g
  • Muối vừng lạc: 50g
  • Muối hạt: 1 thìa cà phê

Chế biến

  • Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đậu đen vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.
  • Đậu sôi chừng 5 phút thì các bạn tắt bếp, chắt bỏ toàn bộ phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi không bị nồng và có vị hơi chan chát. Sau đó các bạn thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.
  • Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.
  • Thăm thử thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ sắp sắp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho đến khi hoàn tất.
  • Khi nút báo hiệu xôi chín, các bạn rút bếp và xới cho xôi tơi đều.
  • Cho xôi đậu đen ra bát hoặc đĩa và thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon và dẻo.
  • Khi ăn các bạn rắc thêm chút muối vừng lạc, món xôi sẽ dậy mùi thơm và đậm đà hơn nhiều.

5. Gà nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • 300g đùi gà
  • 1 củ gừng
  • 2 gốc hành
  • Mè rang
  • Gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.

Chế biến:

Cho nước tương và nước mắm cùng với mật ong vào bát nhỏ và khuấy đều.

Đem rửa sạch gà sau đó để ráo nước, sau đó cho gà vào chung với nước tương bên trên, xoa đều rồi cho vào tủ lạnh ướp nửa tiếng đồng hồ trở lên, để gà dễ thấm gia vị bạn có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vài lỗ trên gà.

Thái lát gừng và cắt khúc hành lá. Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà vào nước ướp vào.

Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp thì lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 muỗng nước sạch vào, bật nút nấu thêm lần nữa.

Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp lần nữa thì bạn cho nốt phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển hấp là gà đã chín.

Trước khi dùng bạn cần xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang vào và chừa lại phần nước sốt trong nồi, sau đó ăn kèm với rau xanh thì sẽ rất ngon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here