Trong những ngày tết đa số mọi người thường ăn rất nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, thịt kho, bánh chưng,…để lại cảm giác ngấy sau tết. Cùng Vnshop chia sẻ 5 món ăn giải ngấy ngày tết không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Top 3 công thức tự chế biến món ăn ngày tết đơn giản

Bún ốc

Nếu như bạn đang ở Hà Nội thì khó lòng bỏ qua món bún ốc sau dịp tết. Đây làmón ăn giải ngấy ngày tết được yêu thích hàng đầu. Món bún ốc được chế biến với rất nhiều kiểu như: dạng chấm, chan hay nấu chuối đậu,…

bún ốc món ăn giải ngấy ngày tết
Bún ốc là một trong những món ăn giải ngấy ngày tết hiệu quả
  • Điểm đặc biệt của món ăn đó là chất lượng của những con ốc được lựa chọn tươi ngon ngoài ra được luộc vừa độ vẫn giữ được độ bùi và giòn
  • Phần nước dùng trong veo được lấy từ nước luộc ốc, kết hợp hài hòa với giấm bõng cùng cà chua và các loại gia vị khác tạo nên nước dùng hấp dẫn tuyệt vời khó cưỡng người thưởng thức.
  • Sợi bún trắng mềm tùy từng khẩu vị của từng người có thể thêm đậu rán vàng óng hoặc thịt bò tươi ngon, hành lá,…Điều khiển món ăn tuyệt vời hơn khi thưởng thức đó là bạn cần cho thêm vị cay từ ớt chưng và rau sống

Bún cá

Đối với mỗi một vùng miền sẽ có cách chế biến cách nấu bún các khác nhau. Nhưng với nét đặc trưng vị thanh của nước dùng cùng miếng cá giòn không tanh tạo cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức

Bún cá món ăn giải ngấy ngày tết
Bún cá mỗi một vùng miền đem tới hương vị riêng, đặc trưng tuyệt hảo khi thưởng thức
  • Cá được lựa chọn với nhiều loại khác nhau: như cá quả, cá thu, cá rô phi,…được chế biến kỹ lưỡng ngoài ra được tẩm ướp các loại gia vị giúp giảm độ tanh tối đa.
  • Cá có thể để tươi luộc lên hoặc có thể rán giòn tạo ra nhiều lựa chọn cho người thưởng thức.
  • Nước dùng của bún cá thường được chế biến kỳ công hơn so với các loại bún khác. Những phần xương cá được hầm kỹ, cùng các gia vị đặc trưng mọi vùng miền tạo nên điểm nhấn khác nhau khi thưởng thức bún cá.
  • Rau đi kèm trong bát bún như rau cải, rau cần, rau ngót giúp bạn cung cấp thêm chất sơ, Vitamin giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

Bạn có biết: Tìm hiểu các món ăn chay ngày tết không thể bỏ qua

Miến lươn

Không quá lạ khi miến lươn được xếp trong món ăn giải ngấy ngày tết. Theo một số quan niệm cá nhân không nên ăn lươn, cua, ốc đầu năm nhưng đối với nhiều người không kiêng kị thì đây là một món ăn “khoái khẩu”.

miến lươn món ăn giải ngấy ngày tết
Miến lươn đem tới hương vị đặc trưng giúp giải ngấy sau những ngày tết ăn quá nhiều thịt mỡ, bánh chưng,…
  • Những miếng lươn giòn rụm được chế biến kỳ công tạo vị thơm đặc biệt. Bạn có thể tự tay chế biến hoặc mua tại các cửa hàng lớn uy tín có bán sẵn.
  • Vị thanh là lạ của nước dùng cũng là điểm nhấn trong bát miến. Sợi miến dai được làm từ tinh dong riềng hay tinh bột rất mềm với tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và ít calo giúp tiêu hóa tốt hơn.
  • Đặc biệt khi thưởng thức bạn có thể lưa chọn miến lươn nước hay miến lươn trộn.

Bún riêu

Bún riêu một trong những món ẩm thựcc tuyệt vời cho cả ngày hè oi nóng hay những ngày đông giá lạnh. Cũng giống như các món bún cá hay ốc bún riêu được người yêu thích ẩm thực săn đón sau mỗi dịp tết.

Bún riêu món ăn giải ngấy ngày tết
Bún riêu đem tới hương vị chua chua, cay cay tuyệt vời
  • Nước dùng bún riêu thường có vị đặc trưng của mỗi người chế biến với cách xào gạch và nêm nếm gia vị tạo hương vị tuyệt vời khi ăn. Cũng giống như bún ốc màu nước dùng đẹp hấp dẫn phụ thuộc vào cà chua và dấm bỗng.
  • Thịt bò, giò, đậu đôi khi trứng vịt lộn giúp tăng thêm hương vị đặc biệt trong tô bún riêu khi thưởng thức.
  • Rau giống đa dạng và không thể bỏ qua đó là điểm cộng giúp giải ngấy sau dịp tết. Rau thường gồm rau muống bào mỏng, rau xà lách, giá đỗ sống, hoa chuối bào mỏng, rau tía tô, hành hoa và ngò tàu cắt khúc nhỏ,..

Cháo đậu

Món ăn giải ngấy sau tết thường được lựa chọn ít dầu mỡ, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn nên món cháo đậu được nhiều người yêu thích lựa chọn sau tết.

Cháo đậu- món ăn giải ngấy ngày tết
Cháo đậu món ăn giúp thanh nhiệt, giúp tiêu hóa tốt hơn sau tết
  • Món cháo đậu thường được nấu với 2 loại chính là cháo đỗ xanh và cháo đỗ đen. Cũng có nhiều nơi bát cháo trắng bình thường hay cháo đỗ đỏ.
  • Cháo đậu qua bàn tay chế biến với độ sánh vừa đủ đem tới vị thanh thanh, mát lành của hạt đậu và gạo nếp. Bạn có thể thưởng thức tại quán hay có thể nấu tại nhà vô cùng thuận tiện, dễ dàng.
  • Khi thưởng thức tùy khẩu vị từng người có thể thưởng thức trự tiếp hoặc có thể ăn kèm với đậu phụ chiên vàng đều được tẩm nước măm hành cắt nhỏ hoặc vài quả cà muối giòn tan vừa đủ độ. Tạo nên hương vị tuyệt hảo không chỉ riêng ngày tết mà cả những ngày hè oi nóng

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết trên, hy vọng với những thông tin cung cấp đã giúp bạn lựa chọn được những món ăn giải ngấy ngày tết vô cùng tuyệt vời. Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách chế biến nhiều món ăn ngon trong chuyên mục ẩm thực của Vnshop.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here