Kinh nghiệm chọn mua nồi chiên không dầu loại nào tốt, bền mà giá cả phải chăng?

785

Với một sản phẩm còn tương đối mới mẻ tại thị trường Việt Nam, nồi chiên không dầu có tốt hay không hay mua nồi chiên không dầu loại nào tốt mà giá cả lại phải chăng là thắc mắc không chỉ riêng bạn mà còn là vấn đề với đại đa số bộ phận người tiêu dùng đang trong quá trình tìm hiểu một sản phẩm an toàn với sức khỏe.

Trong bài viết dưới đây, VnShop sẽ hướng dẫn và phân tích để bạn dễ dàng tìm được một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của gia đình. Cùng bắt đầu thôi!

Vậy nồi chiên không dầu là sản phẩm như thế nào?

Nồi chiên không dầu, có thể gọi khác là nồi chiên chân không được ra đời với sứ mệnh và mục địch là giảm thiểu tối đa lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như giảm thiểu sự lãng phí khi sử dụng dầu chiên.

Nồi chiên không dầu có thiết kế khá đơn giản, mang màu sắc đen trắng trung tính nhưng lại toát lên vẻ hiện đại của một sản phẩm đa dụng. Tuy không phải là phương pháp tuyệt đối không dầu, nhưng nồi chiên không dầu chỉ sử dụng một lượng dầu rất ít trong quá trình sử dụng, giảm đến hơn 90% lượng dầu mà chúng ta sử dụng đối với kiểu chiên thông thường.

Nồi chiên không dầu có cơ chế làm nóng thanh nhiệt, quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp các bề mặt thực phẩm dù thực phẩm mỏng hay dày giúp chúng chín tới từ trong ra ngoài.

Rổ chiên dạng lưới giúp dầu thừa chảy xuống khay hứng ở bên dưới, món ăn sẽ chín thơm ngon và không ứ dầu. Khay và rổ chiên tường được phủ một lớp chống dính, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện để lấy thức ăn và vệ sinh chùi rửa sau khi sử dụng.

Sử dụng được phù hợp cho tất cả các loại thực phẩm. Đối với những món ăn mà trong món đã có dầu mỡ như thịt ba chỉ, thịt gà,  món có phô mai… thì không cần dùng thêm dầu mà sử dụng chính mỡ của chúng.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Công nghệ chiên không dầu nói chung sử dụng nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), trong đó nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm được chín bằng môi trường khí nóng đồng nhất, thay cho dầu. Cùng với khả năng kiểm soát nhiệt và thời gian ở các dòng sản phẩm đời mới hiện nay, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành 1 món ăn như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Cụ thể với dòng sản phẩm nồi chiên không dầu, hiện nay, hầu hết các model đều hoạt động chủ yếu dựa vào công nghệ Rapid Air – công nghệ chiên rán không dầu do hãng Philips lần đầu ứng dụng và đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Công nghệ Rapid Air còn có tên gọi khác là công nghệ RUSH được nghiên cứu và phát triển bởi tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan trong khi phát triển nồi chiên không dầu.

Rapid Air hoạt động trên nguyên lý nhiệt độ cao được lưu chuyển với cường độ mạnh, lượng nhiệt đó sẽ được phân phối trên toàn bộ thực phẩm trong nồi từ tất cả các vùng bên hông và lượng nhiệt này có thể đi xuyên qua bất kể thức ăn từ các miếng thịt dày cho tới các hạt thức ăn rất nhỏ.

Với công nghệ này, bên cạnh các món chiên rán, bạn còn có thể dùng để chế biến các món ăn khác như sấy khô thực phẩm, sấy trái cây. Hoặc dùng để chế biến các món nướng như bắp nướng, thịt nướng, bánh nướng,… hợp vị cho cả gia đình.

Ngoài ra, với chiên không dầu, bạn có thể quên đi nỗi lo về dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, thực phẩm vẫn giữ được hương vị nguyên bản, không gắt dầu, không tốn dầu mỡ, không gây bỏng hoặc khó khăn khi vệ sinh nhà bếp…

Công dụng của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu mang lại sư an toàn, tiện lợi trong quá trình vào bếp của các mẹ, các chị. Việc chiên cá, chiên thịt đã trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện khi chỉ cần sơ chế và cho vào nồi chiên và hẹn giờ, thực phẩm sẽ chín tới theo thời gian đã quy định.

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay trên thị trường đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng 200 độ C, giúp đối lưu nhanh và mạnh quanh thực phẩm để làm giòn, chín thức ăn mà chỉ cần một lượng dầu mỡ rất ít, giúp tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ sinh khỏe khi không phải hấp thụ quá nhiều dầu mỡ của người tiêu dùng. Điều này đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn đồ chiên rán nhưng lại không muốn tăng cân.

Với nhịp sống hối hả như hiện nay, nhiều bà nội trợ thậm chí còn không có thời gian để tỉ mỉ chế biến thực phẩm thành những bữa ăn ngon phục vụ cho gia đình. Hiểu được điều đó, nồi chiên không dầu hỗ trợ tối đa các bà nội trợ nấu ăn nhanh và thuận tiện hơn nhiều so với phương pháp nấu ăn truyền thống, giúp tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng bữa ăn cho cả gia đình.

Kinh nghiệm chọn mua các loại nồi chiên không dầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng nồi chiên không dầu đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên theo tìm hiểu thị trường và đánh giá thì những sản phẩm của Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc – những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp gia dụng là những sản phẩm chất lượng và được người tiêu dùng tin tưởng nhất.

1. Nồi chiên không dầu của Nhật Bản

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực đồ gia dụng, đồ điện tử gia đình. Chính vì thế các sản phẩm nồi chiên không dầu của Nhật Bản nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ đại đa số người tiêu dùng.

Với công nghệ chiên Rapid Air hiện đại và thuận tiện cho người tiêu dùng dựa trên công nghệ đối lưu giúp tiết kiệm thời gian chiên chín thực phẩm.

Các sản phẩm của được được nghiên cứu và trang bị chế độ tự động ngắt cực kỳ an toàn, chúng sẽ chỉ hoạt động khi bạn mở nắp. Còn nếu chẳng may quên hoặc sơ suất mà đóng nắp không được chặt, đèn sẽ phát tín hiệu báo cho bạn biết để có thể phát hiện và kịp thời chỉnh lại nắp nồi. Chức năng này giúp bạn kiểm soát an toàn cũng như tiết kiệm chi phí cho người sử dụng chúng.

Các chức năng bên trong chi tiết như hẹn giờ, bộ đếm giờ cũng được tích hợp mang đến các trải nghiệm tối hơn cho người tiêu dùng. Các bộ phận của nồi chiên không dầu có thể tháo lắp đơn giản khiến việc vệ sinh trở nên dễ dàng.

2. Nồi chiên không dầu của Đức

 

Một trong những thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng hàng đầu tại Đức – Klarstein luôn được ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm tốt, thiết kế đẹp mắt đi kèm với rất nhiều tiện ích mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho người dùng.

Nồi chiên không dầu Klarstein có sử dụng luồng khí nóng đối lưu để làm chín thực phẩm bên trong. Các bà mẹ nội trợ có thể cảm thấy vui mừng vì sự thuận tiện trong nấu nướng được tối ưu hóa bên trong sản phẩm nồi chiên không dầu.

3. Nồi chiên không dầu Hàn Quốc

Khác với các sản phẩm của Nhật Bản và Đức, sản phẩm nồi chiên không dầu của Hàn Quốc cũng mới xuất hiện trên thị trường và hoạt động theo nguyên lý đối lưu khí nóng nhưng khác với các sản phẩm của quốc gia khác ở nguồn nhiệt và có khả năng quay 360 theo trục ngang khi đặt sản phẩm ở giữa nồi.

Nồi chiên không dầu Hàn Quốc cũng tiết kiệm năng lượng với nhờ thiết kế và công nghệ hiện đại khi sử dụng. Các nồi chiên đều có dung tích khá lớn, phụ kiện đi kèm đa dạng, có bảng điều khiển điện tử giúp người tiêu dùng có thể tinh chỉnh thời gian, nhiệt độ, thời điểm nấu cũng như thời gian nấu.

Sản phẩm cũng tương tự như các loại nồi chiên thông thường khi có sở hữu chế độ tự động ngắt an toàn, các chế độ cài đặt tự động về thời gian, bộ đếm giờ để người dùng có thể tự nấu ăn một cách đơn giản.

Với khả năng đóng hơi tuyệt đối nhờ những lớp che chắn và nắp kính bảo vệ ôm sát nồi kim loại giúp nồi giữ nhiệt tốt hơn, đảm bảo an toàn trogn quá trình sử dụng. Không những vậy, Nồi chiên không dầu còn có khả năng tự làm sạch được tích hợp sẵn trong sản phẩm.

Những tiêu chí cần chú ý để mua nồi chiên không dầu tốt nhất

Dựa vào giá cả

Các sản phẩm nồi chiên không dầu có đa dạng các mức giá trên thị trường hiện nay. Giá thấp nhất khoảng 1 triệu và cao nhất khoảng 7 triệu. Trong đó các mẫu có giá cao thường thuộc dòng sản phẩm cao cấp Phillips, bình dân hơn chúng ta có Goodlife. Tùy theo nhu cầu cá nhân và điều kiện tinh tế mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Dựa vào công nghệ

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm hiện đại và thuận tiện nhanh chóng với người nội trợ. Vì thế công nghệ càng hiện đại sẽ quyết định đến độ chất lượng của thực phẩm dùng để nấu. Công nghệ nổi tiếng nhất hiện nay của nồi chiên không dầu là Rapid Air giúp làm thức ăn chính nhanh hơn, đều hơn và ít mùi hơn.

Chất liệu làm sản phẩm

Một chiếc nồi có khả năng nấu chín thực ăn ở nhiệt độ cao thì chất liệu vô cùng quan trọng. Với nhiệt độ cao như vậy mà có sử dụng thành phần nhiều là nhựa thì ảnh hưởng không tốt đến chất lượng lâu dài của nồi cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Loại nồi chiên giảm khói, hút mùi tốt

Sử dụng nồi chiên không dầu giúp làm giảm rất nhiều công đoạn nấu nướng phiền phức. Nấu nướng thông thường dễ dẫn đến việc ám mùi thức ăn vào quần áo, cơ thể sau khi nấu. Chính vì vậy, nồi chiên không dầu được đánh giá cao ở khoản này, nhất là với những nồi chiên không dầu có sử dụng công nghệ Rapid Air.

Kết luận

Có thể khẳng định, nồi chiên không dầu là một sản phẩm thực sự tiện nghi và đạ dụng. Chúng giúp tiết kiệm thời gian và đem đến sức khỏe cho con người, một tín hiệu tuyệt vời khi mà số lượng người bị bệnh béo phì đang ngày một gia tăng. Chúng ta không còn phải tìm cách giảm cân, kiêng các món ăn chiên nướng nữa bởi vì đã có nồi chiên không dầu, giúp chế biến bữa ăn đơn giản lại có thể tiết kiệm năng lượng một cách hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here