Công dụng và cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm

Thịt ếch là loại thực phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dào, kích thích sự phát triển của bé. Tuy nhiên hiện nay, không có nhiều người biết đến công dụng cũng như cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm. Cùng vnshop tìm hiểu thêm về loại thực phẩm này qua bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

Theo Đông Y, thịt ếch chứa các thành phần dinh dưỡng dồi dào, không chỉ cung cấp nguồn năng lượng lớn cho cơ thể mà thịt ếch còn có tác dụng để chữa bệnh, tăng cường thể lực. Thịt ếch có màu trắng, chủ yếu là nạc, có vị ngọt, tính hàn, không độc hại giúp cho cơ thể khoẻ mạnh, ăn ngủ ngon giấc mỗi ngày. Đây là loại thực phẩm hoàn hảo cho những trẻ bí suy dinh dưỡng.

cháo ếch cho bé ăn dặm_1

Trong thịt ếch có chứa đa dạng các thành phần dịnh dưỡng thiết yếu như protein, chất béo, đường, canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, C,… sẽ giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ cho quá trình phát triển cùng với nguồn năng lượng dồi dào từ thịt ếch. Hơn nữa, đây là loại thực phẩm hoàn hảo cho những bé bị suy dinh dưỡng, giúp các bé có thể tăng cân nhanh hơn.

cháo ếch cho bé ăn dặm_2

Ngoài ra, thịt ếch còn là thực phẩm lý tưởng, hỗ trợ hồi phục sức khoẻ sau khi ốm dậy, thịt có khả năng thanh nhiệt, giải độc, giúp cho quá trình tiêu hoá hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, cải thiện cho cơ thể.

Giai đoạn thích hợp sử dụng cháo ếch cho bé ăn dặm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, độ tuổi hợp lý để cho bé bắt đầu làm quen với thịt ếch là từ 10 tháng tuổi. Tuy nhiên có một số mẹ đã cho bé bắt đầu làm quen với thịt ếch từ 7 tháng tuổi nhưng chỉ vởi số lượng ít, ăn nhẹ. Đối với các bé lớn hơn 1 tuổi, mẹ có thể cho các bé ăn cháo nguyên hạt cùng với thịt ếch.

Mẹ nên lưu ý khi nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm, chỉ lấy phần thịt ở 2 đùi, tránh nguy cơ bé bị học xương. Trước khi cho ếch vào chế biện, mẹ nên làm sạch ruột và loại bỏ các đường gân chỉ trên đùi ếch do bộ phận này thường dễ gây lầm nhẫn với ấu trùng sán và nên nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Một số công thức nấu cháo ếch cho bé ăn dặm

Khi chọn mua thịt ếch cho các bé, mẹ nên nhờ người bán hàng lọc da, bỏ nội tạng. Sau đó khi mang về, mẹ nên sát muối vào thịt ếch rồi rửa sạch kỹ càng, rồi mới chuyển đến các công đoạn chế biến khác như băm, xay nhuyễn.

cháo ếch cho bé ăn dặm_3

Dưới đây, Vnshop xin được giới thiệu các công thức nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm:

Cháo ếch cho bé ăn dặm với bí đao

cháo ếch cho bé ăn dặm_4

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo 50g
  • Thịt ếch 200g
  • Bí đao, hành lá
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước.

Cách chế biến:

  • Mẹ cần sơ chế ếch sạch bỏ da chỉ lọc lấy phần thịt nơi đùi, tiến hành băm nhuyễn.
  • Xương ếch đem ninh nhừ lấy nước dùng nấu cháo, sau đó vớt xương.
  • Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng giúp cho việc nấu cháo trở nên nhanh chóng hơn.
  • Bắc bếp dùng nước ninh xương nấu cháo, ninh cho đến khi sôi.
  • Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng băm nhuyễn.
  • Xào thịt ếch cho chín với chút dầu ăn và hành lá cho thơm.
  • Cháo chín nở mềm thì mẹ cho tiếp thịt ếch đã xào vào nấu cùng. Cho tiếp bí đao vào nấu cho chín đều rồi tắt bếp.
  • Đổ ra bát rồi cho bé thưởng thức.

Cháo thịt ếch cho bé ăn dặm với rau mồng tơi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo 50g.
  • Thịt ếch 200g.
  • Vài lá mồng tơi non.
  • Dầu ăn, nước, hạt nêm.

Cách chế biến:

  • Sơ chế thịt ếch, lọc lấy phần thịt nơi đùi rồi băm nhuyễn.
  • Xương ếch đem ninh nhừ lấy nước dùng nấu cháo, sau đó vớt xương.
  • Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng giúp cho việc nấu cháo trở nên nhanh chóng hơn.
  • Bắc bếp dùng nước ninh xương nấu cháo, ninh cho đến khi sôi.
  • Mồng tơi rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn.
  • Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.
  • Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào vào nấu cùng. Cho tiếp rau mồng tơi vào, nấu thêm khoảng 2 -3 phút cho chín đều rồi tắt bếp.

Cháo thịt ếch cho bé ăn dặm với cải bó xôi

cháo ếch cho bé ăn dặm_5

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo 50g
  • Thịt ếch 200g
  • Hành lá, cải bó xôi
  • Dầu ăn, nước, hạt nêm.

Cách chế biến:

  • Sơ chế thịt ếch, lọc lấy phần thịt nơi đùi rồi băm nhuyễn.
  • Xương ếch đem ninh nhừ lấy nước dùng nấu cháo, sau đó vớt xương.
  • Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng giúp cho việc nấu cháo trở nên nhanh chóng hơn.
  • Bắc bếp dùng nước ninh xương nấu cháo, ninh cho đến khi sôi.
  • Cải bó xôi rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn.
  • Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.
  • Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào chín cùng cải bó xôi vào nấu cùng. Đun thêm khoảng 1-2 phút, tắt bếp rồi cho ra bát để bé thưởng thức.

Cháo thịt ếch cho bé ăn dặm với măng tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo 50g
  • Thịt ếch 200g
  • Hành lá, măng tây
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước.

Cách chế biến:

  • Ếch sơ chế lấy thịt nơi đùi ếch rồi băm nhuyễn.
  • Xương ếch đem ninh nhừ lấy nước dùng nấu cháo, sau đó vớt xương.
  • Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng giúp cho việc nấu cháo trở nên nhanh chóng hơn.
  • Bắc bếp dùng nước ninh xương nấu cháo, ninh cho đến khi sôi.
  • Măng tây chọn phần ngọn non rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn.
  • Xào thịt ếch cùng măng tây với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.
  • Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào chín cùng măng tây vào nấu cùng.
  • Đun thêm khoảng 1-2 phút, tắt bếp rồi đổ ra bát cho bé ăn.

Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã mang đến cho mẹ thêm nhiều thông tin hữu ích về cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm. Xin cảm ơn các mẹ đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở các bài viết tiếp theo. Các mẹ có thể tham khảo thêm thực đơn cho bé ăn dặm vô cùng hữu ích tại Vnshop.

Related Posts

Mẹ bầu có ăn được Kiwi không?

Lợi ích của Kiwi với bà bầu Kiwi là một nguồn Folate tự nhiên tuyệt vời Nếu các mẹ đang trong thời gian thai kì hoặc đang…

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ dùng để giải nhiệt mùa hè không phải ai cũng biết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tại nhà sao cho…

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Sữa chua bị nhớt là điều không ai muốn gặp phải khi làm sữa chua. Mỗi cách có những lưu ý mà không phải ai cũng biết…

lợi ích của đậu hà lan cho bà bầu

Bà bầu ăn được đậu Hà Lan không?

Trên lý thuyết, Đậu Hà Lan là một trong những “siêu thực phẩm” khi có thể cung cấp đủ cả đạm lẫn chất xơ cũng như những…

sinh-mo-co-duoc-an-banh-mi

Sinh mổ có được ăn bánh mì không

Bánh mì là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người. Một phần cũng là do ăn bánh mì tiết kiệm thời gian hơn và hiện…

sinh-mo-co-duoc-an-do-xanh

Sinh mổ có được ăn đỗ xanh không

Đỗ xanh (hay còn gọi là đậu xanh) là một trong những loại ngũ cốc rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, từ đỗ xanh chúng ta có…