Cách làm váng sữa bí đỏ cực ngon cho trẻ

2268
Cách làm váng sữa bí đỏ

Cách làm váng sữa bí đỏ một trong nhưng cách đang được các mẹ áp dụng giúp bổ sung dưỡng chất cho bé. Cùng Vnshop tìm hiểu về cách làm váng sữa bí đỏ và các dưỡng chất cung cấp trẻ như thế nào qua bài viết dưới đây!

Giá trị dinh dưỡng bí đỏ

Bí đỏ có giá trị dinh dưỡng như năng lượng, đạm, tinh bột, cãni khoáng chất (sắt, canxi, phốt pho,…) cao đặc biệt giàu chất xơ lên tới 700 mg / 100mg. Ngoài ra bí đó rất giàu các loại Vitamin như C, PP, A, B1, B2 rất cần thiết cho mọi đối tượng sử dụng đặc biệt là trẻ em.

Trẻ nhỏ ăn váng sữa bí đỏ có tốt không

Trẻ nhỏ ăn váng sữa bí đỏ có tốt không

Theo một số nghiên cứu trong hàm lượng chất béo chứa trong váng sữa bí đỏ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó chất béo chiếm khoảng 50 – 70% tổng năng lượng mà trẻ cần.

Khi cho bé ăn váng sữa bí đỏ tổng lượng chất béo tương đương trong hai ly sữa thông thường của trẻ. Vì vậy nên váng sữa sẽ cung cấp rất lớn năng lượng ngoài ra các Vitamin, đường cho trẻ hàng ngày. Điều này, giúp trẻ có một sức đề kháng tốt nhất với các loại vi khuẩn, thời tiết môi trường,…

Cách làm váng sữa bí đỏ

Cách làm váng sữa bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bí đỏ: ½ quả.
  • Nước cốt dừa: 2 muỗng.
  • Váng sữa Monte: 1 hộp.
  • Đường trắng hoặc sữa đặc (tùy theo khẩu vị) vừa đủ.

Cách làm:

  • Đầu tiên các mẹ cần sơ chế bí đỏ sạch sẽ (gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột) để khô ráo nước.
  • Bí đỏ sau khi được làm sạch cắt nhỏ. Mẹ có thể đem bi đỏ cắt nhỏ rồi đem hấp chín để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng. Chú ý hấp nhỏ lửa tầm 10-15 phút là chín rồi để nguội rồi đem đi xay nhuyễn.
  • Khi xay bí đỏ mẹ cho thêm cùng váng sữa và nước cốt dừa, và nếm thêm nếu nhạt có thể cho thêm đường
  • Hỗn hợp thấy đủ độ nhuyễn và sệt đổ ra ly và bát để nguội đậy nắp rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Một số lưu ý khi sử dụng và làm váng sữa bí đỏ cho trẻ

  • Khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng các mẹ cần chọn mua nguyên liệu còn tươi đảm bảo không có chất bảo quản, trừ sâu vì có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
  • Bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát nhiệt độ từ 4 – 8 độ C. Trước khi cho bé sử dụng nên bỏ ra ngoài 10 – 15 phút để đỡ lạnh.
  • Chỉ nên sử dụng váng sữa bí đỏ cho bé trong ngày hoặc tối đa 2 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng cung cấp và tác động tới hệ tiêu hóa của con yêu.
  • Mới cho trẻ ăn váng sữa bị đỏ cần theo dõi phản ứng của trẻ nếu thấy bị đi ngoài hoặc đau bụng. Nếu thấy váng sữa có mùi lạ hay màu sắc thay đổi tuyệt đối không cho trẻ sử dụng.

Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết của VnShop về cách làm váng sữa bí đỏ dễ làm đem lại nguồn giá trị dinh dưỡng cao. Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài giúp các mẹ có thêm cách chăm sóc bé tốt, hiệu quả hơn. Để theo dõi thêm thông tin chăm sóc bé các mẹ có thể tham khảo tại: https://tintuc.vnshop.vn/me-va-be/cham-soc-be/

Cách làm váng sữa cho bé ăn dặm thích mê

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here