Cách làm kem từ sữa tươi mát lạnh cực đơn giản cho mùa hè

Kem luôn là món tráng miệng đông lạnh tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể có được mỗi khi hè đến. Hãy cùng tìm hiểu cách làm kem từ sữa tươi cực đơn giản và tận hưởng cái mát lạnh xoa tan nắng hè thôi nào!


Không gì tuyệt vời hơn tận hưởng hương vị ngọt ngào và mát lạnh, tan trên đầu môi mà chỉ cần vậy thôi cũng đã đủ xoa đi sự oi bức, nóng nực của kem. Tuy nhiên trời thì nắng quá, nhà lại không có những nguyên liệu khó kiếm như whipping cream hay máy làm kem, vậy phải làm thế nào bây giờ?

Có ngay công thức làm kem từ sữa tươi vô cùng đơn giản, không cần tới nhiều nguyên liệu và công cụ mà vẫn đem tới được “sự cứu rỗi” khỏi cơn nóng bức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm kem từ sữa tươi

  • 960ml sữa tươi
  • 120 gram đường
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla

Các bước làm kem từ sữa tươi

Kết hợp sữa, đường và chiết xuất vanilla trong bát đủ lớn để có thể chứa đường nguyên liệu và vẫn đủ không gian để thoải mái làm việc. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn trong sữa.

Chúng ta có thể dùng sữa tươi hoặc sữa với bất kì hàm lượng béo nào khác như fat-free hoặc 2% hoặc full-fat.

Tuy nhiên, sữa nhiều béo luôn được khuyến khích bởi hàm lượng chất béo cao hơn của sữa nguyên chất mang lại cho kem kết cấu mềm mịn. Sữa ít béo có hàm lượng nước cao hơn, khiến cho hỗn hợp tạo nên các tinh thể đá lớn trong quá trình đóng băng và khiến cho “kem” của chúng ta bị đông cứng, làm quá trình dẫn đến sản phẩm cuối cùng không được trơn tru.

Bịt kín hỗn hợp sữa kem với màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn lạnh. Về cơ bản, cách làm kem từ sữa tươi đến đây đã có thể kết thúc, nhưng nếu bạn mong muốn có được mẻ kem với kết cấu xốp mịn nhất tan nơi đầu môi mà không “lật xật” với những mảnh băng nhỏ thì vẫn còn việc phải làm đấy.

Ngay khi những tinh thể băng bắt đầu hình thành, hãy dùng thìa lớn để đảo đều kem, lặp lại quá trình này mỗi 1-2 tiếng để có được mẻ kem với kết cấu đẹp mắt nhất. Sau 8 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm, kem mát lạnh từ sữa tươi đã sẵn sàng để phục vụ.

Trang trí bát kem với hoa quả tươi, chocolate, cookie hoặc bất cứ toppings nào bạn mong muốn. Sáng tạo với những loại sữa khác nhau sữa chocolate hoặc sữa hạnh nhân để có được kem với hương vị tương tự trong những lần sau.

Related Posts

Hướng dẫn cách nấu cháo phô mai cho bé ăn dặm

Khi học cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé nhất thiết mẹ phải biết thêm về nguyên liệu phô mai vì nói về độ thơm ngon và…

Hướng dẫn cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện

Trong các món xôi của người Việt thì xôi hạt sen là một món dân dã rất được ưa dùng trong các ngày lễ Tết, rằm, đám…

Hướng dẫn cách nấu bột yến mạch cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch là một món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn đã biết cách…

Hướng dẫn cách nấu bột gạo cho bé ăn dặm

Khi bé đến tuổi ăn dặm khiến mẹ băn khoăn không biết chuẩn bị thực đơn như thế nào cho đảm bảo sức khỏe và sự phát…

đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho tim mạch

Đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho tim mạch

Trái tim của bạn là một phần của hệ thống tuần hoàn của cơ thể,  và cũng là cơ quan phải làm việc nặng nề nhất trong…

đồ ăn giúp giảm huyết áp

17 thực phẩm tốt nhất cho người huyết áp cao

Tăng huyết áp hay huyết áp cao là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất gây ra bệnh tim mạch với hơn 1 tỉ người trên toàn…