Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

1601
cach-lam-banh-mi-bang-noi-chien-khong-dau
cach-lam-banh-mi-bang-noi-chien-khong-dau

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đang là cách làm đang được rất nhiều bà nội trợ áp dụng. Minh chứng là cách làm bánh mì này hiện đang được tìm kiếm rất nhiều trên internet. Vậy cách làm bánh mì với nồi chiên không dầu có gì mà “hot” đến vậy. Nồi chiên không dầu có gì nổi bật so với những cách làm thông thường khác. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của Vnshop để biết thêm chi tiết.


Tại sao nên làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Lí do phải kể đến đó là kết cấu đặc biệt của nồi chiên không dầu. Nguyên lí làm nóng của nồi chiên không dầu là sử dụng dây mayso và quạt tản nhiệt. Nồi chiên không dầu sẽ sử dụng nguồn điện để làm nóng dây mayso sau đó quạt tản nhiệt sẽ điều hòa nhiệt lượng đến khắp khoang nồi. Chính vì vậy mà nhiệt lượng trong nồi chiên không dầu luôn ở mức rất ổn định. Thực phẩm luôn được làm chín đều từ trong ra ngoài. Bánh mì cũng tương tự như vậy, từ ruột bánh tới vỏ ngoài đều được chín đều. Vỏ ngoài thường giòn, màu sắc hấp dẫn. Ruột bánh bông, không có hiện tượng vón cục bột chưa chín.

Ngoài ra cách làm này còn giúp các bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng. Vì nhiệt độ trong khoang nồi luôn ổn định, nên thường ko xảy ra cháy bánh. Quan trọng nhất là bạn cần điều chỉnh mức nhiệt và thời gian hợp lý.

Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu cũng rất tiết kiệm điện. Nếu bạn có nghi ngờ nồi chiên không dầu có tốn điện không thì có thể tham khảo thêm tại đây.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không

Giá trị dinh dưỡng của bánh mì

Bánh mì luôn được xếp hạng là một trong những thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể nhiều nhất. Lí do là bánh thì được làm từ bột mì. Trong khi đó, bột mì chứa khoảng 65 đến 70% tinh bột, chất chứa nhiều Gluxit.

Gluxit có vai trò rất quan trong trọng cơ thể. Và quan trọng nhất đó là tích trữ và vận chuyển năng lượng. Chỉ 1 gam Gluxit có thể cung cấp cho cơ thể tới 4 kCal. Gluxit ăn vào trước hết sẽ chuyển hóa thành năng lượng để duy trì các hoạt động của cơ thể. Số dư một phần sẽ chuyển thành glycogen và một phần sẽ trở thành mỡ dự trữ ở mức độ nhất định.

Cách làm bánh mì bơ bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu có thể hỗ trợ cho chúng ta làm được rất nhiều món bánh khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này, Vnshop xin giới thiệu tới độc giả cách làm bánh mì bơ bằng nồi chiên không dầu rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đây cũng là món bánh đã và đang được ưa chuộng rất nhiều. Món bánh mì bơ sẽ rất phù hợp cho bữa ăn sáng. Bạn và cả gia đình sẽ có một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gam bột mì đa dụng.
  • 5 gam men nở. Đây là nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể
  • Nửa thìa cafe muối.
  • 2 thìa đường.
  • 1 quả trứng.
  • 60 ml sữa tươi.
  • 30 gam bơ.
  • giấy bạc.

Các bước làm chi tiết

  1. Lấy một chiếc bát to sau đó cho 300 gam bột mì đa dụng vào. Cho tiếp 5 gam men nở vào. Trộn đều hỗn hợp.
  2. Cho tiếp muối và đường đã chuẩn bị vào bát. Trộn qua và tạo một lỗ ở giữa hỗn hợp để thêm trứng và sữa vào. Lượng muối, đường, trứng và sữa bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình. Tuy nhiên nếu tăng lượng trứng thì phải giảm lượng sữa để hỗn hợp không bị ướt. Tạo điều kiện thuận lợi cho bước nhào bột.
  3. Trộn thật đều hỗn hợp đến khi bạn cảm thấy bột đã trở thành một khối cầu dính và lỏng.
  4. Chuẩn bị mặt phẳng nhào bột. Nhào bột trên mặt phẳng cao tầm thắt lưng của bạn là dễ dàng nhất. Mặt phẳng dùng để nhào bột phải là mặt phẳng ổn định, chắc chắn, không bị lung lay. Người dùng có thể vệ sinh mặt phẳng bằng cách rửa sạch bề mặt bằng nước xà phòng ấm, sau đó dùng khăn lau khô. Sau đó rắc bột lên mặt phẳng khô ráo, như vậy bột sẽ không bị dính khi nhào.
  5. Rửa tay trước khi nhào bột. Tháo nhẫn và các trang sức khác có thể dính bột và xắn ống tay áo lên để không bị dính bột trong quá trình nhào. Bước này vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa là để bảo vệ những món trang sức hoặc phụ kiện của bạn. Và bạn đừng quên đeo thêm một chiếc tạp dề nhé.
  6. Dùng tay nặn bột thành hình khối cầu, ấn khối bột xuống và định hình khối bột. Làm liên tục như vậy đến khi bột không còn dính nữa và có thể dễ dàng được nặn thành khối cầu mà không bị vỡ ra. Nếu bột có vẻ như không hết dính được, hãy rắc thêm bột khô lên trên và tiếp tục dồn bột thành khối. Bạn cũng nên xát lên tay một ít bột khô để khi nhào.
  7. Ấn lòng bàn tay xuống khối bột và đẩy về phía trước một chút. Lặp lại động tác này nhiều lần sẽ giúp gluten bắt đầu hoạt động.
  8. Gấp đôi bột lại và dùng lòng bàn tay để ấn bột thành một miếng phẳng. Nhẹ nhàng xoay bột, gấp đôi miếng bột lại và tiếp tục ấn phẳng bột bằng lòng bàn tay. Lặp đi lặp lại thật nhịp nhàng và đều đặn trong khoảng 10 phút.
  9. Cho thêm bơ và tiếp tục nhào bột. Nếu bạn thích ăn bơ thì cũng có thể cho thêm. Thêm một lượng bơ hợp lý sẽ giúp bánh mềm và thơm hơn.
  10. Nhào tới khi bơ và hỗn hợp bột hòa quyện vào với nhau. Đạt được hỗn hợp bột mịn, mềm và bề mặt bột căng bóng.
  11. Sau khi đã nhào bột thành công thì bạn hay cho khối bột vào trong bát tô sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy lại. Ủ như vậy trong khoảng 45  phút để bột nở ra.
  12. Cho khối bột trở lại mặt phẳng và sử dụng dao để cắt thành những phần bột nhỏ,vừa đủ ăn bằng nhau. Mỗi phần có chiều dài khoảng 6 cm.
  13. Tạo hình cho những khối bột. Bạn có thể nặn thành hình bầu dục đơn giản. Hoặc cũng có thể tạo thành những hình thù ngộ nghĩnh để thu hút và kích thích trẻ ăn.
  14. Sắp những chiếc bánh trên mặt phẳng và sử dụng màng bọc thực phẩm phủ kín lên. Ủ thêm khoảng 15 phút nữa.
  15. Trong lúc chờ đợi thì bạn hãy cắt một mảnh giấy bạc có kích thước vừa với đáy của nồi chiên không dầu và đặt vào. Sử dụng giấy bạc sẽ giúp bột không bị dính vào khay của nồi chiên không dầu. Bột dính vào sẽ rất khó vệ sinh.
  16. Trước khi nướng bánh bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu và giấy bạc trong nhiệt độ là 160 độ C trong khoảng 4 phút.
  17. Sau khi làm nóng xong thì bạn hãy xếp bánh vào. Đặt những chiếc bánh cách nhau một khoảng để bánh có thể nở ra nhưng vẫn giữ được hình dáng như mong muốn của bạn.
  18. Bắt đầu nướng bánh dưới nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
  19. Sau 5 phút thì lật lại bánh và nướng thêm một lần cũng dưới nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
  20. Nếu bạn muốn bề mặt bánh đẹp hơn thì có thể quết lên bề mặt một lớp mỏng lòng đỏ trứng hoặc bơ.

Trên đây Vnshop đã chia sẻ tới độc giả cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu mà Vnshop tổng hợp được. Hy vọng rằng món bánh mì bơ sẽ làm thỏa mãn những tín đồ làm bánh. Đồng thời bạn đọc có thể chia sẻ thêm cho những người thân hoặc bạn bè của mình cách làm này. Ngoài bánh mì bơ, độc giả có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng nồi chiên không dầu. Chi tiết bạn có thể đọc thêm tại đây.

Xin chân thành cảm ơn độc giả đã quan tâm và ủng hộ Vnshop!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here