Bà bầu có ăn được sữa chua nha đam không

Sữa chua là món ăn khoái khẩu của mọi đối tượng trong những ngày hè oi nóng. Đặc biệt trong sữa chua có chứa rất nhiều khoáng chất, axit folic, Canxi, Vitamin D,… rất tốt cho mọi đối tượng. Cùng Vnshop tìm hiểu thông tin về bà bầu có ăn được sữa chua nha đam không qua bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng có trong sữa chua nha đam

Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua

Theo một số nghiên cứu trong sữa chua có chứa khoáng chất và chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da,…

Trong 180 gr sữa chua bao gồm Giá trị
Calo 61
Chất béo 3,5 gr
Chất béo bão hòa 2.1 gr
Năng lượng 100-150 kcal
Protein 8-10 gr
Nước 88%
Đường 10-20 gr( tuỳ loại sữa chua sử dụng)
Canxi và Vitamin D chiếm tới 20% lượng canxi cần thiết hàng ngày.
Ngoài ra các loại Vitamin khác như A, C cùng khác loại khoáng chất
Trên 2%

 

Giá trị dinh dưỡng trong nha đam

Nha đam hay được biết tới tên khác là lô hội rất gần gũi với đời sống hiện nay. Nha đam hiện tại được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày như chế biến món ăn, mỹ phẩm hay thảo dược.

Đặc biệt trong nha đam chứa rất nhiều các axit folic (folate) là nguồn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, kali, các khoáng chất (magiê, crom, natri, đồng, kẽm,…). Cùng vào đó là các loại Vitamin cần thiết như A, C và E giúp chống lại tình trạng lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Bà bầu ăn sữa chua nha đam có tốt không

Theo một số nghiên cứu đối với những bà bầu trong 3 tháng đầu không nên ăn sữa chua nha đam vì trong giai đoạn đầu của thai kỳ nếu ăn sữa chua nha đam sẽ khiến cho tử cung co thắt nhiều và mạnh vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn tới những hậu quả dẫn đến xảy thai.

Bắt đầu vào tam cá nguyệt thứ hai (được tính từ tuần thứ 14 đến 27 thai kỳ) các mẹ có thể sử dụng sữa chua nha đam như một món ăn vặt hàng ngày nhưng cần chú ý tới thời gian và khối lượng sử dụng. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hay các chuyên gia dinh dưỡng để có khẩu phần ăn phù hợp nhất đối với cơ địa của từng phụ nữ mang thai

Lợi ích sữa chua nha đam đối với phụ nữ mang thai

  • Sữa chua giúp bổ sung lượng canxi lớn cho mẹ lẫn thai nhi. Lượng canxi giúp trẻ phát triển hệ xương, răng tốt hơn ngừa chứng loãng xương, còi xương hay các dị tật bẩm sinh.
  • Ngoài ra sữa chua rất giàu protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Do đó giúp các chị em khi mang thai duy trì độ săn chắc cơ bắp và giúp thai nhi khỏe mạnh khi ở trong bụng mẹ.
  • Trong sữa chua có nhiều các Vitamin, khoáng chất… giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu, ngoài ra đem tới làn da trắng mịn, hồng hào.
  • Cũng giống như các loại sữa chua thông thường sữa chua nha đam chưa lượng lớn các loại vi khuẩn có lợi với hệ tiêu hóa giúp ngăn ngừa táo bón.

Một số tác hại nha đam với bà bầu và thai nhi

  • Thông thường theo một số bác sĩ cung cấp phụ nữ mang thai thường dùng từ 0,04 – 0,17g nha đam. Đặc biệt Nếu sử dụng nha đam thường xuyên sẽ sẽ khiến cho bà bầu bị giảm huyết áp ảnh hưởng lớn tới khả năng hấp thụ dinh dưỡng của mẹ và thai nhi.
  • Ngoài ra trong thành phần của nha đam có chứa chất anthraquinon, có tác dụng xổ mạnh thường có trong thuốc nhuận tràng vì thể sử dụng nha đam cần chú ý sẽ giảm lượng điện phân trong cơ thể và có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Bà bầu ăn sữa chua lúc nào tốt nhất

Bà bầu có ăn được sữa chua nha đam không

Theo như một số nghiên cứu thời gian tốt nhất cho bà bầu ăn sữa chua là khoảng thời gian từ 30 phút đến 2 tiếng sau bữa ăn chính buổi trưa vì trong khoảng thời gian này cơ thể bà bầu có khả năng hấp thụ Vitamin B, canxi ở mức tốt nhất. Sau khi ăn nồng độ canxi trong cơ thể mẹ bầu thấp nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hấp thụ canxi hiệu quả

Hoặc có thể sử dụng sữa chua vào buổi tối trước khi ngủ tầm 1 -2 tiếng vì lúc này cơ thể đang thiếu các dưỡng chất. Sữa chua bổ sung thêm chất dinh dưỡng giúp giấc ngủ ngon hơn và hấp thụ tối đa canxi. Đặc biệt lưu ý tuyệt đối không sử dụng sữa chua cho bà bầu khi đói đang đói vì ảnh hưởng rất lớn tới dạ dày và hệ tiêu hóa.

Một số lưu ý bà bầu ăn sữa chua đúng cách

  • Điều đầu tiên cần chú ý tuyệt đối không sử dụng sữa chua bị hỏng hoặc hết hạn hay để quá lâu. Vì để lâu sữa chua sẽ xuất hiện vi khuẩn có hại ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa tác động tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Những sữa chua tự làm thường không có chất bảo quản nên sử dụng trong vòng 2 -3 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng và không ảnh hưởng tới sức khỏe
  • Những mẹ bầu có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch nên chọn các loại sữa chua ít béo, ít đường tốt hơn so với các loại sữa chua khác. Để kiểm soát cân nặng tốt nhất nên lựa chọn loại sữa chua ít béo hoặc đã tách béo.
  • Mỗi ngày đối với phụ nữ mang thai chỉ nên ăn 2 hũ sữa chua, mỗi hũ khoảng cỡ 200g/ngày để đáp ứng nhu cầu canxi và các dưỡng chất trong ngày. Đặc biệt không sử dụng quá nhiều vì có thể gây rối loạn tiêu hóa.
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng tốt nhất không nên đun nóng hoặc nếu sử dụng trong tốt nhất sau 2 giờ sau khi mở không sử dụng sữa chua đã mở để quá lâu. Vì các vi khuẩn axit lactic trong sữa chua hoạt động sẽ ngừng phát triển trong môi trường từ 0 đến 7°C.  Nếu nhiệt độ môi trường tăng lên sẽ làm vi khuẩn axit lactic sẽ sinh sôi nhanh và chết cũng nhanh nên sẽ làm giá trị dinh dưỡng cũng sẽ được giảm đáng kể.
  • Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trong khi mang thai nếu ăn nhiều đồ lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Nhất là khi sử dụng sữa chua lạnh có thể làm các mẹ gặp triệu chứng chướng bụng, tiêu chảy, gây viêm học cảm cúm. Vì thế tốt nhất trước khi sử dụng nên để ra nhiệt độ ngoài tầm 15 phút.
  • Ngoài sử dụng cách lựa chọn các loại sữa chua được bán trên thị trường các mẹ có thể tự tay chế biến các loại sữa chua ngay tại nhà đảm bảo an toàn vệ sinh, không có chất bảo quản và sử dụng tốt cho cả gia đình.

? Đặc biệt dành cho mẹ có thể theo dỗi một số loại sữa chua tốt cho bà bầu : Tại đây

Cảm ơn các mẹ đã tham khảo bài viết Bà bầu có ăn được sữa chua nha đam không. Hy vọng với những thông tin rất chi tiết trong bài đã giúp các mẹ khi mang thai nắm thêm thông tin hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Quà tặng dành cho các mẹ có thể tham khảo thêm một số bài viết khác rất tốt cho phụ nữ có thai như: Bà bầu ăn sữa chua có tốt không, Bà bầu ăn váng sữa có tốt khôngcác loại rau củ quả tốt cho bà bầusữa tươi không đường cho bà bầu,… Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

https://tintuc.vnshop.vn/ba-bau-an-sua-chua-co-tot-khong-mot-so-luu-y-khi-su-dung-tot-cho-me-va-thai-nhi/

https://tintuc.vnshop.vn/top-7-loai-sua-tuoi-khong-duong-cho-ba-bau/

https://tintuc.vnshop.vn/cac-loai-rau-cu-qua-tot-cho-ba-bau/

Related Posts

Mẹ bầu có ăn được Kiwi không?

Lợi ích của Kiwi với bà bầu Kiwi là một nguồn Folate tự nhiên tuyệt vời Nếu các mẹ đang trong thời gian thai kì hoặc đang…

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ dùng để giải nhiệt mùa hè không phải ai cũng biết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tại nhà sao cho…

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Sữa chua bị nhớt là điều không ai muốn gặp phải khi làm sữa chua. Mỗi cách có những lưu ý mà không phải ai cũng biết…

lợi ích của đậu hà lan cho bà bầu

Bà bầu ăn được đậu Hà Lan không?

Trên lý thuyết, Đậu Hà Lan là một trong những “siêu thực phẩm” khi có thể cung cấp đủ cả đạm lẫn chất xơ cũng như những…

sinh-mo-co-duoc-an-banh-mi

Sinh mổ có được ăn bánh mì không

Bánh mì là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người. Một phần cũng là do ăn bánh mì tiết kiệm thời gian hơn và hiện…

sinh-mo-co-duoc-an-do-xanh

Sinh mổ có được ăn đỗ xanh không

Đỗ xanh (hay còn gọi là đậu xanh) là một trong những loại ngũ cốc rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, từ đỗ xanh chúng ta có…