Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ đơn giản nhất

Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ với hương vị thơm ngon. vừa đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn cho sức khỏe của toàn gia đình. Cùng Vnshop chia sẻ thông tin về cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ qua bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng trong sữa ông thọ

Sữa ông thọ một sản phẩm không còn quá xa lạ với cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt với thành phần từ sữa bò đem tới hương vị đặc trưng của vị sữa và vị ngọt béo ngậy vô cùng quyến rũ ngay từ lần đầu thưởng thức.

Sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng thiết yếu trong đó nhiều nhất là chất béo, Protein giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể đặc biệt với những người gầy muốn tăng cân, người mới ốm dậy.

Thành phần dinh dưỡng trung bình trong 100g sữa đặc Ông Thọ Giá trị
Năng lượng / Energy 340.9 Kcal
Chất đạm / Protein 4,8 g
Chất béo / Fat 11.3 g
Hydrat cacbon / Carbohydrates 50.0 g
Độ ẩm / Moisture 27,5 g

Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ

Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc ông thọ lon 380g: 200g.
  • Sữa chua không đường: 2 hộp.
  • Các hũ thủy tinh/ hộp nhựa hoặc túi bịch tùy theo mục đích sử dụng được rửa sạch và tiệt trùng trong nước sôi đảm bảo diệt các loại vi khuẩn.
  • Dụng cụ làm sữa chua: Tô lớn, âu nhựa, thìa,…

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ dẻo mịn

  • Phần sữa tươi cho ra bát rồi cho phần sữa đặc ông thọ vào khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan đều rồi cho vào bắn trong lò vi sóng tầm 60 – 90 giây hoặc có thể cho vào nồi đun đến khi sôi lăn tăn tầm 50 độ C rồi bắc ra.
  • Hỗn hợp sữa và sữa đặc sau khi để nguội tầm 35 -40 độ C cho thêm 2 hộp sữa chua cái vào cần chú ý khuấy đều tay cho đến khi dung dịch thật mịn là được.
  • Lấy những hũ thủy/ hộp nhựa hoặc túi bịch đã được chuẩn bị trước rồi cho hỗn hợp sữa chua vào vào rồi đậy kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc buộc kín túi.
  • Đem hỗn hợp sữa chua đi ủ trong thời gian 6 -8 tiếng. Trong giai đoạn ủ sữa chua thường có rất nhiều cách ủ khác nhau bạn đọc có thể theo dõi thêm các cách chia sẻ trên VnShop: làm sữa chua bằng lò nướng , làm sữa chua bằng lò vi sóng, ủ bằng nồi cơm điệnỦ sữa chua bằng cách phơi nắng,… Bật mí nhỏ nên ủ sữa chua vào tối hôm trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi.
  • Sản phẩm sau khi được ủ xong sẽ ra thành quả sữa chua đặc thơm ngon đặc biệt có thể để nghiêng hoặc úp ngược mà không đổ. Có thể sử dụng được luôn hoặc có thể để lạnh và thêm trái cây, mứt, ngũ cốc tùy theo từng khẩu vị mỗi ngườiđể tăng thêm hương vị món ăn

Một số lưu ý khi sử dụng và chế biến sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ

  • Khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng cần lựa chọn các nguyên liệu có nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng các thành bị hỏng hoặc hết hạn có thể gây rối loạn tiêu hóa.
  • Trước khi bắt tay làm sữa chua cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ tốt nhất nên rửa bằng nước sôi và để khô tránh vi khuẩn có thể làm chất lượng sữa chua.
  • Giai đoạn ủ cần đặc biệt lưu ý tới nhiệt độ ủ sữa chua sao cho hợp lý nhất. Không tự ý di chuyển hũ/ hộp đựng vì sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình đông đặc của sữa làm phá hỏng những kết nối làm sữa chua bị tách nước.
  • Nên sử dụng sữa chua với lượng vừa đủ không nên sử dụng quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo như một số nghiên cứu đối với người lớn mạnh khỏe chỉ nên sử dụng 250 – 500 gram / ngày là thích hợp. Còn đối với phụ nữ mang thai bác sĩ đưa ra lời khuyên chỉ nên ăn khoảng cỡ 400g/ngày. Trẻ từ 6 – 10 tháng tuổi: 50g/ngày. Trẻ từ 1 tuổi trở lên: 80g – 100g/ngày. Lưu ý khi sử dụng sữa chua đối với trẻ ba mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Sử dụng sữa chua tốt nhất là vào khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng sau khi ăn cơm. Vì lúc này có thể điều tiết vi khuẩn đường ruột, có lợi cho sức khỏe cơ thể. Tuyệt đối không sử dụng sữa chua lúc đói.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ tại VnShop. Hy vọng với những thông tin hữu ích cung cấp phía trên sẽ giúp các chị em chế biến thành công món sữa chua dành tặng cho cả gia đình vào những ngày hè nóng bức giúp chăm sóc sức khỏe gia đình hiệu quả, an toàn nhất. Bạn đọc có thể theo dõi thêm những cách chế biến sữa chua thơm ngon khác như: Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị, cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo ngon,… Chúc các bạn sức khỏe!

https://tintuc.vnshop.vn/cach-lam-sua-chua-hy-lap-chuan-vi-ngay-tai-nha/

https://tintuc.vnshop.vn/1-hu-sua-chua-bao-nhieu-calo/

Related Posts

Hướng dẫn cách nấu cháo phô mai cho bé ăn dặm

Khi học cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé nhất thiết mẹ phải biết thêm về nguyên liệu phô mai vì nói về độ thơm ngon và…

Hướng dẫn cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện

Trong các món xôi của người Việt thì xôi hạt sen là một món dân dã rất được ưa dùng trong các ngày lễ Tết, rằm, đám…

Hướng dẫn cách nấu bột yến mạch cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch là một món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn đã biết cách…

Hướng dẫn cách nấu bột gạo cho bé ăn dặm

Khi bé đến tuổi ăn dặm khiến mẹ băn khoăn không biết chuẩn bị thực đơn như thế nào cho đảm bảo sức khỏe và sự phát…

đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho tim mạch

Đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho tim mạch

Trái tim của bạn là một phần của hệ thống tuần hoàn của cơ thể,  và cũng là cơ quan phải làm việc nặng nề nhất trong…

đồ ăn giúp giảm huyết áp

17 thực phẩm tốt nhất cho người huyết áp cao

Tăng huyết áp hay huyết áp cao là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất gây ra bệnh tim mạch với hơn 1 tỉ người trên toàn…