Làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt hảo

Nồi chiên không dầu đang là một sản phẩm rất hot trên thị trường. Mỗi ngày người ta lại sáng tạo ra thêm rất nhiều món ăn với loại nồi này. Từ gà nướng, vịt nướng, khoai tây chiên,… Vậy tại sao chúng ta không thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Thậm chí là những món bánh phức tạp và đang rất “hot” trên thị trường. Chính vì vậy hôm nay Vnshop xin giới thiệu tới độc giả cách làm bánh bằng nồi chiên không dầunướng bánh bằng nồi chiên không dầu sao cho ngon nhất. Đây đều là những món bánh độc đáo, ngon miệng và bổ dưỡng.


Tại sao nên làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Hầu hết các thực phẩm được nấu bằng nồi chiên không dầu sẽ chín đều từ trong ra ngoài. Để đạt được đều này chắc chắn phải đến từ nguyên lí làm nóng của nồi chiên không dầu. Nồi sẽ lợi dụng dòng điện để làm nóng dây mayso được lắp đặt phía trên khoang nấu. Phía trên dây mayso có quạt tản nhiệt. Quạt tản nhiệt có nhiêm vụ đưa nhiệt lượng tới khắp khoang nấu. Vì khoang nấu kín nên dòng nhiệt được điều hòa lên xuống đều đặn và theo một chu kỳ nhất định. Chính vì vậy mà nhân bánh, ruột bánh và cả vỏ bánh sẽ chín đều. Màu sắc và ngoại hình của món bánh sẽ không làm người dùng thất vọng.

Trong qua trình nấu, nồi chiên không hề sản sinh ra chất gây hại. Sản phẩm cũng không làm biến đối thành phần dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Mỗi chiếc nồi chiên không dầu đều phải trải qua bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt rồi mới được đưa ra thị trường. Bên cạnh đó là công nghệ sản xuất hiện đại đến từ những nước công nghiệp hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Với nồi chiên không dầu người dùng cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng. Trong thời gian đợi bánh chín, người dùng hoàn toàn có thể làm các công việc khác.

Một lí do nữa mà cũng khiến nồi chiên không dầu khá tiết kiệm điện. Nếu bạn có nghi ngờ nồi chiên không dầu có tốn điện không thì có thể tham khảo chí tiết tại đây.

https://tintuc.vnshop.vn/noi-chien-khong-dau-co-ton-dien-khong/

Tại bài viết này, Vnshop xin chia sẻ tới độc giả cách làm các món bánh vừa ngon miệng, vừa dinh dưỡng nhưng cũng không quá phức tạp. Bạn và cả gia đình có ăn thể cùng nhau ăn bánh và nói chuyện, điều này phần nào đó có thể giúp tình cảm gia đình gắn bó bền chặt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị các món bánh này để mang theo trong những chuyến dã ngoại cũng bạn bè. Chúng sẽ cung cấp năng lượng cho các hoạt động vui chơi, giải trí sau nhiều ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Đây là món bánh có xuất xứ từ Hàn Quốc. Bánh mì phô mai bơ tỏi nổi tiếng bởi hương vị độc đáo và rất hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng món bánh này cho bữa sáng của gia đình vì nó phù hợp với khẩu vị của cả người lớn và trẻ em.

lam-banh-bang-noi-chien-khong-dau

Làm phần bánh mì

Nguyên liệu:

  • 164 gam bột mì.
  • 16 gam đương.
  • 2 gam muối.
  • 50 gam sữa tươi.
  • 4 gam men nở.
  • 46 gam nước.
  • 12 gam dầu ăn.
  • 1 quả trứng.

Đây là tỉ lệ chuẩn các nguyên liệu trong bước làm bánh dành cho 4 người ăn. Bạn có thể dựa vào tỉ lệ này để chuẩn bị riêng số người thân và bạn bè của mình.

Cách bước làm bánh:

  1. Chuẩn bị một bát to bằng thủy tinh. Sau đó cho sữa tươi, đường, 4 gam men nở vào bát rồi khuấy đều. Sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy thật kín miệng bát. Ủ trong 15 phút. Chỉ nên sử dụng bát thủy tinh hoặc bát sành để giữ men tốt hơn.
  2. Chuẩn bị một bát to. Cho lần lượt 46 gam nước, 2 gam muối, 12 gam dầu và men nở đã chuẩn bị ở bước 1 vào bát to và trộn đều. Bạn chia 164 gam bột mì thành 3 phần bằng nhau rồi lần lượt cho từng phần vào. Vừa cho thêm bột mì vừa trộn đều.
  3. Sau đó, đổ bột mì ra mặt phẳng sạch và nhào bột đến khi bột dẻo mịn, không dính tay là đạt yêu cầu. Trong quá trình nhào bột bạn bị dính tay thì hãy phủ 1 ít bột mì khô lên tay rồi tiếp tục nhào. Hoặc rải bột khô lên mặt phẳng.
  4. Vo tròn khối bột mì và cho vào bát gỗ hoặc nhựa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ khoảng 1 giờ.
  5. Khi bột đã nở ra với kích cỡ gấp đôi kích cỡ ban đầu, chúng ta lại đổ bột ra mặt phẳng sạch và nhào thêm một lần nữa. Sau đó chia khối bột thành 4 phần bằng nhau và nặn thành hình tròn.
  6. Đậy kín 4 phần bột, ủ thêm 60 phút nữa. Bột bánh mì sau khi ủ sẽ nở thêm ra.
  7. Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.
  8. Khi hết 15 phút bạn hãy lấy bánh ra luôn và bảo quản cẩn thận.

Làm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • 100 gam bơ nhạt.
  • 8 tép tỏi băm nhỏ.
  • 1 thìa canh sữa tươi.
  • 2 thìa canh đường bột.
  • 1/2 thìa cafe muối.
  • 1 thìa cà phê lá ngò đã được băm nhỏ và cắt nhuyễn. Nếu muốn có sự khác biệt bạn có thể sử dụng loại lá thơm khác.

Sơ chế trước các nguyên liệu như tỏi và lá thơm sẽ giúp việc làm báng trôi chảy hơn, bánh vì thế mà cũng sẽ ngon hơn.

Cách làm:

  1. Bắc chảo lên bếp và bật lửa nhỏ. Cho 20 gam bơ vào chảo. Đun đến khi bơ chảy ra hoàn toàn thì cho tỏi vào phi thơm rồi tắt bếp.
  2. Chuẩn bị một bát to. Cho 80 gam bơ còn lại, 1 thìa canh sữa tươi, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường bột, tỏi đã phi và trộn đều.
  3. Khi bạn thấy hỗn hợp đã đều và mịn thì thêm lá thơm vào và trộn đều tiếp.
  4. Bảo quản sốt bơ tỏi cẩn thận trong thời gian làm kem phô mai.

Làm kem phô mai

Nguyên liệu:

  • 4 miếng phô mai. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể chọn phô mai. Theo kinh nghiệm của Vnshop thì nên chọn pho mai con bò cười.
  • 2 thìa sữa đặc.
  • 1 ít muối.
  • 2 thìa canh mayonnaise.

Cách làm:

  1. Cho 4 miếng phô mai đã chuẩn bị vào bát và đánh tan.
  2. Sau đó cho tiếp 2 thìa canh sữa đặc, 1 ít muối, 2 thìa canh mayonnaise, bạn dùng phới đánh. Khi hỗn hợp đều và mịn thì tức là đã đạt yêu cầu.
  3. Cho hỗn hợp vừa có được vào túi bắt kem.

Hoàn thiện bánh

  1. Đặt 4 chiếc bánh đã chuẩn bị ở phần làm bánh mì lên mặt phẳng sạch.
  2. Dùng dao cắt mỗi chiếc bánh thành 6 phần bằng nhau nhưng không cắt đứt rời.
  3. Dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh.
  4. Dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẵn ở phần trên bơm vào từng vách của bánh mì.
  5. Đặt bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 7 phút.
  6. Sau khi hết 7 phút thì bạn hãy lấy bánh ra luôn và thưởng thức nhé. Đồ uống phù hợp để ăn cùng bánh mì phô mai bơ tỏi là sữa tươi hoặc trà sữa matcha.

Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Đế tart trứng. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại các siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Nếu không sử dụng hết bạn có thể buộc kín túi và cất vào trong ngăn đá của tủ lạnh để sử dụng cho lần sau. Thông thường những chiếc đế tart trứng mua tại siêu thị đã được bọc sẵn giấy bạc.

lam-banh-tart-trung-bang-noi-chien-khong-dau-2

  • Nửa thìa bột bắp.
  • 2 thìa đường.
  • 220 ml sữa tươi.
  • 2 quả trứng.
  • 1 thìa cafe bột vani.

Các bước làm:

  1. Bắc nồi nhỏ lên bếp và bật lửa nhỏ vừa.
  2. Cho 220 ml sữa vào nồi.
  3. Sau đó cho tiếp 2 thìa đường vào và khuấy đều lên để đánh tan hoàn toàn đường thì tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn thì có thể cho thêm đường. Hoặc nếu bạn cảm thấy 2 thìa đường là quá ngọt thì có thể giảm xuống.
  4. Chuẩn bị 2 chiếc bát nhỏ. Đập 2 quả trứng vào 1 chiếc bát. Sau đó dùng thìa tách lần lượt lòng đỏ của 2 quả trứng và cho vào bát còn lại.
  5. Cho 2 lòng đỏ tách được vào dây lọc. Phía dưới dây lọc hãy đặt một chiếc bát. Dùng thìa đánh và miết lòng đỏ trứng để lòng đỏ mịn.
  6. Cho lòng đỏ trứng vào nồi sữa đã chuẩn bị ở bước 3 và khuấy đều.
  7. Cho thêm nửa thìa bột bắp vào nồi và tiếp tục khuấy đều. Bạn cần khuấy nhanh và thật đêu tay để trứng tan hoàn toàn.
  8. Cho thêm 1 thìa cafe vani vào nồi và khuấy đều tiếp đến khi vani tan hoàn toàn.
  9. Làm nóng nồi chiên không dầu. Chúng ta làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  10. Sau khi đã làm nóng xong thì bạn hãy xếp đế tart trứng vào nồi. Chỉ xếp vừa đủ 1 lớp thôi bạn nhé.
  11. Đóng kín khoang nồi và nướng đế tart trứng ở 170 độ C trong 7 phút.
  12. Sau 7 phút, bạn lấy khoang nồi ra nhưng để nguyên đế tart trứng ở bên trong. Sử dụng thìa múc hỗn hợp đã chuẩn bị xong ở bước 8 vào đế tart trứng. Chỉ múc ngập khoảng 1/3 đế tart trứng thôi nhé.lam-banh-tart-trung-bang-noi-chien-khong-dau
  13. Cho bánh vào nướng lại ở 180 độ C trong 7 phút.
  14. Cuối cùng là thưởng thức bánh.

Tương tự như bánh phô mai bơ tỏi, bánh tart trứng cũng rất phù hợp cho bữa sáng của mỗi gia đình hoặc mang theo trong những chuyến đi chơi. Bạn có thể uống thêm một chút sữa khi ăn cùng bánh tart trứng.

Ngoài 2 loại bánh kể trên, chúng ta có thể nướng trứng bằng nồi chiên không dầu, làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu.

Trên đây là những thông tin tham khảo xung quanh vấn đề làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng với những thông tin này, bạn đọc sẽ có thể tự làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình và bạn bè. Vnshop rất mong nhận được những ý kiến góp ý nếu có sai sót. Hoặc nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì đừng ngần ngại chia sẻ nhé.

Xin chân thành quý độc giả đã quan tâm và ủng hộ Vnshop!

Related Posts

Hướng dẫn cách nấu cháo phô mai cho bé ăn dặm

Khi học cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé nhất thiết mẹ phải biết thêm về nguyên liệu phô mai vì nói về độ thơm ngon và…

Hướng dẫn cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện

Trong các món xôi của người Việt thì xôi hạt sen là một món dân dã rất được ưa dùng trong các ngày lễ Tết, rằm, đám…

Hướng dẫn cách nấu bột yến mạch cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch là một món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn đã biết cách…

Hướng dẫn cách nấu bột gạo cho bé ăn dặm

Khi bé đến tuổi ăn dặm khiến mẹ băn khoăn không biết chuẩn bị thực đơn như thế nào cho đảm bảo sức khỏe và sự phát…

đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho tim mạch

Đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho tim mạch

Trái tim của bạn là một phần của hệ thống tuần hoàn của cơ thể,  và cũng là cơ quan phải làm việc nặng nề nhất trong…

đồ ăn giúp giảm huyết áp

17 thực phẩm tốt nhất cho người huyết áp cao

Tăng huyết áp hay huyết áp cao là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất gây ra bệnh tim mạch với hơn 1 tỉ người trên toàn…