Bà bầu ăn váng sữa có tốt không?

Bà bầu ăn váng sữa có tốt không? bà bầu có nên ăn váng sữa? Váng sữa  cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu tốt cho thai nhi?,… đây là những câu hỏi được rất nhiều các mẹ mang thai tìm hiểu nhằm cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày. Cùng Vnshop giải đáp các thắc mắc thông tin về bà bầu ăn váng sữa trong bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng có trong váng sữa

Thành phần chính của váng sữa được làm từ sữa và phô mai. Bà bầu ăn váng sữa cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết quan trọng trong giai đoạn hình thành và phát triển cho thai nhi. Thành phần dinh dưỡng chính của váng sữa bao gồm:

  • Protein.
  • Chất béo.
  • Chất xơ.
  • Canxi.
  • Axit folic.
  • Kali.
  • Sắt.
  • Kẽm.
  • Natri.
  • Photpho.
  • Vitamin (A, E, B2, B12, C)

Bà bầu ăn váng sữa được không?

Theo một sô nghiên cứu chia sẻ của các mẹ đi khám tuần 13 thì bác sĩ bảo thai nhi hơi bé nên cung cấp thêm nhiều chất đặc biệt là đạm và canxi. Nguồn canxi dồi dao có trong váng sữa giúp bé phát triển khung xương vững chắc, tránh tình trạng còi xương đồng thời giúp mẹ hệ xương chắc khỏe và răng phát triển.

Bà bầu ăn váng sữa có tốt không

váng sữa là một trong các chế phẩm từ sữa cùng với phô mai và sữa chua sẽ cung cấp hàm lượng chất béo, chất đạm, canxi và các loại Vitamin, axit folic rất tốt cho sự phát triển và ngăn ngừa được tình trạng thiếu cân, suy dinh dưỡng của thai nhi.

Một số nguồn tin cung cấp váng sữa là một trong những loại thực phẩm được mẹ bầu ưu tiên sử dụng trong thời kỳ mang thai. Sử dụng váng sữa giúp tăng cường sức đề kháng tốt trước những tác nhân, vi khuẩn ngoài môi trường. Ngoài ra hàm lượng chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp giải quyết tình trạng táo bón khi mang thai.

Cách làm váng sữa cho bà bầu

Thường phần nhiều để tiện lợi cho việc sử dụng và bảo quản các mẹ có thể lựa chọn sử dụng những loại váng sữa được bán trên thị trường như: Váng sữa Monte, váng sữa Nestle,…. Cũng có một số mẹ để đảm bảo chất lượng và nâng cao trình độ nấu nướng sẽ tự tay chế biến món váng sữa cho cả gia đình vào dịp cuối tuần rất đơn giản và tiện lợi.

Cách làm váng sữa cho bà bầu
Cách làm váng sữa cho bà bầu vô cùng đơn giản và thuận tiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng gà: 3 quả.
  • Đường trắng: 35 – 40 gr.
  • Bột ngô: 25 gr.
  • Sữa tươi: 300 ml.
  • Whipping cream: 150 ml.
  • Hương vanilla, phô mai hoặc trái cây (tùy theo khẩu vị)

Cách làm:

  • Sữa tươi cho vào lò vi sóng hâm nóng chú ý không đun sôi để làm mất chất dinh dưỡng có lợi.
  • Cho lòng đỏ trứng gà vào bát đánh tan đến khi mịn cho phần bột ngô vào trộn đều. Cho thêm chút đường hay hương vị vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
  • Chuẩn 1 xoong được rửa sạch rồi cho hỗn hợp đã chuẩn bị đặt lên bếp và đun nhỏ lửa. Khi đun cần khuấy đều tránh để bị cháy. Hỗn hợp bắt đầu hơi sệt thì tắt bếp đảm bảo chất dinh dưỡng và dưỡng chất vẫn được giữ nguyên. Để nguội hỗn hợp rồi cho whipping cream vào và trộn đều tay.
  • Các mẹ cần chuẩn bị sẵn những hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô. Cho hỗn hợp vào hũ bảo quản trong tủ lạnh sử dụng dần có thể cho thêm phô mai hay trái cây để tăng thêm vị cho váng sữa.

Một số lưu ý bà bầu ăn váng sữa đúng cách và an toàn

Mặc dù váng sữa cung cấp rất nhiều dưỡng chất, protein, chất béo, Vitamin, chất xơ,…rất tốt cho thai nhi và mẹ nhưng theo khuyến cáo của bác sĩ khi sử dụng vẫn cần lưu ý những thông tin sau

  • Nên chọn mua váng sữa ở những cửa hàng, siêu thị lớn chú ý để ý hạn sử dụng sản phẩm và tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.
  • Tuyệt đối không sử dụng váng sữa bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng vì làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đặc biệt nếu sử dụng váng sữa tự làm chỉ nên sử dụng trong thời gian 2 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng.
  • Các mẹ không sử dụng quá nhiều váng sữa trong ngày vì sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân thừa chất ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng đưa ra khuyến cáo, mẹ bầu chỉ nên ăn từ 1 đến 2 hộp váng sữa mỗi ngày.
  • Tuyệt đối các mẹ không được sử dụng váng sữa là món ăn chính. Vì váng sữa không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cung cấp hàng ngày vì thế nên sử dụng váng sữa như một bữa phụ.

Cảm ơn các mẹ đã tham khảo bài viết Bà bầu ăn váng sữa có tốt không. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về bà bầu ăn váng sữa giúp cải thiện bữa ăn và chất dinh dưỡng cung cấp cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Đặc biệt các mẹ có thể tham khảo thêm một số bài viết khác có tại Vnshop: Các loại rau củ quả tốt cho bà bầu, các loại nước ép tốt cho bà bầu, bà bầu ăn nha đam được không,…Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

https://tintuc.vnshop.vn/cac-loai-rau-cu-qua-tot-cho-ba-bau/

https://tintuc.vnshop.vn/cac-loai-nuoc-ep-tot-cho-ba-bau/

Related Posts

Mẹ bầu có ăn được Kiwi không?

Lợi ích của Kiwi với bà bầu Kiwi là một nguồn Folate tự nhiên tuyệt vời Nếu các mẹ đang trong thời gian thai kì hoặc đang…

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ dùng để giải nhiệt mùa hè không phải ai cũng biết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tại nhà sao cho…

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Sữa chua bị nhớt là điều không ai muốn gặp phải khi làm sữa chua. Mỗi cách có những lưu ý mà không phải ai cũng biết…

lợi ích của đậu hà lan cho bà bầu

Bà bầu ăn được đậu Hà Lan không?

Trên lý thuyết, Đậu Hà Lan là một trong những “siêu thực phẩm” khi có thể cung cấp đủ cả đạm lẫn chất xơ cũng như những…

sinh-mo-co-duoc-an-banh-mi

Sinh mổ có được ăn bánh mì không

Bánh mì là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người. Một phần cũng là do ăn bánh mì tiết kiệm thời gian hơn và hiện…

sinh-mo-co-duoc-an-do-xanh

Sinh mổ có được ăn đỗ xanh không

Đỗ xanh (hay còn gọi là đậu xanh) là một trong những loại ngũ cốc rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, từ đỗ xanh chúng ta có…