Bà bầu có được ăn đào không? Ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

Theo một số quan niệm đồn thổi của dân gian truyền miệng phụ nữ mang thai ăn đào sẽ gây xuất huyết, nguy cơ sảy thai cao. Môt số ý kiến khác cho rằng nếu ăn đào trong khi mang thai khiến trẻ sinh ra bị câm, chậm nói. Vậy thực hư những thông tin trên có đúng không và bà bầu có được ăn đào không? Cùng VnShop tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Đầu tiên các mẹ cần hiểu rõ về sự thật tác dụng của quả đào đối với phụ nữ có thai là rất cao. Theo ThS.BS Trần Thu Nguyệt thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam trong quả đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ rất cần cho phụ nữ mang thai và khi mang thai vẫn có thể ăn được đào nhưng cần lưu ý về sức khỏe của mẹ và sử dụng số lượng hợp lý.

-> Vì thế để kết luận cho tất cả những câu hỏi phía trên đầu bài đều chưa chính xác không có căn cứ và chưa được khoa học chứng minh.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả đào

Đào là loại được rất nhiều người yêu thích vì có vị ngọt, thơm ngon khi thưởng thức rất giòn. Quả đào thường có thể ăn trực tiếp, để làm bánh, pha trà đào hay để ngâm sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả đào

Theo một số nghiên cứu trong quả đào tươi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, Vitamin rất cần thiết với sức khỏe phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Một số lợi ích quả đào như:

  • Trong quả đào có chứa nhiều nước và các loại Vitamin ( A,C,…) giúp tăng cường sức đề kháng giúp tránh được các loại virus, vi khuẩn có hại ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Đặc biệt với hàm lượng calo thấp rất phù hợp sử dụng trong chế độ ăn uống giảm cân của người béo phì, người thừa cân.
  • Đào là loại quả giàu beta-caroten là một trong những chất quan trọng trong quá trình duy trì đôi mắt khỏe mạnh.
  • Người bị đầy hơi, khó tiêu nếu sử dụng nước đào ép sẽ làm giảm các triệu chứng trên giúp sạch đường ruột.
  • Đối với một số chị em sử dụng đào hay nước ép đào giúp cải thiện làn da đáng kể. Sử dụng thường xuyên giúp hạn chế nổi mụn, làm mờ sẹo giúp da luôn trắng sáng hồng hào.
  • Đặc biệt nhất là theo một số nghiên cứu chỉ ra trong trái đào có chứa chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ nhiều loại ung thư như: ung thư vú, ung thư miệng, phổi, và ung thư ruột kết.
Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr đào tươi Đơn vị Giá trị
Calo kcal 39
Lipid g 0.3
Cholesterol mg 0
Kali mg 190
Natri mg 0
Đường g 8
Chất xơ g 1.5
Protein g 0.9
Canxi mg 6
Sắt mg 0.3
Magie mg 9
Kẽm mg 0.07
Vitamin A IU 326
Vitamin D IU 0
Vitamin C mg 6.6
Vitamin B6 mg 0
Vitamin B12 µg 0

Bà bầu có được ăn đào không

Bà bầu có được ăn đào không

Một số mẹ trong giai đoạn mang thai thường rất thèm ăn đào. Theo một số nghiên cứu trong đào có chừa nhất nhiều khoáng chất (Kali, sắt, magie, kẽm), cùng các loại Vitamin (A, C, nhóm B) rất tốt và cần thiết cho phụ nữ mang thai.

  • Các chất dinh dưỡng có trong quả đào cung cấp đầy đủ giúp tăng cười sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Đặc biệt trong đào có chứa Kali giúp ngăn ngừa chuột rút ở mẹ khi mang thai.
  • Một số mẹ trong giai đoạn mang thai thường gặp phải tình trạng táo bón ăn trái cây trong đó có đào giúp cung cấp chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa viêm loét dạ dày thai kì.
  • Ngoải ra lượng Canxi có trong đào giúp hỗ trợ phát triển hình thành cho xương, da cùng các hệ cơ quan của thai nhi. Lượng Folate giúp bé giảm các tỷ lệ dị tật về ống thần kinh.
  • Đặc biệt rất nhiều mẹ trong giai đoạn mang thai thường bổ sung các loại hoa quả trong đó có đào vừa giúp kiểm soát cân nặng tối đa, vừa giúp da trắng hồng mịn màng.

Tuy nhiên trong quả đào có tính nóng không nên ăn liên tục có thể gây xuất huyết. Theo khuyến nghị của các bác sĩ phụ nữ có thai chỉ nên ăn đào ở mức hạn chế mỗi lần 1 quả và 1 tuần tối đa 2 – 3 quả và tốt nhất an toàn nên sử dụng sau giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ và cần rửa sạch, gọt vỏ để đảm bảo không gây dị ứng lông đào khi sử dụng.

Tuyệt đối không sử dụng đào cho phụ nữ có thai khi có dấu hiệu bị xuất huyết hay bị nóng trong người, người mới ốm dậy. Đặc biệt phụ nữ mang thai bị tiểu đường không nên sử dụng đào vì lượng đường có trong đào sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mẹ.

? Ngoài sử dụng quả đào các mẹ nên kết hợp cùng với một số loại trái cây khác giúp bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Các mẹ có thể tham khảo bài: Các loại trái cây tốt cho bà bầu.

https://tintuc.vnshop.vn/cac-loai-rau-cu-qua-tot-cho-ba-bau/

Một số lưu ý khi sử dụng đào cho bà bầu

  • Trên thị trường trái đào được xuất hiện rất nhiều nơi như ở cửa hàng, siêu thị hay ngoài chợ,… Đặc biệt với xuất xứ nguồn gốc khác nhau, không đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng… Vì thế ba mẹ cần lựa chọn mua ở những cửa hàng, siêu thị đảm bảo, có uy tín để chọn mua quả đào không sử dụng thuốc bảo quản, tươi ngon nhất để sử dụng.
  • Tuyệt đối không sử dụng đào khi có hiện tượng bị thối hỏng, hay để quá lâu vì làm mất đi chất dinh dưỡng có trong quả có thể gây rồi loạn tiêu hóa gây nguy hiểm cho mẹ và bé.
  • Để đảm bảo an toàn vệ sinh tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi trước khi ăn cần phải được rửa sạch và ngâm trong nước muối để khử sạch hết vi khuẩn hoặc những tồn dư thuốc bảo quản.
  • Cũng giống như các loại hoa quả có tính nóng khác không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều đào hoặc người bị tiểu đường, người bị xuất huyết, nóng trong,…
  • Có một số mẹ thường bị dị ứng tốt nhất trước nên sử dụng mẹ cần gọt vỏ sạch sẽ để bỏ lớp lông ở vỏ quả đào phía ngoài vì có thể gây kích thích ngứa họng hoặc dị ứng.
  • Tốt nhất trước khi sử dụng đào cho phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng hay bác sĩ để được tư vấn sử dụng an toàn và phù hợp nhất với cơ địa chủ mỗi mẹ.

Cảm ơn các mẹ đã tham khảo bài viết bà bầu có được ăn đào không có tại trang tin tức VnShop. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về việc ăn đào hay sử dụng các chế phẩm từ đào cho bà bầu an toàn, đúng cách không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đặc biệt các mẹ có thể tham khảo thêm một số bài viết khác rất cần thiết cho phụ nữ mang thai như: bà bầu ăn sầu riêng có tốt khôngbà bầu mấy tháng được uống nước dừa, bà bầu ăn chôm chôm có tốt không,…Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

https://tintuc.vnshop.vn/ba-bau-an-chom-chom-co-tot-khong-anh-huong-toi-thai-nhi-nhu-the-nao/

https://tintuc.vnshop.vn/ba-bau-may-thang-duoc-uong-nuoc-dua/

https://tintuc.vnshop.vn/ba-bau-an-sau-rieng-co-tot-khong/

Related Posts

Mẹ bầu có ăn được Kiwi không?

Lợi ích của Kiwi với bà bầu Kiwi là một nguồn Folate tự nhiên tuyệt vời Nếu các mẹ đang trong thời gian thai kì hoặc đang…

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ mát lạnh giải nhiệt

Cách làm sữa chua đậu đỏ dùng để giải nhiệt mùa hè không phải ai cũng biết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tại nhà sao cho…

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Sữa chua bị nhớt là điều không ai muốn gặp phải khi làm sữa chua. Mỗi cách có những lưu ý mà không phải ai cũng biết…

lợi ích của đậu hà lan cho bà bầu

Bà bầu ăn được đậu Hà Lan không?

Trên lý thuyết, Đậu Hà Lan là một trong những “siêu thực phẩm” khi có thể cung cấp đủ cả đạm lẫn chất xơ cũng như những…

sinh-mo-co-duoc-an-banh-mi

Sinh mổ có được ăn bánh mì không

Bánh mì là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người. Một phần cũng là do ăn bánh mì tiết kiệm thời gian hơn và hiện…

sinh-mo-co-duoc-an-do-xanh

Sinh mổ có được ăn đỗ xanh không

Đỗ xanh (hay còn gọi là đậu xanh) là một trong những loại ngũ cốc rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, từ đỗ xanh chúng ta có…