Nha đam nổi tiếng là loại thực vật lành tính và có hiệu quả rất tích cực trong nhiều liệu trình làm đẹp. Nhưng bà bầu ăn nha đam liệu có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé không? Cùng Vnshop chia sẻ thông tin về bà bầu ăn nha đam được không qua bài viết dưới đây!

Bà bầu ăn nha đam được không?

Nha đam hay còn gọi là lô hội, là thực phẩm không chứa chất kích ứng gây hại cho da, là nguyên liệu cho nhiều loại mỹ phẩm nổi tiếng hiện này. Bên cạnh đó, nha đam cũng là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe.

Tuy nhiên, có mặt lợi thì cũng có mặt hai, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn nha đam chỉ nên dùng một lượng nhỏ nhất định. Bên cạnh đó, khi sử dụng chúng, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Các nguy cơ khi bà bầu ăn nha đam không theo chỉ định

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ và cả của bé

Trong nha đam có chứa Anthraquinon. Đây là chất có tác dụng xổ mạnh, ảnh hưởng tới một số chức năng tiêu hóa. Nếu không dùng với lượng thích hợp có thể dẫn tới tình trạng tiêu chảy hoặc mất nước dẫn tới cơ thể mệt mỏi.

Không chỉ dừng ở đó, sau khi chào đời, bé yêu phải được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên nếu mẹ sử dụng nha đam trong giai đoạn này thì tinh chất có trong nha đam, có chức năng nhuận tràng cao, có thể đi vào sữa mẹ. Làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

Do còn non nớt nên trẻ có thể quấy khóc do gặp phải các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn. Để đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bé ổn định trong cuộc sống, mẹ không nên sử dụng nha đam.

Bé có thể bị dị tật

Ngoài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, Anthraquinon còn có thể ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể khi còn ở trong bụng mẹ.

Nha đam gây co thắt tử cung

Nếu bà bầu ăn nha đam sẽ làm giảm lượng đường trong máu gây ảnh hưởng nguy hiểm tới thai kỳ. Đồng thời một số thành phần trong nha đam có thể gây co thắt tử cung.

Trường hợp xấu có thể gây nguy hại đến cả mẹ và bé.

Nha đam gây co thắt tử cung

Tăng nguy cơ sinh non, có thể dẫn tới sảy thai

Tuy rất được ưa chuộng để sử dụng làm nguyên liệu cho mỹ phẩm. Nhưng nha đam có nhiều chất làm kích thích tử cung co bóp mạnh, dẫn đến xuất huyết trong mẹ bầu. Sinh non hoặc sảy thai là trương hợp hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy câu trời cho câu hỏi bà bầu ăn nha đam được không là không nên. Nếu mẹ bầu vẫn muốn sử dụng nha đam thì cần hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo cho thai nhi khỏe mạnh nhất.

Làm đẹp với nha đam

Bà bầu không nên ăn nha đam nhưng mẹ vẫn có thể sử dụng nha đam để làm đẹp. Vì dù sao nha đam vẫn được biết đến là một thực phẩm vàng tốt cho da.

Bà bầu có thể sử dụng nha đam làm mặt nạ dưỡng da giúp chống viêm do mụn, giảm đen sạm do tia UV của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, nha đam còn giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn trên vùng da bị ngứa hay cháy nắng.

Trước khi sử dụng nha đam, bạn cần phải biết cách chọn nha đam có bẹ nhỏ, màu xanh nhạt. Sau đó mẹ cần gọt sạch lớp vỏ xanh và rửa sạch dưới vòi nước để làm sạch hết lớp nhựa.

Ngoài ra, khi sử dụng nha đam bạn chỉ nên đắp một lớp mỏng trên da và có thăm dò xem da của mình có bị kích ứng với loại mặt nạ này không. Mỗi lần đắp tối đa chỉ 15 phút rồi rửa lại bằng nước thật sạch.  Nếu đắp quá lâu, quá dày hoặc để qua đêm thì rất có khả năng gây dị ứng cho da.

Làm mặt nạ dưỡng da từ nha dam

Những thứ cần chuẩn bị để làm mặt nạ dưỡng da từ nha đam:

  1. 100g nha đam có bẹ nhỏ, màu xanh nhạt.
  2. Gọt sạch lớp vỏ xanh và rửa sạch dưới vòi nước để làm sạch hết lớp nhựa.
  3. Nghiền nha đam thành tinh chất.
  4. Lọc qua bông để loại bỏ cặn và phần thịt nha đam.
  5. Trộn theo tỉ lệ 4-5 giọt nước sạch với 2-3 giọt nha đam.
  6. Thoa đều lên mặt 15 phút rồi rửa lại bằng nước.

Cách làm sữa chua nha đam tại nhà ngon nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here